Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

                                                                                             

Công in 3D hiện nay đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, theo chân đó là sự đa dạng trong các loại máy in, và trong đó có máy in 3D Resin. Cùng 3D CUBE tìm hiểu máy in 3D Resin là gì, ưu điểm và ứng dụng của máy in 3D Resin và mua máy in 3D hãng nào vừa rẻ vừa chất lượng trong bài viết sau.

 1. Máy in 3D Resin là gì?

Máy in 3D Resin (hay máy in 3D nhựa lỏng) là loại máy in 3D sử dụng nguyên liệu là mực lỏng. Máy in 3D Resin này sử dụng tia laser UV để xử lý nhựa lỏng từng lớp từng lớp một.

Máy in 3D Resin

Máy in 3D Resin

Khay in của máy in 3D Resin sẽ được phủ một lớp nhựa lỏng và tia UV sẽ chiếu trực tiếp qua những gương phản chiếu tia cực tím trên khay đỡ, xử lý chất lỏng thành các sản phẩm chính xác một mặt cắt ngang cùng một lúc.

Sau khi mỗi lớp được xử lý thì khay in lúc này sẽ dịch chuyển trong dung dịch lỏng, trong khi đầu quét lại phân phối nhựa lên trên mỗi lớp mới, tia UV sau đó sẽ chiếu hóa cứng lớp nhựa lỏng thành một lớp in mới.

Sử dụng tia UV

Sử dụng tia UV

2 loại công nghệ chính mà máy in 3D Resin áp dụng chính đó là DLP và công nghệ in 3D SLA, đây là 2 loại công nghệ có chất lượng in cao.

Dòng sản phẩm máy in 3D Resin có thể tạo ra nhiều vật mẫu phức tạp với độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhờ vậy mà các mô hình nhỏ hay chi tiết khó có thể được chế tạo chính xác, đơn giản.

Xem ngay: Tìm hiểu về máy in 3D bê tông, cách hoạt động như thế nào?

 1. Ưu điểm và ứng dụng của máy in 3D Resin

Ưu điểm

 • Độ sắc nét của các chi tiết và độ láng mịn của bề mặt sản phẩm khi in ra cao.
 • Tính đa dạng của vật liệu mà máy in sử dụng được thể hiện qua độ chính xác cao của mẫu in, độ sắc của chi tiết trên mẫu, màu sắc cùng độ trong suốt của mẫu.
 • Có thể vẽ hoặc sơn màu thêm vào sản phẩm khi kết thúc quá trình in.
 • Tốc độ in của máy nhanh, có thể chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Độ sắc nét cao

Độ sắc nét cao

Ứng dụng

Máy in 3D Resin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong các ngành sản xuất sản phẩm phức tạp, nhiều chi tiết khó. Cụ thể:

 • Làm vật mẫu chủ trong đúc mẫu cháy: Theo phương pháp sản xuất truyền thống của đúc mẫu cháy, cần phải sản xuất mẫu bằng sáp trước. Việc sản xuất số lượng lớn các mẫu sáp với hình dạng phức tạp thường mất chi phí cao, chu kỳ dài và khó sửa đổi nhiều lần trong thiết kế. Những khó khăn này sẽ được thay đổi bằng cách sử dụng in 3D nhằm đạt được độ chính xác, nhanh gọn.
 • Nha khoa, chấn thương chỉnh hình: Dòng máy in 3D Resin còn được dùng trong lĩnh vực nha khoa, chấn thương chỉnh hình nhằm tạo ra những mô hình răng giả giống với răng thật, nhờ vậy giúp con người có thể sử dụng thuận lợi hơn.

Trong nha khoa

Trong nha khoa

 • Chế tạo trang sức, kim hoàn: Máy in 3D Resin được dùng để tạo ra những mẫu trang sức bắt mắt, tinh xảo với độ khó cao. Ngoài ra còn giúp giảm ngắn thời gian chế mẫu.
 • Chế tạo mô hình thu nhỏ: Với công nghệ in hiện đại, máy in 3D Resin có thể in được nhiều chi tiết phức tạp và làm ra nhiều mô hình thu nhỏ như: nhân vật game, kiến trúc… tất cả đều được hoàn thiện một cách sống động, giống với vật mẫu.

Mô hình thu nhỏ

Mô hình thu nhỏ

Xem ngay: Tìm hiểu về máy in 3D Delta? Nên mua máy in 3D thương hiệu nào?

 1. Mua máy in 3D hãng nào vừa rẻ vừa chất lượng

Trên thị trường hiện tại có vô số hãng sản xuất máy in 3D, nhưng không phải máy in nào cũng đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. 3D CUBE - Thương hiệu máy in 3D của người Việt Nam hiện đang được đánh giá là thương hiệu máy in 3D hàng đầu hiện nay.

Thương hiệu 3D CUBE

Thương hiệu 3D CUBE

Những chiếc máy in 3D mà 3D CUBE cung cấp có đa dạng kiểu mã, khổ in nhỏ thích hợp cho người dùng cá nhân, khổ in lớn hơn thích hợp cho đối tượng doanh nghiệp.

Tất cả đều có thiết kế kiểu dáng hiện đại, khung kim loại nguyên khối, được sản xuất và lắp ráp dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật cao. 3D CUBE tự tin đem tới những chiếc máy in của người Việt trong khi chất lượng không thua kém gì so với máy in nhập khẩu từ nước ngoài.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

Chúng tôi cam kết đem đến một chiếc máy bền bỉ tin cậy giúp cho khách hàng có thể tạo ra các sản phẩm đẹp nhất, chính xác nhất.

Về giá thành, máy in 3D của 3D CUBE được bán với mức giá phải chăng, chưa kể còn có thể nhận được nhiều ưu đãi khi mua máy. Đội ngũ nhân viên của 3D CUBE luôn tận tình, tâm huyết phục vụ quý khách hàng.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về máy in 3D Resin là gì, ưu điểm và ứng dụng của máy in 3D Resin và mua máy in 3D hãng nào vừa rẻ vừa chất lượng. Máy in 3D CUBE - vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi!

Xem ngay: Công nghệ in 3D FDM và các dòng máy in 3D FDM chất lượng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                      
Lượt xem: 1521

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved