Khám phá in mô hình linh vật 3D

In 3D đang là một phương pháp tạo mẫu và sản xuất các mẫu vật nhanh chóng, được đánh giá cao hiện nay. In 3D đã và đang tạo nên những bước tiến mới trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của in 3D đó là thiết kế và sản xuất mô hình linh vật. Bài viết dưới đây, 3DCUBE sẽ giúp bạn khám phá ngay ứng dụng in 3D vào làm mô hình linh vật. 

Ứng dụng in 3D mô hình linh vật hiện nay 

In 3D là công nghệ sản xuất vật phẩm vật lý dựa trên một mô hình kỹ thuật số. Hiện nay, công nghệ in 3D được ứng dụng để tạo nên các mô hình vật lý các linh vật. Ứng dụng in 3D mô hình linh vật hiện bao gồm: tạo ra các chi tiết của linh vật, tạo ra sản phẩm linh vật hoàn thiện. 

In 3D mô hình linh vật được nhiều người đánh giá là một nghệ thuật mang tính thẩm mỹ và sáng tạo rất cao. Linh vật được sản xuất bằng cách ứng dụng công nghệ in 3D được sử dụng tại các trung tâm thương mại như một cách thu hút sự chú ý của khách hàng, nâng cao độ nhận diện thương hiệu; linh vật trang trí;... 


In 3D mô hình linh vật 

In 3D mô hình linh vật 

 

Sử dụng công nghệ in 3D giúp tối ưu thời gian thiết kế, sản xuất; tiết kiệm chi phí hiệu quả; chỉnh sửa, cải tiến thiết kế nhanh chóng và tiện lợi. Thông qua công nghệ in 3D, mẫu vật được tạo ra mang tính cá nhân hóa cao khi có thể được thiết kế, sản xuất theo nhu cầu, mong muốn của khách hàng. 

Xem thêm: In 3D trong nông nghiệp: Tìm hiểu thông tin chi tiết 

Quy trình ứng dụng in 3D mô hình linh vật 

Bất kể dòng máy in 3D khác nhau thì nhìn chung, quy trình in 3D tổng thể sẽ gồm các bước sau: 

Bước 1: Tạo dựng mô hình in 3D bằng phần mềm CAD

Tạo file CAD 

Tạo file CAD 


Bước 2: Chuyển đổi file CAD sang STL 

Sau khi mô hình 3D được tạo lập, bản vẽ CAD sẽ được chuyển đổi sang định dạng STL( hay Standard Tessellation Language). Bên cạnh file STL, hiện nay, ObjDF hay ZPR cũng là các loại file được sử dụng phổ biến. 

Chuyển từ file CAD sang STL 

Chuyển từ file CAD sang STL 


Bước 3: Chuyển file STL sang máy tính điều khiển máy in 3D.

Trong bước này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chỉ định hướng in và kích thước bản in. Chú ý tới hướng in và kích thước in để đảm bảo mẫu vật được thiết kế giống với thiết kế ban đầu mà bạn mong đợi. 

Bước 4: Máy in tiến hành hoạt động tự thiết lập. 

Quá trình tự thiết lập của mỗi loại máy in 3D sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Ví dụ, một số máy in 3D sẽ yêu cầu được nạp lại các hạt polyme, các vật liệu tiêu hao, chất kết dính,... nhằm phục vụ cho quá trình in 3D. 

Bước 5: Kỹ thuật viên khởi động máy và chờ đợi tới khi quá trình máy in 3D xây dựng mô hình 3D hoàn thành. 

Để có thể hạn chế tối đa nhất các lỗi có thể xảy ra trong quá trình xây dựng mô hình 3D này, kiểm tra thường xuyên và kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết. Lý do đó là mô hình in 3D là nền tảng và là yếu tố quyết định trực tiếp, xuyên suốt quá trình sản xuất mẫu vật in 3D.  


Kiểm tra các lỗi 

Kiểm tra các lỗi 

Bước 6: Đối tượng in được xóa khỏi máy 

Bước 7: Xử lý hậu kỳ 

Đây là bước cuối cùng nằm trong quy trình in 3D. Đây cũng là một bước quan trọng không kém khi ảnh hưởng rất lớn tới độ chính xác, hoàn thiện của mẫu vật in 3D. Một số thao tác xử lý hậu kỳ như là: loại bỏ bột thừa còn sót lại, vệ sinh vật in nhằm loại bỏ các chất hỗ trợ hòa tan có trong nước, làm khô các vật thể mới,... 

 

Xử lý hậu kỳ để hoàn thiện sản phẩm  

Xử lý hậu kỳ để hoàn thiện sản phẩm  


Xem thêm: Ưu, nhược điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất linh kiện

3DCUBE- Đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D uy tín 

3DCUBE là một điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D hay chọn mua các dòng máy in 3D, scan 3D. 3DCUBE cũng được đánh đánh giá cao trong việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo mô hình linh vật. 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 


Tại 3DCUBE, chất lượng được đặt lên hàng đầu. 3DC  UBE cam kết đem đến những bản in 3D chất lượng tốt nhất có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Công nghệ được sử dụng đảm bảo công nghệ cao với các vật liệu tốt nhất. 


Dựa trên hệ thống trang máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại, 3DCUBE cung cấp tới khách hàng những sản phẩm in 3D có độ chính xác, chân thực, độ thẩm mỹ cao. Chất lượng máy móc và các sản phẩm đầu ra được kiểm soát chặt chẽ nhằm đem đến cho khách hàng các trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất có thể. 

 

Đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tại 3DCUBE am hiểu các loại máy móc, thiết bị, kỹ thuật in 3D, vật  liệu in 3D. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về in 3D mô hình linh vật. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến máy in 3D, dịch vụ in 3D, hãy liên hệ ngay với 3DCUBE để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé! 


Xem ngay: Ứng dụng in 3D làm chân chữ quảng cáo


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn

Lượt xem: 98

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved