Tìm hiểu về máy in 3D bê tông, cách hoạt động như thế nào?

                                                                                                             

Những năm trở lại đây, việc ứng dụng máy in 3D bê tông trong xây dựng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm nó mang lại. Cùng 3D CUBE tìm hiểu máy in 3D bê tông là gì, máy in 3D bê tông hoạt động như thế nào và thương hiệu máy in 3D chất lượng hàng đầu tại Việt Nam trong bài viết lần này.

 1. Máy in 3D bê tông là gì?

Máy in 3D bê tông là thiết bị thi công xây dựng đầy mới lạ, hứa hẹn là giải pháp hiệu quả cho các kỹ sư và những công ty xây dựng dân dụng. Máy in 3D bê tông giúp đẩy nhanh tiến độ và cắt giảm chi phí xây dựng căn hộ đi rất nhiều.

Máy in 3D bê tông

Máy in 3D bê tông

Đã có rất nhiều bài viết cùng video trình diễn công nghệ xây nhà với máy in 3D bê tông, tuy nhiên hầu hết chỉ dừng lại ở mức thưởng ngoạn. Ở bài viết này, bạn sẽ được giải thích cách máy in 3D bê tông hoạt động kỹ lưỡng hơn, cùng các ứng dụng đặc trưng, ưu điểm và những hứa hẹn trong tương lai gần của nó.

Ứng dụng và tương lai của in 3D bê tông

Ứng dụng và tương lai của in 3D bê tông

Ngành xây dựng dân dụng chiếm tới hơn 13% tổng GDP toàn cầu nhưng công nghệ xây dựng nói chung lại không có quá nhiều đột phá kể từ những năm 1950s. Ý tưởng ứng dụng in 3D vào ngành xây dựng đã được đưa lên bàn nghiên cứu trong suốt 5 năm và gần đây đã có những thành quả đầu tiên.

Xem ngay: Tìm hiểu về nhựa in PLA? Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

 1. Máy in 3D bê tông hoạt động như thế nào?

Như đã nói ở trên, ngành xây dựng dân dụng hiện nay đang chiếm tới 13% trong tổng GDP toàn cầu, chứng tỏ nhu cầu về xây dựng vẫn không ngừng tăng. Sự xuất hiện của máy in 3D bê tông được đánh giá là sẽ thúc đẩy mạnh mẽ tiềm năng trong lĩnh vực này.

Thúc đẩy mạnh mẽ ngành xây dựng

Thúc đẩy mạnh mẽ ngành xây dựng

Máy in 3D bê tông đương nhiên sẽ sử dụng vật liệu in bê tông. Bê tông được coi là chìa khóa vàng trong quá trình in nên những ngôi nhà của máy in 3D.

Các loại máy in nhỏ thường sử dụng đầu phun nung nhựa lên tới 240 độ C, các loại nhựa này được đắp tương ứng với các lớp cắt của mô hình. Còn máy in bê tông sử dụng vật liệu ở trạng thái nhũ tương, vì thế đầu phun sẽ đóng vai trò là van để điều tiết dòng chảy vật liệu.

Sử dụng vật liệu bê tông

Sử dụng vật liệu bê tông

Bê tông in 3D sẽ được trộn với các phụ gia đặc biệt, có thể kể tới phổ biến nhất là Superplasticizer. Đây là chất có tác dụng ngăn nguyên liệu bên trong vón cục, giúp dòng chảy in được đều đặn, còn được gọi là chất hóa dẻo.

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

 1. Ưu điểm và ứng dụng của máy in 3D bê tông

Ưu điểm

Máy in 3D bê tông đang được sử dụng ngày càng nhiều nhờ sở hữu những ưu điểm như:

 • Chế tạo được các loại cấu kiện với hình dạng phức tạp, phù hợp với những công trình đòi hỏi về mức độ thẩm mỹ cùng tính kiến trúc cao.
 • Không sử dụng các loại khuôn hay ván để tạo hình cấu kiện.
 • Là phương pháp xây dựng tiết kiệm thời gian đáng kể khi mà thời gian thi công với máy in 3D rất nhanh chóng, đòi hỏi rất ít công nhân để thực hiện xây dựng.
 • Hoàn toàn tự động do hệ thống robot thực hiện, tất cả các bước in ấn đều do robot thực hiện. Nhiệm vụ của con người là đóng vai trò thiết kế, giám sát và điều chỉnh khi cần thiết.
 • Kết cấu nhẹ, giảm thiểu tối đa trọng tải chết của kết cấu xây dựng.

u điểm máy in 3D bê tông

Ưu điểm máy in 3D bê tông

Ứng dụng

Không chỉ đáp ứng được vấn đề in nguyên một ngôi nhà, máy in 3D bê tông còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác:

 • Dùng trong xây nhà dân dụng: Máy in 3D đối với thiết kế nhà thường thì thường có loại nhỏ.
 • Phục vụ cho cơ sở hạ tầng nói chung: Cấu trúc máy in dùng loại cỡ lớn, phục vụ xây dựng các công trình trong thời gian gấp rút.
 • Dùng trong vũ trụ: Có thể lấy ví dụ như Selective Separation Sintering (SSS) - công nghệ in 3D được phát triển bởi USC dựa trên nền tảng công nghệ in bột.

Ứng dụng máy in 3D bê tông

Ứng dụng máy in 3D bê tông

Xem ngay: Ứng dụng in 3D trong ngành thiết kế trang trí Nội - Ngoại thất

 1. Thương hiệu máy in 3D chất lượng hàng đầu tại Việt Nam - 3D CUBE

Nhắc tới thương hiệu máy in 3D chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, 3D CUBE có thể tự hào khẳng định với bạn chúng tôi là một trong số đó. Máy in 3D do 3D CUBE cung cấp có đa dạng các mẫu mã, kích thước khổ in để quý khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất mục đích sử dụng của mình.

Máy in 3D chất lượng  

Máy in 3D chất lượng

Tất cả các dòng máy đều được đảm bảo về chất lượng, được sản xuất dựa trên quy trình kỹ thuật hiện đại, chắc chắn và vận hành ổn định, bền bỉ.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về máy in 3D bê tông là gì, máy in 3D bê tông hoạt động như thế nào và thương hiệu máy in 3D chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. 3D CUBE - Đem máy in 3D chất lượng tới mọi khách hàng!

Xem ngay: Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                 
Lượt xem: 538

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved