Chế tạo Lamborghini Aventador bằng công nghệ in 3D của hai cha con người Mỹ


Hai  cha con nhà vật lý học kiêm giáo sư của Colorado State University Sterling Backus đã và đang thực hiện dự án tự chế Lamborghini Aventador của riêng mình. Ý tưởng này được 2 người ấp ủ kể từ khi Sterling chơi đua xe Forza Horizon 3 với con trai và cậu thổ lộ nguyện vọng tự chế siêu xe cho riêng mình.3dprinted_1

Lớp vỏ ngoài xe được in toàn bộ nhờ máy in 3D FDM có giá 650 USD/chiếc cùng 2 máy in 3D hỗ trợ nhỏ hơn phụ trách các linh kiện không phức tạp. Những chi tiết đơn lẻ được ghép lại thành 1 nhờ methyl methacrylate để tạo thành các linh kiện hoàn chỉnh lớn hơn chẳng hạn như tấm thân. Khung thân ngoài được gia cố bằng sợi carbon.

iniaventador_5

entador_3

Khung gầm và hệ thống treo lò xo tự làm. Một số linh kiện của AXAS Interceptor lấy từ xe Lamborghini. Các bộ phận như cửa sổ, gương chiếu hậu, cần gạt mưa, gương sau, vô lăng lấy từ xe Audi. Động cơ sử dụng là loại V8 LS1 5.7L lấy từ Corvette đời 2003 được gắn thêm 2 bộ tăng áp mà ngay cả Sterling cũng không biết tổng công suất lẫn mô-men xoắn đạt được tới đâu!

aventador_6

Sau gần 2 năm thực hiện ý tưởng này với sự hỗ trợ của máy in 3D, Hai cha con đã hoàn thiện được chiếc xe Aventador và đã có thể lăn bánh trên đường thành công.

ventador_2

Công nghệ in 3D đang ngày một phát triển với một trong những lĩnh vực đi đầu trong áp dụng máy in 3D là chế tạo ô tô. Một trong những ưu điểm của in 3D nói chung là công nghệ này dành cho bất cứ ai miễn là họ đủ khả năng chi trả cho một chiếc máy in 3D, đồng thời khả năng sản xuất ra các linh kiện phức tạp cũng đã được hoàn thiện hơn rất nhiều.

 


 

  Nguồn : Tổng hợp      


 

Lượt xem: 561

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved