Mặt nạ in 3D bảo vệ y bác sĩ khỏi lây nhiễm nCoV


HP - một tên tuổi lớn trong làng công nghệ vừa tuyên bố đang bắt tay với những đơn vị đã mua máy in 3D của hãng để sản xuất tấm che mặt, khẩu trang… dành cho đội ngũ y tế, những người thường xuyên phải sử dụng các loại sản phẩm này trong nhiều giờ liền kể từ khi đại dịch Covid-19 nổ ra.

bv2che_mt

Công nghệ in 3D không thể đưa vào sản xuất ồ ạt như các phương pháp truyền thống, nhưng ưu điểm là linh hoạt, có thể in nhiều chi tiết khác nhau miễn là có máy in và nguyên liệu thô (ví dụ nhựa PLA). Phần khung của mặt nạ che mặt được tạo ra bằng công nghệ in 3D với nguyên liệu nhựa sinh học

prusamentpetgorangeforppe1kg

Theo CNET, một số công ty khác đang tập trung vào máy trợ hô hấp, thiết bị y tế nhiều khả năng thiếu hụt nếu Covid-19 lây nhanh và bệnh nhân phải chịu các vấn đề về đường hô hấp. Máy in của Carbon có thể dùng để tạo chi tiết trong máy hô hấp, nhưng với khẩu trang “vẫn khó để làm nhanh được”, DeSimone chia sẻ. Đa phần máy in 3D ngày nay phù hợp với sản xuất chi tiết nhựa, không tạo ra được vải hay tấm lọc dùng trong khẩu trang.
Vì dịch, công ty này cũng đang phải đóng cửa nhưng vẫn để bộ phận y tế hoạt động dưới sự kiểm soát.
Formlabs, một hãng cùng ngành khác đang in các loại gạc mũi 3D. Còn Materialise, một công ty Bỉ lại phát triển công cụ mở cửa rảnh tay. Doanh nghiệp khác ở Ý thì đang tích cực tạo ra van dùng trong máy trợ hô hấp.
Công ty Prusa Research mới đây đã tặng 10.000 mặt nạ cho chính phủ Czech, đồng thời công khai bản thiết kế để các hãng khác hoặc tư nhân tự in để sử dụng.
 
Bên cạnh đó, hãng Prusa 3D đã chia sẻ file thiết kế và hướng dẫn chi tiết người dùng cá nhân có máy in 3D có thể in và tạo một mặt nạ chống dịch covid. 
Truy cập website và làm theo hướng dẫn : https://www.prusa3d.com/covid19/
bv2rc3stakced
shields
 


 

Tổng hợp theo báo Thanh niên

Lượt xem: 505

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved