Mã nguồn mở in 3D khẩu trang phòng dịch

             

Khẩu trang in 3D do Maker Mask thiết kế - là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận của Mỹ nhằm mục đích chấm dứt tình trạng thiếu khẩu trang bảo vệ mà cả nhân viên y tế và người dân đang phải đối mặt trong đại dịch Covid-19

Trang web nguồn mở của  Maker Mash:  https://www.makermask.com/#

bv1_mask_maker_3d

Khẩu trang có thể được tạo ra bằng các vật liệu phổ biến có sẵn với chi phí khoảng từ 2 đến 3 USD cho mỗi chiếc, và chúng có thể được sản xuất chỉ trong vài giờ bằng máy in 3D. Sản phẩm hoàn thành có thể tái sử dụng, tương đương với 300 khẩu trang dùng một lần trong khoảng thời gian hai tháng.

bv1_khautrang

bv1model_orig

Ông Jonathan Roberts, người đồng sáng lập RPrime, một tổ chức phi lợi nhuận sáng tạo ra Maker Mask cho biết: “Đại dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng mà mọi người đều phải chung tay hành động. Thật tốt khi chúng ta có đủ khẩu trang phòng độc cho bác sĩ lâm sàng, những người tiếp cận đầu tiên và nhân viên phục vụ thiết yếu”.

“Chỉ cần có máy in 3D trị giá khoảng 300 USD, bất cứ người dân nào đều có thể tạo ra khẩu trang phòng độc cho mình và hàng xóm trong vài giờ”, ông nói.

Thiết kế cho phép in khẩu trang 3D dựa trên phần mềm CAD, được kết hợp với các thành phần có sẵn, có thể thay thế như các dải bảo vệ bịt kín và túi lọc bụi đàn hồi. Sản phẩm hoàn thiện có thể tái sử dụng, người dùng có thể thay thế các bộ lọc và điều chỉnh cho vừa khuôn mặt của mình.

Hiện tại, nhóm cũng đang làm việc suốt ngày đêm với 20 máy in 3D để tạo ra 1.000 khẩu trang mỗi tuần và dự định sẽ mở thêm các cơ sở hoạt động trên khắp nước Mỹ.

"Để nỗ lực hỗ trợ ở quy mô này, chúng tôi đang thiết lập một hệ sinh thái mạnh và một mạng lưới các địa điểm nhỏ để sản xuất hàng loạt khẩu trang", ông Roberts nói. “Đó là cơ hội cho tất cả mọi người từ các cá nhân, bệnh viện, cộng đồng, nhà thờ, trường học, ngành công nghiệp cho đến các tổ chức chính phủ để cùng chung sức”.

Những người muốn cùng giúp sức với nỗ lực này hoặc cần thiết kế khẩu trang có thể truy cập trang web và tải xuống các chi tiết in 3D https://www.makermask.com/download.html.

 

Tổng hợp theo báo Nhân Dân

  

 

 
Lượt xem: 274

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved