Các nhóm vật liệu in 3D và chất liệu in 3D phổ biến hiện nay

                                                                                                    

Với sự phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ in 3D trong những năm gần đây, trên thị trường đã có vô số loại vật liệu in 3D khác nhau. Vậy vật liệu in 3D bao gồm các nhóm nào? Chất liệu in 3D phổ biến hiện nay? Mời bạn cùng 3D CUBE đi tìm hiểu ngay trong bài sau đây này.

  1. Các nhóm vật liệu in 3D

Dưới đây là 3 nhóm vật liệu chính được sử dụng trong công nghệ in 3D:

Dạng lỏng

Công nghệ SLA, UV, LCD, DLP sử dụng mực in 3D dạng lỏng, hay còn được gọi với cái tên là Resin. Đây là chất liệu dễ dàng hóa rắn khi chịu tác động của tia cực tím, tia laser với bước sóng từ 400 đến 550 nm.

Dạng sợi

Nhóm vật liệu in 3D dạng sợi thường được sử dụng cho những máy in 3D với công nghệ in 3D FDM. Tùy thuộc vào kích cỡ đầu phun sử dụng mà sợi nhựa được đóng thành các cuộn với kích thước đường kính của sợi vật liệu khoảng từ 1.75 – 3mm. Loại nhựa nhiệt dẻo này rất dễ nóng chảy khi ở trong nhiệt độ nằm trong khoảng từ 180°C đến 240°C. Phổ biến nhất trong số đó là nhóm sợi nhựa in 3D 1.75mm.

 

Vật liệu in 3D dạng sợi

Vật liệu in 3D dạng sợi

 

Dạng bột

Vật liệu bột mịn thường được sử dụng cho công nghệ in 3D SLS. Khi ở trong nhiệt độ cao, loại bột này sẽ được thiêu kết thành các khối rắn. Các loại bột kim loại hay bột nylon có thể được sử dụng cho công nghệ in SLS.

 

Vật liệu in 3D dạng bột

Vật liệu in 3D dạng bột

 

Xem ngay: TOP 5 ứng dụng của công nghệ in 3D trong y học hiện nay 

  1. Chất liệu in 3D phổ biến hiện nay

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về các chất liệu in 3D nhựa phổ biến nhất hiện nay nhé:

ABS (Acrylonitrile butadien styren)

ABS là loại nhựa khá phổ biến (các mảnh LEGO chúng ta thường nghe cũng được làm từ vật liệu này). ABS không có khả năng phân hủy sinh học, nhưng lại có độ cứng nhất định để xây dựng các công trình kiên cố. Loại nhựa này cũng có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời khi chỉ bị hòa tan với axeton. Nó còn có khả năng chống mài mòn và nhiệt độ tốt, nhưng loại nhựa này có thể bị hỏng nếu để ngoài trời và tiếp xúc với tia cực tím.

 

Nhựa ABS

Nhựa ABS

 

PLA (Axit polylactic) 

Vì có thể phân hủy sinh học (làm từ hạt giống như là bột bắp) nên PLA thân thiện hơn với môi trường và có thể được sử dụng cho các dự án làm vườn. PLA còn có thể sử dụng làm đồ dùng nhà bếp, chẳng hạn như kính, nhựa, dao kéo,... Mặc dù lớp sơn sau khi hoàn thiện không mịn bằng nhựa ABS nhưng nó lại có độ bóng cao hơn hẳn.

 

PLA

PLA

 

PET (Polyethylene terephthalate)

Thường được thấy dùng trong chai nước khoáng hoặc nước ngọt, ngoài ra còn có trong bao bì thực phẩm khác. Loại chất này trong suốt và có khả năng chống va đập rất tốt.

 

PET

PET

 

Sợi nhựa TPU (Thermoplastic Polyurethanes)

Sợi nhựa này có bản chất là nhựa nhiệt dẻo được làm từ Thermoplastic. Đặc tính của sợi nhựa TPU là có tính đàn hồi và độ chống mài mòn, kháng dầu mỡ rất tốt. Chính nhờ những ưu điểm nổi bật của nó, người ta thường áp dụng sợi nhựa TPU vào sản xuất các loại sản phẩm trong đời sống hiện nay đặc biệt là áp dụng làm vật liệu trong công nghệ in 3D.

 

Nhựa TPU

Nhựa TPU

 

Xem ngay: TOP 6 ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc hiện nay

  1. Địa chỉ mua vật liệu in 3D?

Như vậy là chúng ta đã điểm qua các nhóm vật liệu in 3D và những chất liệu in 3D phổ biến hiện nay. Chắc hẳn qua đây bạn cũng đã xác định được cho mình loại vật liệu in mà bạn muốn sử dụng cho sản phẩm in 3D của mình rồi. Vậy thì mua vật liệu in 3D ở đâu? Đã có ngay 3D CUBE ở đây để giúp bạn với vật liệu in 3D tại cửa hàng chúng tôi.

 

Mua vật liệu in 3D tại 3D CUBE

Mua vật liệu in 3D tại 3D CUBE

 

Với sự đa dạng về vật liệu in 3D như vậy cho phép quý khách hàng thoải mái lựa chọn loại chất liệu in 3D để in ra những sản phẩm ưng ý nhất. Song song với nguồn vật liệu in 3D thì bạn cũng có thể sử dụng ngay dịch vụ in 3D của 3D CUBE

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về các nhóm vật liệu in 3D? Chất liệu in 3D phổ biến hiện nay? Địa chỉ mua vật liệu in 3D? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong lựa chọn vật liệu in 3D phục vụ nhu cầu của mình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                    
Lượt xem: 661

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved