Tìm hiểu ngay về dịch vụ in 3D theo yêu cầu tốt nhất hiện nay

                                                                                                                

In 3D đã trở thành một loại công nghệ phổ biến được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ứng dụng vào trong lĩnh vực của mình. Vậy thì cần biết những kiến thức gì nếu muốn in 3D? Có những lưu ý gì khi in 3D theo yêu cầu? Dịch vụ in 3D theo yêu cầu tốt nhất hiện nay? Hãy để 3D CUBE trả lời giúp bạn những câu hỏi này.

  1. Khái quát về in 3D

Định nghĩa

Để hiểu hơn về in 3D thì đầu tiên ta cùng xem định nghĩa của in 3D là gì. In 3D là công nghệ tạo ra mô hình thật từ các file thiết kế 3D. Phần mềm in 3D sẽ lấy file được thiết kế trên máy tính sau đó cắt nhỏ chúng ra thành từng lớp một. Khi đã cắt xong thì sẽ tiến hành in từng lớp một rồi ráp tạo nên mô hình. Có thể thấy rằng từ một bản vẽ kỹ thuật số trên máy tính, con người sẽ biến nó trở thành mô hình ngoài đời thật.

 

Định nghĩa công nghệ in 3D

Định nghĩa công nghệ in 3D

 

Hiện nay thì công nghệ in 3D đã phát triển mạnh mẽ với nhiều hình thức in khác nhau như ép nhựa nhiệt, phun chất lỏng hay in laser.

Tìm hiểu máy in 3D

Máy in 3D là loại thiết bị sử dụng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD-CAM) để tạo ra các vật thể 3D từ các loại vật liệu khác nhau, như các loại nhựa hoặc bột nóng chảy. Các máy in 3D hoạt động khá tương tự với máy in phun 2D truyền thống, in 3D sử dụng phương pháp phân lớp để tạo ra đối tượng mong muốn. Quá trình in 3D hoạt động theo nguyên tắc xếp chồng hết lớp này đến lớp khác cho đến khi vật thể tạo thành trông giống hệt như hình mẫu ban đầu cần tạo ra.

 

unnamed_50

Máy in 3D công nghiệp 

 

Xem ngay: Quy trình in 3D như thế nào? Chi tiết về quy trình in 3D

 

Vật liệu in 3D thông dụng

Dựa theo yêu cầu và mục đích sử dụng của bạn, có thể sử dụng các loại vật liệu in khác nhau, dưới đây là các loại vật liệu in 3D thông dụng:

ABS (Acrylonitrile butadien styren)

ABS - một loại nhựa nhiệt dẻo khá thông dụng (các mảnh LEGO bạn biết cũng được làm từ vật liệu này). Dù không có khả năng phân hủy sinh học, ABS lại có độ cứng nhất định để xây dựng các công trình kiên cố. Nó cũng có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời khi chỉ bị hòa tan bởi axeton. Vật liệu này còn có khả năng chống mài mòn và nhiệt độ tốt, nhưng nó có thể bị hỏng nếu để ngoài trời do tiếp xúc với tia cực tím.

 

ABS

ABS

 

PLA (Axit polylactic) 

Nhờ có thể phân hủy sinh học (làm từ hạt giống như là bột bắp) nên PLA thân thiện hơn với môi trường và thường xuyên được sử dụng cho các dự án làm vườn. PLA còn có thể sử dụng làm đồ dùng nhà bếp, chẳng hạn như kính, nhựa, dao kéo,... Mặc dù lớp sơn sau khi hoàn thiện không mịn được như ABS nhưng bù lại có độ bóng cao hơn hẳn.

 

PLA

PLA

 

PETG (Polyethylene terephthalate)

Là chất tạo nên vỏ chai nước khoáng hoặc nước ngọt, ngoài ra còn có trong bao bì thực phẩm. PET có tính trong suốt cùng khả năng chống va đập rất tốt.

 

PETG

PETG

 

Sợi nhựa TPU (Thermoplastic Polyurethanes)

Loại nhựa TPU có bản chất chính là nhựa nhiệt dẻo được làm từ Thermoplastic. Sợi nhựa TPU có tính đàn hồi và độ chống mài mòn cũng như kháng dầu mỡ rất tốt. Bởi vì những ưu điểm nổi bật này của nó, người ta thường áp dụng sợi nhựa TPU vào sản xuất rất nhiều sản phẩm trong đời sống hiện nay, phổ biến nhất là áp dụng trong công nghệ in 3D.

 

Sợi nhựa TPU

Sợi nhựa TPU

 

Xem ngay: Dịch vụ in 3D ở Hà Nội tốt nhất, in 3D theo yêu cầu Hà Nội

  1. Quy trình in 3D

Sau đây sẽ là phần giải đáp cho bạn các bước trong quy trình in 3D để cho ra sản phẩm cuối cùng:

Tạo mô hình CAD

Trước tiên, đối tượng in sẽ được mô hình hóa bằng cách sử dụng một thiết kế với sự trợ giúp của máy tính, lập nên mô hình khối rắn bằng các phần mềm. Các nhà thiết kế có thể sử dụng một tập tin CAD chuẩn bị từ trước hoặc tạo mới theo mục đích tạo mẫu và yêu cầu của khách hàng.

 

Tạo mô hình CAD

Tạo mô hình CAD

 

Chuyển đổi sang định dạng STL

Các phần mềm 3D khác nhau áp dụng các thuật toán khác nhau để thể hiện vật thể rắn. Và để thiết lập sự thống nhất thì định dạng STL (stereolithography) được áp dụng như là tiêu chuẩn của ngành công nghiệp tạo mẫu in 3D.

 

Chuyển đổi sang định dạng STL

Chuyển đổi sang định dạng STL

 

Định dạng STL - quỹ tích của các mặt tam giác phẳng, được lắp ráp liên tục với nhau và thể hiện bề mặt của vật mẫu trong không gian ba chiều. Đối với các chi tiết lớn, độ phức tạp cao sẽ mất nhiều thời gian cho khâu tiền xử lý và xây dựng định dạng STL. Do đó, người thiết kế cần phải cân nhắc giữa yếu tố thời gian, dung lượng file và độ chính xác để có được một file STL phù hợp nhất.

Cắt file STL

Ở bước này, một chương trình tiền xử lý file STL sẽ được xây dựng, một số chương trình sẽ có sẵn và hầu hết đều cho phép người dùng điều chỉnh kích thước cũng như vị trí và hướng đặt để mô hình.

 

Cắt file STL

Cắt file STL

 

Việc xác định hướng đặt là rất quan trọng vì:

  • Tính chất của sản phẩm tạo thành sẽ thay đổi dựa theo phương hướng đặt.
  • Hướng đặt mô hình cũng là yếu tố quyết định thời gian xây dựng mô hình. Người thiết kế cần nghiên cứu và tính toán hướng đặt sao cho tiết kiệm thời gian nhất, giúp giảm đi chi phí thiết kế.

Chương trình này cũng đồng thời tạo ra một cấu trúc với chức năng hỗ trợ các mô hình trong quá trình xây dựng (gọi là vật liệu support). Vật liệu support hỗ trợ rất hữu ích cho các tính năng của mô hình như: phần nhô ra không chân (beam); lỗ hổng bên trong và phần vách mỏng. Mỗi nhà sản xuất máy in 3D sẽ cung cấp độc quyền phần mềm của họ cho khách hàng.

Đưa qua phần mềm tạo chương trình in 3D

Tiếp theo, chúng ta cần vận hành máy in 3D để tiếp tục quá trình in.

 

  z5209414036739_58cae6a549f3efaeed54545a318bca3f

 Vận hành máy in 3D

 

Ghép - dán các phần của mô hình

Đây là bước chủ đạo của quy trình tạo mẫu, yêu cầu sử dụng những kỹ thuật khác nhau. Hệ thống tiến hành thực hiện xây dựng từng lớp vật liệu từ: polymer, dung dịch nhựa lỏng, giấy, kim loại bột… Hầu hết quá trình này là tự động, không cần đến sự tham gia của con người.

 

Ghép - dán các phần mô hình

Ghép - dán các phần mô hình

Làm sạch sản phẩm in

Đây là bước cuối cùng của quy trình in 3D, bước này liên quan đến việc loại bỏ các phần tử phụ trợ. Nguyên mẫu có thể đòi hỏi phải làm sạch và xử lý bề mặt bằng phương pháp đánh nhám. Sau đó ta có thể sơn phủ để cải thiện vẻ ngoài và độ bền của sản phẩm.


Xem ngay:  Scan 3D là gì? Tìm hiểu về công nghệ scan 3D và ứng dụng của nó

  1. Lưu ý khi in 3D theo yêu cầu

Chọn vật liệu in phù hợp

Vật liệu in là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên chất lượng của sản phẩm in. Mỗi một vật thể phù hợp được thiết kế bởi một vật liệu riêng biệt cụ thể và không phải vật liệu nào cũng phù hợp với mẫu thiết kế của bạn.

Vì vậy, trước khi in bạn cần xác định mục đích của sản phẩm mình muốn in để làm gì, qua đó lựa chọn vật liệu in 3D phù hợp nhất.

Kích cỡ in

Đối với những vật thể có kích cỡ thông thường thì không sao nhưng với những vật thể có kích cỡ lớn thì không phải dịch vụ in nào cũng có thể đảm nhận. Chính vì vậy bạn cần xác định rõ ràng kích thước mẫu in và chọn địa chỉ in có khả năng đáp ứng được yêu cầu của bạn.

 

Lưu ý kích cỡ in

Lưu ý kích cỡ in

 

Về phương thức vận chuyển

Lựa chọn điểm cung cấp càng gần vị trí của bạn thì sẽ càng thuận tiện trong khâu vận chuyển sản phẩm. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ nào sử dụng phương thức vận chuyển đảm bảo nguyên vẹn cho sản phẩm in 3D của bạn.

Khả năng đáp ứng của dịch vụ in

Việc lựa chọn đơn vị in 3D theo yêu cầu có khả năng thực hiện được yêu cầu về sản phẩm in của bạn vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn đơn vị in có kiến thức chuyên môn và năng lực, giúp bạn giải quyết được vấn đề và tối ưu hóa sản phẩm.

 

unnamed_19

Lưu ý chọn đơn vị in có chuyên môn tốt

 

  1. Dịch vụ in 3D theo yêu cầu tốt nhất hiện nay tại 3D CUBE

Vậy là chúng ta đã điểm qua những thông tin đáng chú ý của dịch vụ in 3D, với những lưu ý khi in 3D theo yêu cầu như trên thì chắc hẳn bạn đang băn khoăn trong vấn đề chọn đơn vị in 3D. Đã có ngay 3D CUBE ở đây để giải quyết với dịch vụ in 3D theo yêu cầu.

 

z3726583166078_050415a04b3775a3b3fc8d8dd925affc

In 3D theo yêu cầu tại 3D CUBE

 

Dịch vụ in 3D của chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại vật liệu phù hợp để quý khách hàng lựa chọn cho sản phẩm in 3D của mình, bên cạnh đó là khả năng đáp ứng về kích thước vật thể in cũng như những yêu cầu khó nhằn nhất của bạn. 3D CUBE đảm bảo biến mọi mong muốn của khách hàng thành sản phẩm thực thụ. Đi kèm với đó là phương thức vận chuyển thành phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng nhất.

 

z5203793769703_128ee

Khả năng đáp ứng của 3D CUBE

 

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về khái quát về về in 3D? Vật liệu in 3D phổ biến? Quy trình in 3D? Cần lưu ý gì khi in 3D theo yêu cầu? Dịch vụ in 3D theo yêu cầu tốt nhất hiện nay? Hãy đến ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những sản phẩm in 3D tuyệt vời nhất.

Xem ngay: Sợi nhựa in 3D? Các loại nhựa in 3D phổ biến trong in nhựa 3D

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                   
Lượt xem: 1653

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved