Tìm hiểu về máy scan 3D

Bên cạnh máy in 3D, máy scan 3D cũng nhận về sự quan tâm rất lớn hiện nay. Vậy máy scan 3D là gì? Các đặc điểm nổi bật của máy scan 3D và ứng dụng thực tế trong cuộc sống? Cùng 3DCUBE theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhé! 

Máy scan 3D là gì? 

Scan 3D là một công nghệ hiện đại ngày nay, có thể chụp kỹ thuật số hình dạng của các vật thể khác nhau bằng cách sử dụng ánh sáng laser, vùng ánh sáng cấu trúc mà không đòi hỏi tiếp xúc trực tiếp. 


Dữ liệu thu được bằng cách sử dụng máy scan 3D thực tế là đám mây điểm mô tả một cách chính xác biên dạng bề mặt, góc cạnh của đối tượng. Hiểu một cách đơn giản hơn thì máy scan 3D sẽ giúp mô hình hóa 3D đối tượng vào máy tính chính xác đến từng chi tiết. 

Máy scan 3D là gì? 

Máy scan 3D là gì? 

Đặc điểm nổi bật của máy scan 3D 

Độ chính xác cao 

Máy scan 3D có thể mô hình hóa các chi tiết có độ phức tạp hóa và đòi hỏi độ chính xác cao. 


Công nghệ scan 3D có thể giúp sao chép chính xác lại biên dạng, các kích thước thực tế của vật mẫu. Sản phẩm mới được tạo ra không những đảm bảo độ chính xác hơn hẳn sản phẩm cũ trước đó mà còn đem đến tính thẩm mỹ vượt trội hơn. 

Máy scan 3D đảm bảo độ chính xác cao 

Máy scan 3D đảm bảo độ chính xác cao 

Tối ưu thời gian 

Máy scan 3D cho ra kết quả nhanh chóng, giúp tối ưu thời gian hiệu quả dù vật mẫu có thiết kế phức tạp hay đó là các góc khuất, góc cạnh đòi hỏi sự chính xác cao. Máy scan 3D tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải tiến, sáng tạo nên sản phẩm mới dựa trên sản phẩm đã được thiết kế trước đó. 


Dữ liệu thu được bằng máy scan 3D cho phép bạn kiểm tra, đánh giá các sai lệch dù nhỏ nhất cho tới những sai lệch phức tạp hơn. Từ đó, các lỗi sai có thể được giảm thiểu một cách tối ưu, góp phần đem đến vẻ ngoài hoàn hảo cho sản phẩm thiết kế.


Tối ưu thời gian 

Tối ưu thời gian 

Tối ưu chi phí 

Chi phí là yếu tố quan trọng quyết định khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Để có thể tiết kiệm thời gian thiết kế cũng như giảm thiểu những sai sót có thể xảy ra xuyên suốt quá trình thiết kế, sử dụng công nghệ scan 3D được đánh giá là một sự lựa chọn tuyệt vời. 


Sử dụng công nghệ scan 3D hiện đại cũng giúp giảm chi phí nhân công và từ đó, việc phân bổ nhân công cũng hợp lý và tối ưu năng suất hơn. 


Tối ưu chi phí 

Tối ưu chi phí 

Ứng dụng của máy scan 3D 

Máy scan 3D đang được sử dụng rộng rãi cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay: nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chế tạo, kim hoàn, y tế, thiết kế mô hình nghệ thuật phục vụ quảng cáo và giải trí, kiểm tra chất lượng sản phẩm,... 


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn


Lượt xem: 175

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved