In 3D trong phát triển sản phẩm giúp ngành sản xuất cất cánh

Công nghệ in 3D đã được xem như một sự đột phá quan trọng trong lĩnh vực sản xuất, vì nó có khả năng thay đổi toàn bộ phương thức sản xuất và thiết kế sản phẩm. Công nghệ in 3D mang lại nhiều lợi ích, trở thành một phần quan trọng trong sự tiến bộ của ngành sản xuất và là một động lực cho Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Hãy cùng 3DCUBE tìm hiểu kỹ hơn về tiềm năng phát triển của ngành in 3D trong lĩnh vực sản xuất nhé.

Ưu điểm của công nghệ in 3D

Nâng tầm thiết kế

​​Công nghệ in 3D mở ra khả năng tạo ra các mô hình và sản phẩm có hình dạng và kích thước phức tạp một cách dễ dàng, điều mà trước đây gặp nhiều khó khăn với các phương pháp truyền thống. Do đó các nhà thiết kế và kỹ sư thể hiện sự sáng tạo và tạo ra các sản phẩm độc đáo.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

So sánh với phương pháp truyền thống trong sản xuất, công nghệ in 3D có thể giảm bớt thời gian và công sức cần thiết để sản xuất một sản phẩm. Chi phí của một bộ phận thường phụ thuộc vào lượng vật liệu, thời gian sản xuất và bất kỳ xử lý sau sản xuất nào cần thiết. Đồng thời, nó cũng giảm thiểu việc sử dụng nhiều nguyên liệu và công cụ, giúp giảm chi phí sản xuất.


In 3D ngày càng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

In 3D ngày càng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Cá nhân hoá sản phẩm

In 3D có khả năng sản xuất các sản phẩm cá nhân hoá dựa trên nhu cầu riêng của từng người. Ứng dụng của công nghệ này rất đa dạng, từ lĩnh vực y tế (tạo ra các bộ phận thay thế hoặc điều chỉnh theo hình dáng cụ thể của cơ thể) đến lĩnh vực công nghiệp sáng tạo (tạo ra sản phẩm mang tên riêng và có thiết kế độc đáo).

Sản xuất quy mô nhỏ

Đối với in 3D, việc sản xuất hàng loạt sản phẩm ở quy mô nhỏ cũng trở nên khả thi, điều này có thể không thực hiện được trước đây. Nó đem lại lợi ích đặc biệt cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn sản xuất các sản phẩm độc đáo hoặc số lượng giới hạn mà không tốn nhiều kinh phí.

 

Nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy mà in 3D đang ngày càng cần thiết đối với quá trình sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn đẩy nhanh quá trình sản xuất nhằm tạo ra một lượng lớn sản phẩm. Vậy vì sao phải đẩy nhanh tiến độ?

Tại sao doanh nghiệp cần đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm?

Tăng lợi thế cạnh tranh

Tung ra sản phẩm mới trước các đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp giành được ưu thế cạnh tranh. Điều này có thể tạo ra ấn tượng tích cực đối với khách hàng, đa dạng hóa danh mục sản phẩm hoặc mở rộng thị phần.

 

Nếu doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường, việc thúc đẩy việc phát triển sản phẩm mới là cần thiết để duy trì ưu thế cạnh tranh. Trong trường hợp doanh nghiệp mới trên thị trường, việc phát triển sản phẩm mới sẽ đem lại kết quả tích cực trong việc xây dựng ưu thế cạnh tranh.

Đổi mới và sáng tạo

Những sản phẩm mới ra mắt thường được khách hàng chú ý và cảm thấy hấp dẫn. Điều này là một minh chứng cho việc các công ty có sự sáng tạo và đổi mới về sản phẩm sớm hơn so với các đối thủ trong cùng ngành, trở thành những nhãn hàng tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề mới của người tiêu dùng, điều này có thể tạo ra lòng tin và sự hứng thú lớn từ phía khách hàng.

In 3D tạo ra những mô hình sáng tạo, độc đáo

In 3D tạo ra những mô hình sáng tạo, độc đáo

 

Có thể nói rằng việc trở thành người tiên phong luôn mang lại hiệu quả tốt hơn so với việc cạnh tranh bằng cách sao chép các ý tưởng phát triển sản phẩm mới từ đối thủ.

Tăng doanh số bán hàng

Những mẫu sản phẩm mới có thể chưa phải là best seller của doanh nghiệp nhưng nó cũng sẽ góp phần đem lại một khoản doanh thu hàng tháng và thậm chí có thể tăng trưởng. Đồng thời nó còn nhắc nhở người tiêu dùng về sự hiện diện của thương hiệu doanh nghiệp.

 

Đó là lợi ích mà in 3D mang lại cho doanh nghiệp. Vậy còn tầm quan trọng của việc in 3D đối với phát triển sản phẩm thì sao?

 

Xem thêm: Xu hướng phát triển tương lai của công nghệ in 3D màu

Vai trò của in 3D đối với phát triển sản phẩm

Thúc đẩy sản xuất

Với khả năng biến ý tưởng thành hiện thực một cách nhanh chóng và dễ dàng trong thời gian ngắn, công nghệ in 3D đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm mới, giúp chúng có thể nhanh chóng được đưa ra thị trường, tạo ra lợi thế cạnh tranh về thời gian.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Cùng với việc giảm thời gian sản xuất in, công nghệ in 3D cũng cho phép tạo ra các mô hình có độ chi tiết, tinh xảo và độ chính xác cao (gần như hoàn hảo), kết hợp với nhiều màu sắc và vật liệu khác nhau phù hợp.

In 3D tạo ra những mô hình sáng tạo, độc đáo

In 3D đem lại tiềm năng phát triển lớn

Tiết kiệm chi phí và công sức

Trong quá trình phát triển sản phẩm mới, việc sử dụng công nghệ in 3D cho toàn bộ quy trình tạo nguyên mẫu giúp giảm thiểu đáng kể cả nhân công và chi phí đầu tư cho khuôn mẫu cũng như dây chuyền sản xuất.

 

In 3D đang dần đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất, là công cụ đắc lực giúp ngành sản xuất cất cánh và phát triển hơn nữa trong tương lai. Doanh nghiệp cần ứng dụng một cách linh hoạt và thích nghi nhanh chóng với công nghệ 3D để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh nói chung và phát triển sản xuất nói riêng.

 

Xem thêm: Thiết kế ngược là gì? Giải pháp quét 3D cho thiết kế ngược

 

Lượt xem: 121

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved