Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành đúc

                                                                                          

Ngành đúc là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất, có mối liên hệ với tất cả các lĩnh vực của ngành sản xuất. Cùng 3D CUBE tìm hiểu về xu hướng dùng in 3D tạo mẫu trong ngành đúc, ưu điểm khi ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành đúc và dịch vụ in 3D số 1 về chất lượng hiện nay.

  1. Xu hướng dùng in 3D tạo mẫu trong ngành đúc

Trong thời đại hiện nay, sản xuất trong ngành đúc phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu tạo khuôn tùy thuộc vào loại hình sản phẩm được sản xuất bằng cách đúc hoặc vật đúc.

Xu hướng dùng in 3D trong ngành đúc

Xu hướng dùng in 3D trong ngành đúc

Các phương pháp truyền thống để tạo mẫu trong ngành đúc vẫn mang lại hiệu quả nhưng cũng rất tốn kém và mất thời gian. Do đó, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu tìm giải pháp thay thế hiệu quả hơn, đó chính là sử dụng ứng dụng in 3D trong ngành đúc với những ưu điểm mà phương pháp này đem tới.

Xem ngay: Ứng dụng in 3D tạo mẫu sáp trong chế tác trang sức

  1. Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành đúc

Rút ngắn quá trình sản xuất

Trước đây, nhiều doanh nghiệp trong ngành đúc thường lựa chọn hoãn hoặc từ bỏ việc cập nhật thiết kế sản phẩm vì số vốn lớn cần thiết để làm lại khuôn đúc. Bằng cách giảm thời gian thiết lập và sở hữu các công cụ thiết kế hiện đại được cập nhật nhanh chóng, công nghệ in 3D cho phép doanh nghiệp đủ khả năng thay đổi và cải tiến một cách thường xuyên hơn.

Rút ngắn quá trình sản xuất

Rút ngắn quá trình sản xuất

In 3D cho phép chu trình thiết kế theo kịp tốc độ của chu trình sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, một số công ty sở hữu máy in 3D còn có thể tự làm khuôn, tăng tốc hơn nữa trong việc phát triển sản phẩm cùng tăng tính linh hoạt/khả năng thích ứng.

Về mặt chiến lược, in 3D giúp tăng khả năng phòng thủ chuỗi cung ứng để kéo dài thời hạn và phát triển nguy cơ đình trệ.

Giảm chi phí sản xuất

Việc tiết kiệm chi phí sẽ được thực hiện dễ dàng nhờ công nghệ in 3D sử dụng đa dạng loại vật liệu khác nhau, khác hẳn so với quy trình chế tạo truyền thống. In 3D tiết kiệm khi giá vật liệu rẻ, sản phẩm in ra ít khấu hao cùng nhiều lợi ích kinh tế khác.

Giảm chi phí sản xuất

Giảm chi phí sản xuất

Công nghệ in 3D có khả năng tạo ra các khuôn mẫu chính xác chỉ trong vài giờ, từ đó có tác động tích cực đến quy trình sản xuất và kinh doanh, đặc biệt trong trường hợp bị dừng sản xuất hoặc hàng tồn kho đắt tiền.

Nâng cao chất lượng sản phẩm 

Công nghệ in 3D giúp kiểm soát chất lượng khuôn đúc cũng như sản phẩm đúc so với thiết kế ban đầu, góp phần tạo nên một sản phẩm đúc chất lượng cao, tối ưu nhất chỉ trong thời gian nhanh nhất.

Nâng cao chất lượng

Nâng cao chất lượng

Bổ sung thêm chức năng cho sản phẩm cuối cùng

Công nghệ in 3D cung cấp cho các kỹ sư khả năng tùy chỉnh không giới hạn để cải thiện thiết kế sản phẩm. Ngoài ra, in 3D cho phép bổ sung các chi tiết phức tạp để hoàn chỉnh một khuôn dương, phù hợp cho các sản phẩm đòi hỏi chi tiết và độ phức tạp cao, lúc này việc tạo ra khuôn âm sẽ dễ dàng hơn.

Đạt được tùy chỉnh sản phẩm cuối cùng

Chu kỳ sản xuất ngắn hơn, có khả năng tạo ra các hình học phức tạp hơn và khả năng giảm chi phí sản xuất cuối cùng cho phép các công ty và doanh nghiệp tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm có tính cá nhân hóa giúp hỗ trợ quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Đạt được tùy chỉnh cuối cùng

Đạt được tùy chỉnh cuối cùng

Xem ngay: Tạo phôi mẫu cháy? Kỹ thuật đúc mẫu cháy kim loại từ phôi nhựa

  1. Dịch vụ số 1 về chất lượng hiện nay

Với những ưu điểm như vậy, việc ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành đúc đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và không chỉ trong ngành đúc, công nghệ in 3D hiện nay còn được ứng dụng trong vô vàn lĩnh vực của cuộc sống.

Và dù cho bạn có đang hoạt động trong lĩnh vực nào, nếu cần sử dụng tới dịch vụ in 3D thì đã có ngay dịch vụ in 3D uy tín, chất lượng do 3D CUBE chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D của 3D CUBE có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu khó nhằn từ khách hàng nhờ hệ thống máy in 3D hiện đại với khả năng vận hành liên tục cho các đơn hàng.

Máy in hiện đại

Máy in hiện đại

Bên cạnh đó chính là sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên kỹ thuật 3D CUBE, luôn sẵn sàng để tư vấn, hỗ trợ cho bạn những lựa chọn in 3D tối ưu nhất cả về thời gian và giá thành.

Khi sử dụng dịch in 3D mà chúng tôi cung cấp, quý khách hàng cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi cùng các chính sách bảo hành, vận chuyển sản phẩm và thanh toán có lợi.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về xu hướng dùng in 3D tạo mẫu trong ngành đúc, ưu điểm khi ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành đúc và dịch vụ in 3D số 1 về chất lượng hiện nay. Cần in gì khó, có ngay 3D CUBE!

Xem ngay: Tìm hiểu về ứng dụng in 3D trong tạo khuôn bê tông

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                        
Lượt xem: 376

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved