Chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng

                                                                                           

Đối với những người làm trong lĩnh vực in 3D thì thư viện CAD là một công cụ hỗ trợ quan trọng. Cùng 3D CUBE tìm hiểu thư viện CAD là gì, vì sao nên dùng thư viện CAD, chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng cũng như nên mua máy in 3D của thương hiệu nào trong bài viết sau đây.

 1. Thư viện CAD là gì?

Thư viện CAD

CAD là viết tắt của cụm từ Computer-aided design - công cụ được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị nền tảng máy tính hỗ trợ cho công việc thiết kế bản vẽ 2D và 3D của các kỹ sư, kiến trúc sư trong ngành kỹ thuật. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng thì các CAD này thường được phân loại và tập hợp thành các thư viện.

Vì sao nên dùng thư viện CAD?

 • Với số lượng CAD lớn, đa dạng thì thư viện AutoCAD luôn có sẵn rất nhiều mẫu CAD đã được thiết kế kèm theo các chi tiết đa dạng giúp người thiết kế lựa chọn ra được những mẫu phù hợp với bản thiết kế của họ.

Đa dạng lựa chọn

Đa dạng lựa chọn

 

 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng các mẫu CAD có sẵn trong thư viện CAD 3D giúp hoàn thiện bản thiết kế nhanh hơn và hạn chế được các lỗi xảy ra. Đồng thời, người thiết kế cũng không cần phải tốn nhiều thời gian để khớp thông số sao cho phù hợp với tỉ lệ bản vẽ nên năng suất cùng chất lượng làm việc cũng được tăng cao hơn. Các nhóm thiết kế cộng tác, triển khai các dự án sẽ nhanh gọn, chuẩn xác và đúng tiến độ hơn.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian

 

 • Dễ dàng thay thế, sửa đổi: Các thao tác thêm bớt, chỉnh sửa hoặc thay thế những chi tiết sẽ dễ dàng hơn, cùng với số lượng mẫu CAD đa dạng thì có thể thiết kế và cân nhắc nhiều phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất với yêu cầu từ sản phẩm, công trình cũng như mong muốn khách hàng.
 • Thể hiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm từ người thiết kế.

Xem ngay: Top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay

 1. Chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng

Thư viện CAD 3D kiến trúc

Thư viện CAD trong lĩnh vực kiến trúc bao gồm file CAD tổng hợp các loại chi tiết, phụ kiện thuộc nhiều mảng khác nhau của kiến trúc như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, quy hoạch đô thị,...

CAD 3D nội thất

CAD 3D nội thất

 

Trong các mảng này lại được phân thành các thư viện AutoCAD nhỏ hơn như thư viện AutoCAD cây xanh, giường, bàn ghế, thiết bị vệ sinh, gờ phào chỉ,… vô cùng chi tiết, tỉ mỉ giúp hỗ trợ tốt đa cho công việc thiết kế.

Thư viện CAD 3D xây dựng dân dụng

Thư viện CAD trong xây dựng dân dụng sẽ được sắp xếp thành các mảng khác nhau là nhà ở, chung cư, trường học, khách sạn, nhà ga, bến xe, sân vận động,… Các loại thư viện CAD phổ biến trong các mảng này bao gồm thư viện CAD cửa, CAD cổng và tường rào,…

CAD 3D xây dựng dân dụng

CAD 3D xây dựng dân dụng

Xem ngay: [Giải đáp] Kỹ thuật in 3D là gì? Tất tần tật về kỹ thuật in 3D

Thư viện CAD 3D xây dựng giao thông

Thư viện CAD trong lĩnh vực xây dựng giao thông bao gồm các công trình cầu đường, nhà ga, bến xe, đường hầm,… với các loại thư viện AutoCAD như là vạch kẻ đường, biển báo giao thông, đầm, cột,…

CAD 3D xây dựng giao thông

CAD 3D xây dựng giao thông

Thư viện CAD 3D xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung

Thư viện CAD trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung bao gồm các công trình xử lý nước thải, cấp thoát nước, xử lý rác thải, chiếu sáng đô thị,… Các thư viện AutoCAD nổi bật của lĩnh vực này có thể kể đến như CAD máy bơm nước, van, đường ống,…

CAD 3D xây dựng đô thị

CAD 3D xây dựng đô thị

 

Xem ngay: Tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí

 1. Nên mua máy in 3D thương hiệu nào?

Đã có thư viện CAD 3D rồi thì điều quan trọng tiếp theo để cho ra được sản phẩm in 3D chính là sở hữu cho mình chiếc máy in 3D chất lượng. Câu hỏi đặt ra là nên mua máy in 3d thương hiệu nào giữa vô vàn thương hiệu trên thị trường hiện nay? Máy in 3D của 3D CUBE chính là câu trả lời hoàn hảo.

Mua máy in 3D? Tới liền 3D CUBE

Mua máy in 3D? Tới liền 3D CUBE

 

Được lắp ráp và sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nước ngoài, máy in 3D của 3D CUBE ra đời với tính toán thiết kế tối ưu, từ những nguồn linh kiện chất lượng được gia công cơ khí chính xác. 3D CUBE hiện đang là một trong những thương hiệu máy in 3D hàng đầu Việt Nam.

Thương hiệu máy in 3D hàng đầu

Thương hiệu máy in 3D hàng đầu

 

Máy in của 3D CUBE hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra được những sản phẩm in đẹp mắt với độ chính xác vô cùng cao trong khi giá thành lại ưu đãi.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về thư viện CAD là gì, vì sao nên dùng thư viện CAD, chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng cũng như nên mua máy in 3D của thương hiệu nào. Sở hữu cho mình máy in 3D tốt nhất khi tới với 3D CUBE chúng tôi.

 Xem ngay: Nhân tố quan trọng trong thiết kế: Thư viện CAD 3D nội thất


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                          
Lượt xem: 560

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved