Dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D uy tín tại 3DCUBE

 

Để có thể có được những sản phẩm in 3D đạt yêu cầu về độ thẩm mỹ, độ chi tiết ở các chi tiết thì bắt buộc phải trải qua một số công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Công đoạn hoàn thiện sản phẩm cũng giúp tăng tính bền cho sản phẩm in 3D. 

 

Vậy công đoạn hoàn thiện sản phẩm in 3D gồm những gì? Dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D tại đâu uy tín và chất lượng. Hãy cùng 3DCUBE theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé! 

Tại sao phải hoàn thiện sản phẩm in 3D? 

Hầu hết tất cả các sản phẩm in 3D sẽ đều phải trải qua công đoạn hoàn thiện sản phẩm hay còn có tên gọi khác là hậu xử lý. Quá trình hoàn thiện sản phẩm đem lại sự thay đổi đáng kể đối với chính bản thân sản phẩm in 3D. Mục đích tiến hành các công đoạn hậu xử lý các mẫu vật 3D đó là giúp đem đến các thành phẩm in 3D với vẻ ngoài hoàn thiện nhất và chất lượng tốt nhất. 

Tại sao phải có dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D? 

Tại sao phải có dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D? 

 

Các mẫu vật in 3D sẽ cần trải qua các công đoạn hoàn thiện sản phẩm nhất định, đó là: gỡ support, chà nhám, dán đồ nhựa in 3D, phủ keo epoxy, làm bề mặt trơn láng,... Tùy theo yêu cầu nhất định của khách hàng, người nghệ nhân thiết kế mẫu vật 3D sẽ tiến hành đầy đủ hay không các công đoạn trên và với mức độ khác nhau. 

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất linh kiện

Một số công đoạn hoàn thiện sản phẩm in 3D 

Gỡ support

Gỡ support có thể được hiểu là công đoạn cơ bản nhất trong quá trình hoàn thiện sản phẩm in 3D. Công đoạn này chắc chắn là không thể thiếu nếu bạn mong muốn mẫu vật in 3D được hoàn thiện có vẻ ngoài hoàn hảo và tuyệt vời nhất có thể. 

 

Việc gỡ support không đòi hỏi quá nhiều công sức, thời gian nhưng yêu cầu phải có sự cẩn thận rất lớn. Nhìn chung, công đoạn này khá là dễ thực hiện và tiện lợi ở chỗ không đòi hỏi nhiều các thiết bị hỗ trợ. 

Dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D- Gỡ support 

Dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D- Gỡ support 

 

Khó khăn trong công đoạn này là nếu bạn không cẩn trọng thì rất có thể sẽ để lại dấu vết trên bề mặt của mẫu vật in 3D, gây mất thẩm mỹ và tệ hơn là ảnh hưởng tới chất lượng. Một số mẫu vật có kích thước lớn hay được thiết kế phức tạp gây không ít khó khăn trong quá trình loại bỏ phần nhựa iN 3D FDM. 

Xem thêm: In 3D trong nông nghiệp: Tìm hiểu thông tin chi tiết 

Chà nhám

Sau khi gỡ support, bước tiếp theo bạn cần phải tiến hành đó là chà nhám mẫu vật in 3D. Công dụng của công đoạn chà nhám này đó là giúp loại bỏ các khiếm khuyết có trong khâu gỡ support, đồng thời, tăng cường độ láng mịn, thẩm mỹ của bề mặt mẫu vật in 3D. 

 

Phương pháp phổ biến nhất để chà nhám mẫu vật in 3D đó là sử dụng giấy nhám để đánh mịn cũng chính là loại bỏ các hạt nhựa nổi sần gây mất thẩm mỹ phía trên bề mặt của thành phẩm. 

Chà nhám mẫu vật in 3D 

Chà nhám mẫu vật in 3D 

 

Phương pháp chà nhám này có thể áp dụng với tất cả các phương pháp in 3D. Tuy nhiên, công đoạn này lại tốn rất nhiều thời gian, có thể làm giảm độ chính xác các chi tiết của mẫu vật in 3D. Đối với các vị trí khuất thì khá khó làm mịn được tối đa. 

Làm trơn láng bề mặt 

Hiện nay, chỉ có một số công nghệ tạo mẫu nhanh có thể làm trơn bóng, láng mịn bề mặt mẫu vật in 3D, ví dụ như: in 3D SLA hay in 3D Resin. Những công nghệ in 3D khác sẽ cần can thiệp thêm công đoạn làm trơn láng bề mặt. 

 

Công đoạn này có công dụng đem lại bề mặt láng mịn, không tồn tại nhiều khuyết điểm cho bề mặt của mẫu vật in 3D. Dung dịch được sử dụng phục vụ công đoạn này có giá thành tương đối rẻ. So với đánh bóng thủ công thì công đoạn này được đánh giá diễn ra nhanh hơn và mang đến hiệu quả hơn hẳn. 

Làm trơn láng bề mặt in 3D

Làm trơn láng bề mặt in 3D

Xem thêm: Xu hướng phát triển tương lai của công nghệ in 3D màu

Phủ keo epoxy 

Một công đoạn khác cần có trong quá trình hoàn thiện sản phẩm in 3D đó là phủ keo epoxy. Phủ keo epoxy sẽ đem đến bề mặt thêm nhẵn bóng, láng mịn cho sản phẩm và đồng thời, độ cứng của sản phẩm cũng được gia tăng lên đáng kể. 

Phủ keo epoxy để cho ra thành phẩm hoàn thiện 

Phủ keo epoxy để cho ra thành phẩm hoàn thiện 

3DCUBE- Đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D uy tín 

3DCUBE là một điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D hay chọn mua các dòng máy in 3D, scan 3D. 3DCUBE cũng cung cấp dịch vụ hoàn thiện sản phẩm và được đánh giá cao. 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 


Tại 3DCUBE, chất lượng được đặt lên hàng đầu. 3DC  UBE cam kết đem đến những bản in 3D chất lượng tốt nhất có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Công nghệ được sử dụng đảm bảo công nghệ cao với các vật liệu tốt nhất. 

 

Dựa trên hệ thống trang máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại, 3DCUBE cung cấp tới khách hàng những sản phẩm in 3D có độ chính xác, chân thực, độ thẩm mỹ cao. Chất lượng máy móc và các sản phẩm đầu ra được kiểm soát chặt chẽ nhằm đem đến cho khách hàng các trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất có thể. 

 

Đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tại 3DCUBE am hiểu các loại máy móc, thiết bị, kỹ thuật in 3D, vật  liệu in 3D. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến dịch vụ hoàn thiện sản phẩm in 3D. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn có ích đối với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D hay chọn mua máy in 3D, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nắm bắt các thông tin chi tiết nhất! 

 

Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn

Lượt xem: 55

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved