Dịch vụ in 3D ở Hà Nội tốt nhất, in 3D theo yêu cầu Hà Nội

                                                            

Không chỉ các doanh nghiệp, công ty hiện nay đang ưa chuộng loại hình sản xuất sản phẩm tân tiến - in 3D mà các cá nhân cũng đặc biệt yêu thích bởi khả năng thỏa sức sáng tạo mà nó mang lại. Vậy cần biết những gì về in 3D? Tìm kiếm địa điểm in 3D ở Hà Nội tốt nhất? Cùng 3D CUBE tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  1. Khái quát về in 3D

Khái niệm

In 3D (hay còn gọi là Công nghệ bồi đắp vật liệu) là một chuỗi kết hợp nhiều công đoạn khác nhau để tạo ra được vật thể ba chiều. 

Trong quá trình in 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể. Các mẫu vật này có thể mang nhiều hình dạng khác nhau, được tạo ra từ một mô hình 3D có sẵn hoặc từ các nguồn dữ liệu điện tử khác.

 

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

 

Máy in 3D sử dụng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD-CAM) để tạo ra các vật thể 3D từ các loại vật liệu khác nhau, như nhựa hoặc bột nóng chảy. Các máy in 3D hoạt động hơi giống với máy in phun 2D truyền thống, in 3D sử dụng phương pháp phân lớp để tạo ra đối tượng mong muốn. Chúng hoạt động theo nguyên tắc xếp chồng hết lớp này đến lớp khác cho đến khi vật thể trông giống hệt như hình mẫu cần tạo ra.

Máy in 3D

Máy in 3D

Quá trình ra đời

Công nghệ in 3D bắt đầu xuất hiện từ những năm 1980, do nhà phát minh Chuck Hull sáng tạo ra và sau đó được cấp bằng sáng chế cho công nghệ tạo lập vật thể (stereolithography). Với bàn đạp này, ông đã sáng lập ra tập đoàn 3D Systems. Bắt đầu từ đây, công nghệ in 3D dần dần đạt được nhiều bước phát triển nhanh chóng và trở thành công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay, được ưa chuộng sử dụng.


Máy in 3D đời đầu

Máy in 3D đời đầu

 

Xem ngay: Dịch vụ in 3D tốt nhất hiện nay? Tìm hiểu về công nghệ in 3D

  1. Vật liệu in 3D

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của bạn, có thể sử dụng các loại vật liệu in khác nhau, nhưng nhìn chung chủ yếu là các loại vật liệu sau đây:

ABS (Acrylonitrile butadien styren)

Là một loại nhựa nhiệt dẻo khá phổ biến (các mảnh LEGO nổi tiếng cũng được làm từ vật liệu này). ABS không có khả năng phân hủy sinh học, nhưng có độ cứng nhất định để xây dựng các công trình kiên cố. Nó cũng có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời khi chỉ bị hòa tan với axeton. ABS còn có khả năng chống mài mòn và nhiệt độ tốt, nhưng vật liệu này có thể bị hỏng nếu để ngoài trời do tiếp xúc với tia cực tím.

 

 

Sợi nhựa ABS

Sợi nhựa ABS

PLA (Axit polylactic) 

Có thể phân hủy sinh học (làm từ hạt giống như là bột bắp), vì vậy PLA thân thiện hơn với môi trường và có thể được sử dụng cho các dự án làm vườn. Nó còn có thể sử dụng làm đồ dùng nhà bếp, chẳng hạn như kính, nhựa, dao kéo,... Mặc dù lớp sơn sau khi hoàn thiện không mịn bằng ABS nhưng lại có độ bóng cao hơn hẳn.

Sợi nhựa PLA

Sợi nhựa PLA

Sợi nhựa TPU (Thermoplastic Polyurethanes)

Loại nhựa này có bản chất chính là nhựa nhiệt dẻo được làm từ Thermoplastic. Đặc điểm của nhựa TPU là có tính đàn hồi và độ chống mài mòn và kháng dầu mỡ rất tốt.  Chính vì những ưu điểm nổi bật của nó, mọi người thường áp dụng sợi nhựa TPU vào sản xuất rất nhiều sản phẩm trong đời sống hiện nay đặc biệt là áp dụng trong công nghệ in 3D.

 

 

Sợi nhựa TPU

Sợi nhựa TPU

 

HIPS (Polystyrene) 

Có tác động cao tương tự với ABS, mặc dù HIPS không phổ biến bằng ABS và PLA.

PET (Polyethylene terephthalate)

Thường xuất hiện trong chai nước khoáng hoặc nước ngọt, ngoài ra còn có trong bao bì thực phẩm khác. Chất này trong suốt và có khả năng chống va đập rất tốt.

 

PET trong chai nước khoáng

PET trong chai nước khoáng

Laywoo-d3

Là vật liệu có thể thay đổi màu sắc (sáng/tối) theo nhiệt độ, nên nó mang lại vô số tiện ích để sử dụng trong một số ứng dụng liên quan đến kiểm soát nhiệt độ. Tính chất của Laywoo-d3 tương tự như PLA, rắn chắc và có đường vân, kết cấu tương tự như gỗ.

Nylon (không phải polime)

Một loại sợi cho các loại vải được sử dụng để may quần áo, dây và nhiều đồ vật khác. Do không dễ kiểm soát nên độ chi tiết của các chi tiết sẽ không được tốt và lại còn bám ẩm nữa. Và ưu điểm của nó là có khả năng chống nhiệt độ và áp lực tuyệt vời.

 

Xem ngay: Tư vấn dịch vụ scan 3D? Dịch vụ scan 3D Hà Nội uy tín chất lượng

  1. Các công nghệ in 3D

Tương tự với các loại vật liệu in 3D đa dạng thì cũng có nhiều công nghệ in 3D. Với từng loại công nghệ sử dụng thì mang lại hiệu suất và kết quả khác nhau:

FDM (Mô hình lắng đọng hợp nhất) hay FFF (Chế tạo sợi hợp nhất)

Đây là một loại mô hình bồi đắp nóng chảy của polyme. Sợi nhựa sẽ được làm nóng và nấu chảy để ép đùn. Đầu dây sẽ di chuyển theo tọa độ X, Y theo thông tin trong file in để tạo lại mô hình. Trong trường hợp này, nền tảng mà nó được xây dựng cũng di động và dây tóc sẽ di chuyển theo hướng Z để tạo ra từng lớp. Ưu điểm của kỹ thuật này là rất hiệu quả và nhanh chóng, mặc dù không phù hợp với các mô hình có bộ phận nhô ra quá nhiều do công nghệ này được thực hiện từ dưới lên.

 

In FDM

In FDM

SLA (StereoLithography)

Kỹ thuật lập thể là một hệ thống khá cũ, trong đó một loại nhựa lỏng cảm quang sẽ được sử dụng để được làm cứng bằng tia laser. Đây là cách mà lần lượt các lớp được tạo cho đến khi đạt được phần cuối cùng. Công nghệ này có những hạn chế tương tự như FDM, nhưng nó cho ra được các vật thể có bề mặt rất mịn và nhiều chi tiết.

 

In SLA

In SLA

 

DLP (Xử lý ánh sáng với kỹ thuật số)

Xử lý ánh sáng kỹ thuật số là một trong những loại in 3D tương tự như SLA, nhưng lại sử dụng chất quang tạo lỏng cứng nhẹ. Kết quả là các sản phẩm có độ phân giải rất tốt và chắc chắn.

 

In DLP

In DLP

DOD (Giảm theo yêu cầu)

In thả theo yêu cầu là một loại in 3D sử dụng hai vòi phun mực, một vòi phun vật liệu xây dựng và một vòi phun chất liệu có thể phân hủy được cho các giá đỡ. Cách này cũng tạo từng lớp như các kỹ thuật khác, nhưng cũng sử dụng máy cắt ruồi đánh bóng khu vực xây dựng để tạo ra từng lớp. Vì vậy cho ra một mặt phẳng hoàn toàn phẳng. Kỹ thuật này được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp để có độ chính xác cao hơn hoặc để làm khuôn mẫu.

SLS (Sintering Laser chọn lọc)

Quá trình này thiêu kết bằng laser có chọn lọc tương tự như DLP và SLA, nhưng thay vì chất lỏng thì người ta sử dụng bột. Phương pháp này sử dụng cho máy in bằng nilon, nhôm và các vật liệu khác thuộc loại này. Tia laser sẽ kết dính các hạt bụi để tạo thành các mô hình. Ta có thể tạo ra các bộ phận khó nhằn bằng cách sử dụng khuôn hoặc đùn.

 

In SLS

In SLS

SLM (Laser nóng chảy có chọn lọc)

Công nghệ này khá tiên tiến và đắt tiền, tương tự như SLS. Đốt nóng chảy bằng laser có chọn lọc và được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp để nấu chảy bột kim loại và tạo ra các chi tiết.

 

In SLM

In SLM

EBM (Chùm tia điện tử nóng chảy)

Công nghệ này cũng rất tiên tiến và đắt tiền, phổ biến lĩnh vực công nghiệp. Nó sử dụng sự kết hợp của vật liệu bằng cách sử dụng một chùm điện tử. Thậm chí ta có thể làm tan chảy bột kim loại và đạt nhiệt độ lên đến 1000ºC. Tạo ra các chi tiết vô cùng hoàn chỉnh và chính xác.

 

In EBM

In EBM

MJ (Phun vật liệu)

Ép chất liệu là công nghệ in 3D được sử dụng chủ yếu trong ngành trang sức. MJ đã được áp dụng trong nhiều năm và đem lại chất lượng tuyệt vời. Nhiều lớp vật liệu được xếp chồng lên nhau để tạo ra một mảnh chắc chắn. Cần tiêm hàng trăm giọt photopolymer nhỏ và sau đó đóng rắn (đông đặc) chúng bằng tia cực tím (UV).

LOM (Sản xuất vật thể nhiều lớp)

Là một loại hình in 3D sử dụng quá trình sản xuất laminate. Các tấm giấy, vải, kim loại hoặc nhựa được sử dụng để tạo thành cấu trúc hoàn chỉnh. Các lớp này được gắn với nhau bằng chất kết dính và được cắt bằng tia laser. Công nghệ này sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

 

In LOM

In LOM

 

MSLA (SLA có mặt nạ)

Là một loại SLA có mặt nạ, tức là sử dụng ma trận LED làm nguồn sáng, phát ra tia cực tím thông qua màn hình LCD hiển thị một lớp duy nhất làm mặt nạ (nguồn gốc cái tên này). Có thể đạt được thời gian in rất ngắn vì mỗi lớp được màn hình LCD phơi sáng hoàn toàn cùng một lúc, thay vì phải theo dõi các khu vực bằng đầu laser.

 

In MSLA

In MSLA

DMLS (Thiêu kết laser kim loại trực tiếp)

Tạo ra các vật thể theo cách giống như SLS. Điểm khác biệt ở đây là bột không nóng chảy mà được nung nóng bằng tia laser đến mức có thể hợp nhất ở cấp độ phân tử. Do sức ép áp suất, các mảnh thường hơi dễ vỡ, mặc dù có thể chịu một quá trình nhiệt tiếp theo để làm cho chúng bền hơn.

 

In DLMS

In DLMS

B.J (Phun chất kết dính)

Tiêm chất kết dính cũng được sử dụng trong công nghiệp qua sử dụng bột, giống như một số kỹ thuật khác. Thạch cao, xi măng hoặc các chất kết dính khác sẽ tạo thành các lớp khác nhau. Ngoài ra còn có thể sử dụng kim loại.

 

  1. 3D CUBE - Dịch vụ in 3D ở Hà Nội chất lượng, in 3D theo yêu cầu Hà Nội

Với những thông tin bổ ích này về in 3D chắc hẳn bạn đã bổ sung thêm cho mình lượng kiến thức đáng kể rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ in 3D Hà Nội hay in 3D theo yêu cầu Hà Nội thì đã có ngay 3D CUBE ở đây để giúp bạn giải quyết với dịch vụ in 3D tại Hà Nội chất lượng cao.

 

Sản phẩm in 3D tại 3D CUBE

Sản phẩm in 3D tại 3D CUBE

Tại 3D CUBE có trang bị hệ thống máy in 3D khổ lớn có độ chính xác cao, khả năng hoạt động liên tục để đáp ứng được mọi đơn hàng của quý khách hàng. Cùng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ xử lý file 3D miễn phí cho quý khách hàng đồng thời tư vấn các phương pháp in phù hợp nhất về chi phí và thời gian cho quý khách.


Dịch vụ in 3D tại 3D CUBE

Dịch vụ in 3D tại 3D CUBE

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về in 3D là gì? Các loại vật liệu dùng trong kỹ thuật in 3D? Các công nghệ in 3D? Dịch vụ in 3D ở Hà Nội chất lượng nhất? Mong rằng với những tư vấn của chúng tôi, quý khách hàng sẽ tìm được cho mình dịch vụ in 3D tại Hà Nội ưng ý nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                            
Lượt xem: 109

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved