Giới thiệu

Công nghệ in 3DCông nghệ in 3D

 

Công nghệ in 3D


In 3D (Three Dimensional Printing) hay còn gọi là Công nghệ sản xuất đắp dần, là một chuỗi các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể.Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được tạo ra từ một mô hình 3D hoặc các nguồn dữ liệu điện tử khác.

 

Vật liệu in 3DVật liệu in 3D

 

Vật liệu in 3D


Nhựa PLA: chiết xuất từ bột bắp, thân thiện với môi trường và không hại sức khỏe người dùng

Nhựa ABS: chiết xuất từ dầu mỏ, dùng trong sản xuất các chi tiết máy sử dụng trong công nghiệp

Dung dịch Resin: một dạng nhựa tổng hợp, được ngưng kết dưới lực chiếu của tia UV

Vật liệu bột: Bột kim loại, bột gốm, xứ, xi măng, thủy tinh...


Nghệ thuậtNghệ thuật


 Động cơ Động cơ

Vũ trụVũ trụ

Ứng dụng công nghệ in 3D


Trang phục

Trong sản xuất thương mại Nike được sử dụng in ấn 3D để tạo mẫu và sản xuất các Vapor Laser Talon giày bóng đá năm 2012 đối với các cầu thủ của Mỹ bóng đá, và New Balance là sản xuất tùy chỉnh phù hợp với giày 3D cho các vận động viên.

Xe máy

Trong đầu năm 2014, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển - Koenigsegg, công bố  một siêu xe mà sử dụng nhiều thành phần 3D đã được in. 

Xây dựng

Việc sử dụng thêm được phát triển là xây dựng in, hoặc bằng cách sử dụng in ấn 3D để xây dựng các tòa nhà.  Điều này có thể cho phép thi công nhanh hơn cho chi phí thấp hơn, và đã được nghiên cứu để xây dựng môi trường sống ngoài Trái đất

Động cơ điện và máy phát điện

Các lõi từ của máy điện (động cơ và máy phát điện) cần laminations mỏng đặc biệt điện thép tiền xử lý được cách điện với nhau để giảm tổn thất sắt lõi.

Quân sự

Năm 2013, một nhà thiết kế tại Texas đã chế tạo thành công một khẩu súng lục có thể bắn được đạn thật bằng công nghệ in 3D. Khẩu súng được làm từ nhựa, tuy nhiên có một số bộ phận được làm bằng kim loại.

Máy tính và Robot

In 3D có thể được sử dụng để làm vỏ cho máy tính xách tay và máy tính khác

Vũ trụ

Tháng 09 -2014 , máy in 3D đầu tiên được đưa lên đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Trong vòng 1 tháng, các nhà du hành đã in ra sản phẩm đầu tiên của họ.

Nghệ thuật

Một ví dụ về 3D in ấn bản giới hạn đồ trang sức, các đồ trang trí nghệ thuật

Thông tin truyền thông

Sử dụng phụ gia lớp được cung cấp bởi công nghệ in 3D, thiết bị Terahertz mà hành động như ống dẫn sóng, ghép và uốn cong đã được tạo ra. Các hình dạng phức tạp của các thiết bị này có thể đạt được bằng cách sử dụng kỹ thuật chế tạo thông thường.

Giáo dục và nghiên cứu

In ấn 3D, và mã nguồn mở RepRap máy in 3D đặc biệt, là những công nghệ mới nhất xâm nhập vào lớp học

Môi trường

Trong Bahrain, in 3D bằng cách sử dụng quy mô lớn sa thạch nguyên -như đã được sử dụng để tạo độc đáo san hô hình chữ cấu trúc

Máy in 3D CUBEMáy in 3D CUBE

 

Máy in 3D CUBE - Thương hiệu máy in 3D Việt


Máy in 3D được xem là một phát minh to lớn của nhân loại và đã không còn quá xa lạ với với giới chuyên môn và người sử dụng trên toàn thế giới.  

Tại Việt Nam, máy in 3D bắt đầu tiếp cận thị trường trong nước thông qua các máy in 3D nhập khẩu với thương hiệu nước ngoài như Anycubic,  Makerbot, Creatbot, Ultimaker..v.v

3DCUBE tự hào là thương hiệu máy in 3D hàng đầu Việt Nam, một sản phẩm do công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ in 3D Việt Nam sản xuất và lắp ráp. Với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, hệ thống tổ chức theo tiêu chuẩn Nhật Bản, công ty đã cho ra đời một thương hiệu máy in 3D của người Việt, có chất lượng vượt trội so với các máy nhập khẩu từ nước ngoài. 


 


Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/In_3D

 

Lượt xem: 2964

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved