In 3D: Làm thế nào nó có thể cải thiện ngành y tế?

                                                                                                               

In 3D đang cách mạng hóa và nâng cao nhiều ngành công nghiệp khác nhau và ngành y tế cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều lợi ích mà in 3D mang lại cho lĩnh vực này nhằm cải thiện và cứu sống bệnh nhân. Cùng 3D CUBE tìm hiểu 5 lợi ích của in 3D trong ngành y tế

1. Hoạt động phức tạp

In 3D đóng một vai trò quan trọng trong  việc đào tạo các bác sĩ tương lai và chuẩn bị cho các hoạt động thực tế. Hình ảnh 2D rất hữu ích; tuy nhiên, chúng cung cấp ít hình dung và không đại diện cho một bộ phận thực tế của con người.

Hoạt động cải tiến

Hoạt động cải tiến

Mặt khác, in 3D cung cấp các mô hình trông thực tế và bắt chước các bộ phận thực tế của con người. Điều này làm cho quá trình hoạt động chính xác và hiệu quả hơn.

2. Công nghệ tiên tiến

Các bác sĩ tương lai có thể thực hành trên các cơ quan được in 3D. Điều này chính xác hơn nhiều so với ví dụ đào tạo về nội tạng động vật. Đào tạo về các bộ phận in 3D giống con người làm tăng chất lượng kỹ năng mà bác sĩ  có được trong quá trình đào tạo và điều trị y tế cho bệnh nhân.

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ tiên tiến

Xem ngay: Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

3. Chăm sóc phức tạp

Máy in 3D tạo ra các bộ phận giả chi phí thấp ở những nơi mọi người cần, ví dụ như ở các nước bị chiến tranh tàn phá. Chúng là một giải pháp hợp lý cho những người không có khả năng mua một bộ phận giả.

Tạo các bộ phận giả

Tạo các bộ phận giả

Trang thiết bị y tế giá rẻ cũng rất quan trọng ở các nước nghèo đói và vùng sâu vùng xa. Có những khu vực cơ sở hạ tầng đường sá quá tệ để cung cấp thiết bị y tế. In 3D giúp việc in các thiết bị cần thiết trong những ngôi làng đó trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải thường xuyên vận chuyển chúng.

Xem ngay: Nên mua máy in 3D nào? Top 6 loại máy in 3D nên mua hiện nay

4. Thủ tục tốn kém và thời gian chờ đợi lâu

In 3D cho phép in 3D thiết bị y tế và phòng thí nghiệm. Có thể in 3D các bộ phận bằng nhựa của thiết bị. Điều này làm giảm đáng kể chi phí và thời gian chờ đợi để nhận được một thiết bị y tế mới từ các nhà cung cấp bên ngoài. Hơn nữa, quá trình sản xuất và các ứng dụng tiếp theo cũng dễ dàng hơn . Điều này làm cho thiết bị trở nên sẵn có hơn và cho phép những người có thu nhập thấp hoặc khó tiếp cận các khu vực có thể nhận được thiết bị y tế in 3D dễ dàng hơn.

5. Tùy chỉnh

Làm chân tay giả theo cách truyền thống rất tốn kém vì chúng phải được cá nhân hóa cho từng cá nhân. Máy in 3D cho phép người dùng tự do lựa chọn, ví dụ như các thiết kế, hình thức, kích thước và màu sắc khác nhau của bộ phận giả của họ. Điều này làm cho mọi tác phẩm in 3D được cá nhân hóa. Máy in 3D cũng cho phép các bộ phận giả được phổ biến rộng rãi hơn với giá thấp hơn.

Tùy chỉnh

Tùy chỉnh

Bạn có muốn biết làm thế nào bạn có thể sử dụng dịch vụ in 3D trong công việc của mình?  Hãy liên hệ với 3DCUBE sẽ nhận được sự  tư vấn miễn phí về giải pháp in 3D khả thi của bạn!

Xem ngay: Máy in nhựa 3D khổ lớn? Cập nhật giá máy in 3D nhựa 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                                
Lượt xem: 251

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved