Tìm hiểu ứng dụng công nghệ in 3D trong cơ khí chính xác

                                                                        

Trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ in 3D không chỉ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mẫu chất lượng mà còn giúp kỹ sư kiểm tra thiết kế một cách dễ dàng. Cùng 3D CUBE tìm hiểu chế tạo cơ khí chính xác là gì, ứng dụng công nghệ in 3D trong cơ khí chính xác như thế nào và dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay.

  1. Chế tạo cơ khí chính xác là gì?

Muốn tạo ra được các chi tiết cơ khí chính xác, các kỹ sư phải thực hiện các thao tác như: cắt, gọt, phay, tiện, khoét… trên vật liệu (nhựa, sắt, kính, gang, thép..).

Hiện nay các chi tiết cơ khí chính xác từ kích thước nhỏ tới lớn, từ chi tiết đơn giản cho tới phức tạp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là sản xuất ô tô, xe máy, máy bay, chế tạo máy móc…

Chế tạo cơ khí chính xác

Chế tạo cơ khí chính xác

Trước khi công nghệ in 3D với độ chính xác cao xuất hiện trên thị trường, để có thể tạo ra được sản phẩm mẫu, các chi tiết cơ khí, sẽ được thực hiện thông qua phương pháp thủ công hoặc áp dụng công nghệ gia công bằng máy CNC.

Sản phẩm cơ khí in 3D

Sản phẩm cơ khí in 3D

Tuy nhiên cách làm thủ công không đạt độ chính xác cao và tốn rất nhiều thời gian, công sức;  hoặc nếu như gia công bằng máy CNC có độ chính xác gần như tuyệt đối thì lại rất mất thời gian trong việc cài đặt máy cùng phần mềm nếu như chỉ sản xuất đơn lẻ.

Xem ngay: Tìm hiểu về quy trình chế tạo khuôn mẫu composite

  1. Ứng dụng công nghệ in 3D trong cơ khí chính xác như thế nào?

Việc ứng dụng công nghệ in 3D trong lĩnh vực cơ khí đã giúp cho các chi tiết, bộ phận được sản xuất một cách nhanh chóng, đơn giản hơn. Người dùng không cần phải thực hiện những bước gia công phức tạp trong khi vẫn có thể tạo ra được nhiều mẫu chi tiết cơ khí sở hữu độ chính xác gần như tuyệt đối.

Độ chính xác gần như tuyệt đối

Độ chính xác gần như tuyệt đối

Với việc dùng công nghệ in 3D trong tạo mẫu trước khi chế tạo sản phẩm cuối cùng, giờ đây các nhà sản xuất có thể kiểm tra chất lượng trước khi sản xuất hàng loạt. Các công ty có thể thử nghiệm nhiều mẫu khác nhau rồi mới lựa chọn mẫu tối ưu nhất.

Có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm

Có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm

Ví dụ: General Motor sử dụng công nghệ thiêu kết laser SLS (Selective Laser Sintering) cùng công nghệ in 3D SLA (Stereolithography) để sản xuất hơn 20.000 mẫu khác nhau. Công ty Dana cũng kết hợp tạo mẫu nhanh và mô phỏng nhằm nhanh chóng kiểm tra hình dáng cùng sự phù hợp từ các mẫu thiết kế.

Trong thực tế, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã đầu tư vào máy in 3D ngay khi chúng được thương mại hóa, vào thời điểm khoảng những năm 1980s. Việc tạo mẫu nhanh đóng một vai trò cốt lõi trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí.

Đóng vai trò quan trọng trong cơ khí

Đóng vai trò quan trọng trong cơ khí

Sử dụng công nghệ in 3D để tạo mẫu nhanh làm tăng năng suất và rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm. Nhờ đó mà các doanh nghiệp hay các kỹ sư có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình, đồng thời kiểm tra các mẫu thiết kế một cách dễ dàng hơn.

Tăng năng suất

Tăng năng suất

Bên cạnh những ứng dụng ban đầu chỉ tập trung vào việc tạo mẫu nhanh, hiện nay các xưởng sản xuất cũng ứng dụng in 3D trong nhiều mảng khác nhau như:

  • Lưu kho dữ liệu số: Chỉ cần lưu lại các tệp thiết kế của chi tiết, khi nào cần dùng sẽ có ngay file in 3D để chế tạo.
  • Chế tạo linh kiện cũ đã không còn sản xuất nữa: Áp dụng đặc biệt với những dòng xe “cổ” hiện tại đã khó tìm kiếm linh kiện.
  • Sản xuất công cụ, đồ gá theo yêu cầu: Ứng dụng in 3D để sản xuất các công cụ đòi hỏi độ chính xác cao, trong khi khó gia công, hoặc việc chờ đợi gia công là rất tốn thời gian.
  1. Dịch vụ in 3D rẻ mất chất lượng hiện nay - 3D CUBE

Với những ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực cơ khí như vậy, hiện nay in 3D đang dần trở thành xu thế. Các đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D nổi lên ngày càng nhiều, và việc lựa chọn sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng đóng vai trò quan trọng giúp sản phẩm cho ra đạt được yêu cầu của bạn.

Lựa chọn dịch vụ in 3D uy tín 

Lựa chọn dịch vụ in 3D uy tín 

Dịch vụ in 3D do 3D CUBE chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Với hệ thống máy in 3D hiện đại, sở hữu độ chính xác cao, công suất lớn, đảm bảo đáp ứng được liên tục các đơn hàng từ quý khách, 3D CUBE tự tin sẽ in ra những sản phẩm in 3D chất lượng nhất.

Dịch vụ in 3D do 3D CUBE cung cấp

Dịch vụ in 3D do 3D CUBE cung cấp

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về chế tạo cơ khí chính xác là gì, ứng dụng công nghệ in 3D trong cơ khí chính xác như thế nào và dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay. Tới 3D CUBE, dịch vụ in tốt nhất, giá thành rẻ nhất!

Xem ngay: Hướng dẫn tạo phôi gia công composite bằng nhựa in 3D

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                        
Lượt xem: 575

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved