Mô hình động cơ Toyota hoạt động được từ công nghệ in 3D


Một mô hình động cơ Toyota 22RE - 4 xy lanh thẳng đứng được tạo ra toàn bộ từ công nghệ in 3D. Các cơ cấu chi tiết trọng động cơ đều có thể hoạt động trơn tru, rất phù hợp cho một buổi giảng dạy trong trường học

Động cơ có thể hoạt động với trục khủy, piston, và van xupa, các van mở và đóng giống như chu trình hoạt động của một chiếc động cơ ngoài đời thực.

Nó có thể không phải là động cơ thú vị nhất nhưng là động cơ duy nhất tôi có trong nhà của mình. Tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu về động cơ và cách các bộ phận chuyển động trong chúng hoạt động. Tất cả các bộ phận được in 3D trừ một vài vòng bi và ốc vít. Tổng thời gian in là hơn 3 ngày, chỉ riêng Block động cơ đã 34 giờ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một máy in hiệu chuẩn và đáng tin cậy.

Một số thời gian in được tính bằng Cura ở độ cao lớp 0.2mm
Cụm khối động cơ - 40 giờ
Cụm Đầu - 23 giờ
Cụm Nắp van - 10 giờ
Cụm Dầu làm mát - 14 giờ

Dưới đây là bản thiết kế động cơ được vẽ bằng phần mềm Solidwork

screenshot_1587312757

 

Video hoạt động của động cơ Toyota R22 in 3D

 

 

Một số lưu ý từ tác giả gửi tới người sử dụng :

Mô hình này được thiết kế ngược từ động cơ 22RE của Toyota, Tất cả mô hình được thực hiện trong SolidWorks và các tệp STL được in tỷ lệ 35% để in vì máy in lớn nhất của tôi có thể in . Tất cả các phần được in bằng PLA trên Prusa gốc RepRap của tôi. Có 80 bộ phận được in trong lắp ráp này, không bao gồm bất kỳ ốc vít hoặc vòng bi. Có lẽ là toàn bộ 1kg nhựa.

Mô hình có thể được xây dựng trong các giai đoạn khác nhau, nếu bạn chỉ muốn khối ngắn thì chỉ in những phần đó. Đầu có thể tháo rời hoàn toàn để bạn có thể thấy các pít-tông chuyển động và cả van đóng mở. Chảo dầu được gắn với nam châm để bạn có thể tháo nó ra và thấy trục khuỷu chuyển động. Đó là một bản in và mô hình phức tạp.

Tổng thời gian in của khối ở tỷ lệ 35% của bản gốc chỉ hơn 34 giờ. Chỉ cần thời gian in đầu là 20 giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một máy hiệu chỉnh tốt và mạnh mẽ nếu bạn muốn in này. Đó chắc chắn là một thách thức cho bạn và máy in của bạn. Bạn có thể mở rộng mô hình hơn nữa nhưng nguồn cung cấp vòng bi và ốc vít sẽ là một vấn đề.

Xem danh sách phần cứng cho tất cả các bộ phận không in, vòng bi là tất cả các vòng bi phổ biến được sử dụng trên máy in 3D để chúng có thể dễ dàng tìm nguồn. Phần cứng có nguồn gốc tốt nhất từ ​​kho bu lông vì bạn có thể mua số lượng riêng lẻ. Đối với lò xo van, tôi đã hình thành chúng bằng cách sử dụng máy khoan của mình và phần mở rộng ratchet 1/4 "như một trục gá. Tôi đã sử dụng dây hàn thép 0,023" nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì tương tự. Đường kính ngoài của lò xo nên khoảng 0,470 ".

Mỗi lò xo có 10 vòng và chỉ cần kéo dài đủ để giữ van đóng lại. Tôi không thể tìm thấy lò xo được chế tạo sẵn với kích thước và hằng số lò xo phù hợp. Ai đó biết về một lò xo sẽ ​​hoạt động với điều này xin vui lòng cho tôi biết. Để đai truyền động kết nối ròng rọc quạt và động cơ điện, tôi đã sử dụng dây cao su.

Ròng rọc và ròng rọc động cơ điện được thiết lập để sử dụng đai thời gian nhưng tôi không bao giờ có xung quanh để tìm nguồn cung ứng. Khoảng cách răng là cho một vành đai thời gian ánh sáng thêm cổng rộng 1/8 "và 0,80". Nếu bạn quyết định in và xây dựng mô hình này, bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề về đồ đạc do cho các máy in, nhựa khác nhau, v.v ... Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy cho tôi biết.

Tất cả các tệp STL đều tốt, chúng đã được sửa chữa bằng NetFabb nên không có vấn đề gì ở đó. Tôi sẽ tải lên bản vẽ lắp ráp trong tương lai khi tôi có cơ hội

 

Tác giả:  ERICTHEPOOLBOY

Toàn bộ file in 3D chi tiết được chia sẻ miễn phí tại đây: 

https://www.thingiverse.com/thing:644933/zip

 

 

 

 


Lượt xem: 1025

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved