Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

                                                                                

Việc ứng dụng in 3D trực tiếp vào các môn học theo những cách thức thú vị, cụ thể là các môn khoa học thực hành đang ngày càng được ưa chuộng. Cùng 3D CUBE tìm hiểu tại sao nên đưa in 3D vào trường học, ứng dụng in 3D trong từng môn học và thương hiệu máy in 3D chất lượng do người Việt sản xuất.

  1. Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

Một số trường học hiện đang trong giai đoạn đầu của việc áp dụng công nghệ in 3D tiên tiến này, và nhiều điều thú vị vẫn còn ở phía trước. In 3D cung cấp những tính năng có thể cách mạng hóa ngành giáo dục, cụ thể:

Cung cấp cho giáo viên công cụ hỗ trợ trực quan 3 chiều

Giáo viên có thể sử dụng trong các lớp học đặc biệt của mình để minh họa một số khái niệm hoặc đối tượng khó nắm bắt.

Sản phẩm in 3D dễ dàng thu hút

So với việc chỉ hiển thị các biểu tượng hình ảnh hay video của các đối tượng thì học sinh dễ bị thu hút và dành sự quan tâm cho sản phẩm in 3D hơn.

Là công cụ hỗ trợ học tập

Sử dụng công nghệ in 3D, sinh viên sẽ có thể sản xuất được các mô hình, sản phẩm 3 chiều cỡ nhỏ.

Nhanh chóng tạo ra những mô hình

Trong công nghệ sinh học, giáo viên có thể tạo ra một mô hình 3D của trái tim con người, đầu, xương… nhanh chóng để giảng dạy cho học sinh về cơ thể con người.

Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

Xem ngay: Tìm hiểu về nhựa in PLA? Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

  1. Ứng dụng in 3D trong từng môn học

Môn Toán

Có rất nhiều cách để ứng dụng in 3D vào môn học này như là sử dụng để giúp học sinh hình dung ra các biểu đồ và mô hình toán học. Một số học sinh thường cảm thấy khó khăn khi làm việc với các con số hoặc sơ đồ trên giấy.

In 3D trong môn Toán

In 3D trong môn Toán

In 3D giúp học sinh hình dung dễ dàng hơn khi các phương trình, đồ thị và mô hình được hiện thực hóa hữu hình. Và quan trọng hơn cả, công nghệ in 3D “thổi” vào các chủ đề khô cứng, nhàm chán một “làn gió tươi mới”.

Môn Địa lý/ Địa chất

Đây sẽ là trải nghiệm thú vị đối với các giáo viên và học sinh khi các dãy núi, dòng sông, con kênh… được hiển thị ngay trước mắt mình. Ngoài ra, trẻ em hoàn toàn có thể “thăm thú” các địa danh nổi tiếng trên thế giới ngay trong tầm tay mà không cần phải thực sự di chuyển.

In 3D trong môn Địa chất

In 3D trong môn Địa chất

In 3D là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất giúp học sinh hiểu rõ hơn về cấu tạo địa chất trên mô hình thực tế mà không phải chỉ qua những hình ảnh 2D trên sách vở. Có vô số bản in 3D về địa chất đã được ra đời nhằm hỗ trợ cho việc học tập môn địa lý và địa chất.

Môn Lịch sử

Lịch sử là môn học nhận được nhiều lợi ích nhất từ công nghệ in 3D. Các viện bảo tàng trên khắp thế giới cũng dần nhận ra được thế mạnh khi máy in 3D có thể tạo ra bản sao hoàn hảo của các hiện vật cổ.

In 3D trong Lịch sử

In 3D trong Lịch sử

Trước đây khi đến thăm một viện bảo tàng, ta chỉ có thể “nhìn và cấm sờ tay vào hiện vật”. Nhưng hiện tại, với sự hoàn thiện của máy in và scan 3D, ta đã có thể chạm tay vào hiện vật với rất nhiều bản sao đã có độ chính xác tới từng chi tiết.

Các môn Nghệ thuật

Các lớp học nghệ thuật và thiết kế chắc chắn sẽ là những nơi xuất hiện nhiều nhất các sản phẩm từ in 3D. Công nghệ in 3D đã thay đổi hoàn toàn cách thức giảng dạy và mở ra nhiều tiềm năng mới cho các giáo viên nghệ thuật. Người học sẽ không phải xem các hình ảnh ba chiều trên màn hình hai chiều nữa.

In 3D trong Nghệ thuật

In 3D trong Nghệ thuật

In 3D đã cho ra đời một cách thức mới giúp sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật. Khi công nghệ này có mặt trong các lớp học trên toàn cầu, các nghệ sĩ tương lai của chúng ta sẽ chính là những người khai mở ra được hết những tiềm năng của nó.

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

  1. Thương hiệu máy in 3D chất lượng do người Việt sản xuất

Cho dù bạn sử dụng công nghệ in 3D trong lĩnh vực giáo dục hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, thì việc có cho mình chiếc máy in 3D chất lượng cũng quyết định vô cùng lớn tới chất lượng sản phẩm.

Máy in quyết định chất lượng sản phẩm

Máy in quyết định chất lượng sản phẩm

3D CUBE - Thương hiệu máy in 3D chất lượng do chính người Việt Nam sản xuất tự tin sẽ đáp ứng được những mong muốn của khách hàng về máy in 3D. Máy in 3D của 3D CUBE chúng tôi được cấu thành từ những linh kiện chất lượng nhất, khả năng vận hành ổn định và bền bỉ, với đa dạng kích thước khổ in cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Máy in 3D CUBE   

Máy in 3D CUBE

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về tại sao nên đưa in 3D vào trường học, ứng dụng in 3D trong từng môn học và thương hiệu máy in 3D chất lượng do người Việt sản xuất. Máy in 3D Việt - Vừa rẻ vừa chất lượng!

Xem ngay: Ứng dụng in 3D trong ngành thiết kế trang trí Nội - Ngoại thất

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                               
Lượt xem: 244

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved