Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

                                                                                       

Máy in 3D hiện nay đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, trong số đó phải kể tới ứng dụng trong xây dựng. Cùng 3D CUBE tìm hiểu xây nhà bằng công nghệ in 3D như thế nào, các công trình xây nhà bằng máy in 3D nổi bật và địa chỉ mua máy in 3D chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay.

  1. Xây nhà bằng công nghệ in 3D như thế nào?

Nhờ máy in 3D chúng ta có được phương pháp mới để tạo ra được nhiều điều mới lạ cùng với sự phát triển chóng mặt của ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Khoa học và kỹ thuật luôn luôn cải tiến nhằm giúp cho mọi nhu cầu của con người đều được đáp ứng.

Xây nhà bằng máy in 3D

Xây nhà bằng máy in 3D

Công nghệ in 3D cũng không ngừng phát triển nhằm đáp ứng được nhanh chóng những vấn đề trong cuộc sống. Trong số các thành tự mà máy in 3D đem lại, việc xây nhà bằng máy in 3D hứa hẹn phát triển một thế giới hoàn toàn mới trong tương lai.

Phương pháp xây dựng các công trình bằng máy in 3D khổ lớn có thể làm cắt giảm chi phí xây dựng nhiều lần so với phương pháp truyền thống.

Cắt giảm chi phí xây dựng

Cắt giảm chi phí xây dựng

Ở bất kỳ kích cỡ nào, dù là máy in 3D mini hay máy in 3D khổ lớn thì đều hoạt động dựa theo nguyên tắc: dựa theo một mô hình vẽ kỹ thuật số 3D và mô hình vẽ này được cho vào máy, máy in 3D dùng vật liệu là các loại vật liệu xây dựng để xây dựng công trình.

Các loại vật liệu ở trạng thái lỏng trong các máy in và được máy in đùn ra hết lớp này tới lớp khác cho tới khi công trình được hoàn thiện.

Xem ngay: Công nghệ in 3D FDM và các dòng máy in 3D FDM chất lượng

  1. Các công trình xây nhà bằng máy in 3D nổi bật

Xây nhà bằng máy in 3D tại California

Tại trường đại học Nam California, chủ nhiệm dự án - Giáo sư Behrokh Khoshnevis, đã thiết kế chế tạo một hệ thống giàn máy in 3D khổng lồ. Chiếc máy in 3D này sẽ được đặt lên trên 2 đường ray song song với nhau và chuyển động một cách dễ dàng.

Xây nhà chỉ trong 24h   

Xây nhà chỉ trong 24h

Khi ở trên đường ray, máy in 3D sẽ chuyển động dọc theo đường ray rồi phun vật liệu in 3D từng lớp xếp chồng cho tới khi ngôi nhà được hoàn thiện. Và điểm đặc biệt là ngôi nhà được tạo ra đạt được kết cấu vững chắc hơn cả phương pháp xây dựng truyền thống.

Kết cấu vững chắc

Kết cấu vững chắc

Xây nhà bằng máy in 3D tại Trung Quốc

Máy in 3D có thể xây được 10 ngôi nhà chỉ trong vòng 24 giờ. Các vật liệu xây dựng được dùng để xây nên các bức tường và sau đó được lắp ghép với nhau tạo thành bộ khung ngôi nhà hoàn chỉnh.

Lắp ghép ngôi nhà hoàn chỉnh

Lắp ghép ngôi nhà hoàn chỉnh

Toàn bộ 10 ngôi nhà được lắp ghép trong vòng chưa đầy 24 giờ với chi phí khoảng 5000 đô cho mỗi cái. Các tấm được tạo ra nhờ 1 chiếc máy in 3D khổ lớn sau đó được vận chuyển tới nơi và cuối cùng lắp ráp thành ngôi nhà

Xem ngay: Tìm hiểu về công nghệ thiết kế ngược, phần mềm thiết kế ngược

Xây nhà bằng máy in 3D tại Hà Lan

Kiến trúc sư xây dựng người Hà Lan, Janjaap Ruijssenaars đã tính toán kế hoạch xây dựng ngôi nhà bằng công nghệ in 3D. Đặc biệt với máy in 3D này sử dụng chất liệu in 3D là hỗn hợp giống với cẩm thạch, bền và chắc hơn cả vật liệu truyền thống là xi măng.

Vật liệu bền bỉ

Vật liệu bền bỉ

Xây nhà bằng máy in 3D tại Singapore

Chính phủ Singapore mong muốn tạo ra nhà cho người dân bằng máy in 3D với cấu trúc lego. Dự án này có mục đích nhằm sử dụng máy móc để xây nhà cho người lớn tuổi với thời gian nhanh chóng, giá rẻ.

Xem ngay: Thiết kế mô hình 3D: Những thông tin cơ bản cần biết

  1. Địa chỉ mua máy in 3D chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay

Dĩ nhiên để có được các sản phẩm in 3D như mong muốn thì chúng ta cần lựa chọn sử dụng loại máy in 3D phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vậy địa chỉ mua máy in 3D nào chất lượng và uy tín hiện nay? Câu trả lời không đâu khác chính là 3D CUBE.

Máy in của 3D CUBE

Máy in của 3D CUBE

Những chiếc máy in 3D hoàn hảo được bán tại 3D CUBE có đang dạng khổ in, để khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho thích hợp nhu cầu sử dụng. Tất cả đều được thiết kế kiểu dáng hiện đại, với bộ khung chắc chắn, các chi tiết máy được lắp ráp cẩn thận theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại

Đặc biệt, khi mua máy in 3D của 3D CUBE, quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. 3D CUBE luôn không ngừng cố gắng để làm hài lòng mọi khách hàng.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về xây nhà bằng công nghệ in 3D như thế nào, các công trình xây nhà bằng máy in 3D nổi bật và địa chỉ mua máy in 3D chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay. Tìm mua máy in 3D tốt? - Đã có 3D CUBE giúp bạn!

Xem ngay: Máy in chân chữ 3D - Công cụ tiện lợi trong ngành quảng cáo

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                      
Lượt xem: 395

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved