Tìm hiểu về công nghệ thiết kế ngược, phần mềm thiết kế ngược

                                                                                       

Công nghệ thiết kế ngược đang ngày càng phát triển, dần không còn xa lạ với nhiều người nhờ ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực và tối ưu thời gian thiết kế. Cùng 3D CUBE tìm hiểu công nghệ thiết kế ngược là gì, ưu điểm và ứng dụng của thiết kế ngược và mua máy in sử dụng phần mềm thiết kế ngược ở đâu trong bài viết sau.

 1. Thiết kế ngược là gì?

Thiết kế ngược (Reverse Engineering) là quy trình thiết kế nhanh một vật mẫu hay mô hình cho trước thông qua quá trình số hóa bề mặt vật mẫu.

Sử dụng thiết bị đo tọa độ, công nghệ này xây dựng một mô hình thiết kế mới dựa trên dữ liệu số hóa được nhờ phần mềm thiết kế ngược. Nhờ đó mà thiết kế ngược có thể sao chép, sản xuất lại sản phẩm hoặc điều chỉnh mô hình thiết kế để tạo ra sản phẩm cải tiến hơn.

 

Thiết kế ngược là gì?

Thiết kế ngược là gì?

Quy trình thiết kế ngược: Sản phẩm -> Số hóa -> Mô hình thiết kế -> Tạo mẫu thử và kiểm tra -> Sản phẩm hoàn chỉnh.

Quy trình thiết kế ngược

Quy trình thiết kế ngược

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

 1. Ưu điểm và ứng dụng của thiết kế ngược

Ưu điểm

 • Cho phép thiết kế mẫu nhanh và chính xác, kể cả với vật mẫu có độ phức tạp hình học cao hoặc vật mẫu dạng bề mặt tự do, biên tự do (không theo quy luật tạo hình nào).

Thiết kế nhanh và chính xác

Thiết kế nhanh và chính xác

 • Thiết kế ngược cũng có ưu điểm đối với mẫu thiết kế dạng bề mặt có quy luật tạo hình nhưng không xác định được thông số thiết kế chẳng hạn như là các mẫu bề mặt xoắn: cánh tuabin, bề mặt khí động học, thủy động học…
 • Ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, thời trang, giáo dục đào tạo, y học tới sản xuất các sản phẩm công nghệ cao…

Ứng dụng nhiều lĩnh vực

Ứng dụng nhiều lĩnh vực

Ứng dụng

Công nghệ thiết kế ngược đã được đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hóa học, điện tử, xây dựng, cơ khí, y học, nghệ thuật, thời trang, giáo dục,… Cụ thể là:

 • Trong xây dựng: Chúng ta luôn cải tiến kỹ thuật thiết kế, thi công của những công trình hoàn thiện để giảm thiểu những sai sót, giảm thời gian thiết kế và tăng thêm những ưu việt cho các công trình sau đó.

Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo: Thiết kế ngược được áp dụng trong hoạt động tạo ra sản phẩm từ các mẫu sản phẩm cho trước mà không có bản vẽ thiết kế hoặc đã bị mất hoặc không rõ ràng. Sản phẩm mới được tạo ra dựa trên cơ sở khôi phục nguyên vẹn hoặc phát triển thêm từ sản phẩm ban đầu.


Trong cơ khí chế tạo

Trong cơ khí chế tạo

 • Trong lĩnh vực cơ khí: Thiết kế ngược được con người ứng dụng để phục hồi cánh tuabin máy bơm, thiết kế mẫu xe hơi, thiết kế các chi tiết máy,…
 • Ngoài ra, thiết kế ngược còn được ứng dụng trong các ngành thời trang, nghệ thuật, y khoa cùng nhiều lĩnh vực khác.

Kết luận

Thiết kế ngược là giải pháp cải tiến thiết kế, thu gọn tối đa vòng đời phát triển sản phẩm đồng thời tối ưu hóa thiết kế sản phẩm và đảm bảo chất lượng khi sản xuất các bộ phận có bề mặt phức tạp.

Nhờ có thiết kế ngược mà giúp các nhà sản xuất cắt giảm thời gian đáng kể cho quá trình phát triển sản phẩm, khuôn hoặc các bộ phận hỗ trợ sản phẩm.

Xem ngay: Ứng dụng in 3D trong ngành thiết kế trang trí Nội - Ngoại thất

 1. Mua máy in sử dụng phần mềm thiết kế ngược ở đâu?

Loại thiết bị sử dụng phần mềm thiết kế ngược để sản xuất ra sản phẩm phổ biến chính là máy in 3D. Chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều thương hiệu máy in 3D khác nhau trên thị trường hiện nay rồi.

Và nếu bạn đang phải băn khoăn không biết lựa chọn mua máy in ở đâu thì một cái tên sẽ không làm bạn thất vọng chính là 3D CUBE.

Máy in 3D của 3D CUBE là sản phẩm do công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ in 3D Việt Nam sản xuất và lắp ráp. Dưới bàn tay của đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, hệ thống tổ chức theo tiêu chuẩn Nhật Bản, 3D CUBE tự hào mang tới cho quý khách hàng những chiếc máy in 3D của người Việt.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

Máy in của 3D CUBE đa dạng khổ in, thích hợp phục vụ đối tượng người dùng kể cả là cá nhân hay doanh nghiệp. Thiết kế máy in sang trọng, hiện đại và chắc chắn. Máy hoạt động êm ái, trơn tru và độ bền sử dụng vô cùng cao.

Đa dạng mẫu mã

Đa dạng mẫu mã

Đặc biệt, máy in của 3D CUBE nằm trong phân khúc giá hợp lý, vừa túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng, cùng các chính sách về bảo hành, vận chuyển sản phẩm tốt khi mua máy.

Giá thành hợp lý

Giá thành hợp lý

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về công nghệ thiết kế ngược là gì, ưu điểm và ứng dụng của thiết kế ngược và mua máy in sử dụng phần mềm thiết kế ngược ở đâu. 3D CUBE mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thiết kế ngược!

Xem ngay: Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                   
Lượt xem: 391

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved