Tìm hiểu về tình hình phát triển công nghệ in 3D tại Việt Nam

                                                                                                       

Dễ thấy được trên thế giới hiện nay, công nghệ in 3D đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nhằm đem tới những sản phẩm với chất lượng được nâng cao. Cùng 3D CUBE tìm hiểu công nghệ in 3D được dùng để làm gì, tình hình phát triển công nghệ in 3D tại Việt Nam và dịch vụ in 3D hàng đầu Việt Nam hiện nay.

 1. Công nghệ in 3D được dùng để làm gì?

Tạo mẫu in 3D với giá cạnh tranh

Rất nhiều khách hàng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ in 3D nhằm nâng cao chất lượng công việc trong khi không phải đầu tư số tiền lớn để đầu tư mua máy móc.

Tạo mẫu in 3D

Tạo mẫu in 3D

Thêm vào đó, nhiều khách hàng trong các lĩnh vực như mỹ thuật, quảng cáo… không sở hữu chuyên môn trong việc in ấn cũng ưu tiên lựa chọn dịch vụ in 3D. Bởi điều này vừa giúp họ tiết kiệm thời gian mà vẫn sở hữu được những mẫu in 3D chất lượng.

Ứng dụng trong học tập, làm đồ án

Công nghệ in 3D tại Việt Nam và trên thế giới cũng được ứng dụng trong học tập, làm đồ án. Theo đó, ta có thể mua máy in 3D về và tiến hành tháo rời để tìm hiểu về công nghệ, cấu trúc máy; sau đó lắp ráp lại. Tất nhiên, để làm được điều đó đòi hỏi phải tìm hiểu các tài liệu hướng dẫn từ các nguồn.

Ứng dụng trong học tập

Ứng dụng trong học tập

Ứng dụng trong sản xuất khuôn mẫu

Không chỉ công nghệ in 3D tại Việt Nam mà trên thế giới cũng được sử dụng trong lĩnh vực khuôn mẫu như là:

 • Trong kiến trúc: Nhờ công nghệ in 3D giá rẻ, các kiến trúc sư dễ dàng hình dung hóa các mô hình kiến trúc phức tạp.

Trong kiến trúc

Trong kiến trúc

 • Trong ngành y tế: Nhiều bộ phận trên cơ thể người có sử dụng công nghệ in 3D để tìm hiểu các mô hình giải phẫu và giúp tạo ra các mô sinh học, bộ phận cơ thể…
 • Trong giáo dục: Nhiều ứng dụng trong lĩnh vực toán học, công nghệ, kỹ thuật đều nhờ có sự góp mặt của máy in 3D. Vì vậy mà sinh viên hào hứng hơn trong học tập, nghiên cứu…
 • Trong ngành điện tử: Nhiều chi tiết phức tạp trong lĩnh vực điện tử được chế tác từ máy in 3D với nhiều loại chất liệu khác nhau.

Trong ngành điện tử

Trong ngành điện tử

 • Trong ngành thời trang: Nhiều trang phục, trang sức độc đáo, bắt mắt được sản xuất bằng máy in 3D.
 • Trong ngành công nghiệp ô tô: Công nghệ in 3D tại Việt Nam được ứng dụng để thiết kế các bộ phận, công cụ lắp ráp đặc biệt của ô tô. Thậm chí còn được nhiều nước đưa vào để chế tạo ô tô.

Trong ngành công nghiệp

Trong ngành công nghiệp

 • Trong ngành hàng không: Máy in 3D với công nghệ in hiện đại được sử dụng để in các linh kiện, bộ phận của máy bay, tàu vũ trụ, đặc biệt là những linh kiện, bộ phận phức tạp.

Xem ngay: 3D CUBE - Dịch vụ in 3D theo yêu cầu Hà Nội hàng đầu hiện nay

 1. Tình hình phát triển công nghệ in 3D tại Việt Nam

Công nghệ in 3D là quá trình tiến hành in nhiều lớp mỏng với chất liệu có đặc tính kết dính. Các chất liệu in rất đa dạng, có thể là in nhựa 3D, kim loại, gỗ, bột… Tiếp theo, các lớp in này sẽ chồng lên nhau và tạo thành một vật thể rắn 3 chiều chân thực.

Vật liệu in đa dạng

Vật liệu in đa dạng

Từ những năm 1980 và từ 1997, công nghệ in 3D đã bắt đầu xuất hiện trên thế giới. Và ngày nay, công nghệ này đang ngày càng được nhiều nước đón nhận, phát triển mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, công nghệ in 3D bắt đầu vào khoảng năm 2003. Tuy nhiên, lúc này công nghệ in 3D vẫn chưa được nghiên cứu nhiều bởi giá máy in 3D cao. Vì vậy lúc đó, công nghệ in 3D lúc đó chủ yếu là để phục vụ mục đích nghiên cứu.

In 3D ngày càng phát triển mạnh mẽIn 3D ngày càng phát triển mạnh mẽ

Trong những năm trở lại đây, với sự phát triển về kinh tế trên toàn thế giới thì công nghệ in 3D tại Việt Nam mới thực sự được chú ý và phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, công nghệ này đã được ứng dụng ngay trong thực tiễn với rất nhiều lĩnh vực. Công nghệ in 3D đã tạo ra những chi tiết máy với độ chính xác cao, thử nghiệm sản xuất những mô hình công trình thu nhỏ…

Chi tiết với độ chính xác cao

Chi tiết với độ chính xác cao

Xem ngay: Báo giá in 3D HCM - Dịch vụ in 3D TpHCM tốt nhất 2022

 1. Dịch vụ in 3D hàng đầu Việt Nam hiện nay của 3D CUBE

Bạn muốn có những sản phẩm in vừa chất lượng vừa rẻ mà không lại sở hữu máy in 3D cho riêng mình? Đừng lo vì đã có 3D CUBE ở đây giúp bạn với dịch vụ in 3D của chúng tôi.

Tại 3D CUBE có trang bị hệ thống máy in 3D đa dạng khổ in, độ chính xác cao, hoạt động liên tục để đáp ứng được mọi đơn hàng từ quý khách hàng.

Hệ thống máy in 3D đa dạng khổ in

Hệ thống máy in 3D đa dạng khổ in

Cùng đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, 3D CUBE đảm bảo hỗ trợ xử lý file 3D miễn phí, tư vấn các phương pháp in tối ưu nhất về chi phí và thời gian cho quý khách.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về công nghệ in 3D được dùng để làm gì, tình hình phát triển công nghệ in 3D tại Việt Nam và dịch vụ in 3D hàng đầu Việt Nam hiện nay. 3D CUBE - Dịch vụ in 3D vừa rẻ vừa chất lượng!

Xem ngay: Địa chỉ mua máy in 3D tại Hải Phòng uy tín, chất lượng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                      
Lượt xem: 326

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved