Tìm hiểu về nhựa in PLA? Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

                                                                                        

Công nghệ in 3D hiện nay đã phát triển mạnh mẽ, với vô số loại vật liệu được sử dụng để in 3D, và nhựa PLA là một trong số các vật liệu đó. Cùng 3D CUBE tìm hiểu nhựa in PLA là gì, tính chất của nhựa in 3D PLA, nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì và mua vật liệu in 3D ở đâu thì đảm bảo trong bài viết lần này.

  1. Nhựa in PLA là gì?

PLA là tên viết tắt của “Polylactic Acid” - một loại nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo. Thành phần của nhựa PLA gồm nhiều phụ gia như bột ngô, mía, củ sắn hoặc thậm chí là tinh bột khoai tây.

Nhựa in 3D PLA là một trong những loại nhựa in 3D FDM phổ biến trên thị trường hiện nay, với giá thành khá thấp, dễ in mà lại có nhiều màu sắc rực rỡ.

Nhựa in PLA

Nhựa in PLA

Nhựa PLA có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm nhựa hóa dầu trên mạng khác như ABS (Acrylonitrin butadien styren) và PVA (Polyvinyl Alcohol).

Với khả năng tự phân hủy trong môi trường, nhựa in PLA được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các đồ dùng hàng ngày, các sản phẩm như bao bì để đựng thực phẩm, khay đựng hay là cốc chén, màng thực phẩm…

Xem ngay: Chế máy in 3D? Hướng dẫn cách tự chế tạo máy in 3D

  1. Tính chất của nhựa in 3D PLA

PLA là một loại nhựa nhiệt dẻo, vì thế nó có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 190oC - 220oC. Cũng giống với các loại nhựa in khác, nhựa PLA được sử dụng tốt cho mọi loại máy in. Vật liệu in 3D này cũng có độ đàn hồi khá tốt, thêm vào đó là tính mềm, dẻo vượt trội.

Màu sắc in của nhựa PLA khá đa dạng, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp. Đặc biệt là khả năng lặp lại nhiều lần quá trình chảy mềm dưới tác dụng nhiệt và trở nên rắn khi được làm nguội của nó. Trong quá trình tác động nhiệt, nhựa chỉ thay đổi tính chất vật lý mà không bị thay đổi tính chất hóa học.

Đa dạng màu sắc

Đa dạng màu sắc

Do đặc tính như vậy nên nhựa PLA có khả năng tái sinh nhiều lần, những phế phẩm phát sinh trong quá trình sản xuất nhựa đều có khả năng tái chế được.

Xem ngay: Tìm hiểu về in 3D sợi Carbon máy in 3D sợi Carbon

  1. Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

PLA được sản xuất từ nhiều thành phần có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo tự nhiên, điển hình như là tinh bột ngô, củ sắn, mía và cả tinh bột khoai tây,…  nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. PLA rất thích hợp để sản xuất ra các đồ dùng hàng ngày và các sản phẩm trong lĩnh vực y tế.

sản xuất đồ dùng

Sản xuất đồ dùng

Bởi vì là loại nguyên liệu tái sinh nên sau quá trình sử dụng thì các sản phẩm tạo thành từ hạt PLA sẽ được các vi sinh vật phân hủy thành các sinh khối. Vì thế tại các nơi xử lý rác thải chúng được dùng như là phân bón vi sinh trên cây.

Loại nhựa PLA có thể chuyển hóa thành phân bón sinh học sau khi được xử lý phân hủy sinh học công nghiệp. Bề mặt nó thẩm thấu tốt giúp cho vi sinh vật dễ xâm nhập và thúc đẩy quá trình phân hủy tự nhiên.

Bề mặt thẩm thấu tốt

Bề mặt thẩm thấu tốt

Trong điều kiện thích hợp, với tác động của các loại vi sinh vật, PLA có thể phân hủy thành Carbon Dioxide(CO2), nước và mùn sinh học. Các chất trên rất tốt cho cây và đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường.

Nhựa PLA không tạo ra các chất bay hơi độc hại khi đốt như các loại nhựa truyền thống thường có mùi khó chịu và gây ô nhiễm môi trường.

Không độc hại

Không độc hại

PLA có thời gian phân hủy ngắn, chỉ vài tháng hoặc là vài năm. Trong khi đó thời gian phân hủy của nhựa truyền thống có thể lên tới hàng trăm năm, thậm chí là hàng nghìn năm.

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

  1. Mua vật liệu in 3D ở đâu thì đảm bảo?

Vậy thì bạn có thể mua nhựa PLA, hay các vật liệu in 3D khác ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm? Câu trả lời chính là vật liệu in 3D do 3D CUBE cung cấp.

Vật liệu in 3D CUBE

Vật liệu in 3D CUBE

Vật liệu in 3D mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo là các sản phẩm tốt, nhựa ra đều, không lẫn tạp chất, không bị tắc nghẽn, bảo vệ đầu in tốt nhất, tăng tuổi thọ đầu in và máy in 3D, sử dụng được cho tất cả các loại máy in.

Đặc biệt, quý khách hàng khi mua vật liệu in của 3D CUBE sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá, đội ngũ nhân viên của 3D CUBE luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhiệt tình.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về nhựa in PLA là gì, tính chất của nhựa in 3D PLA, nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì và mua vật liệu in 3D ở đâu thì đảm bảo. Cần vật liệu in 3D chất lượng? - Đã có 3D CUBE lo giúp bạn!

Xem ngay: Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                         
Lượt xem: 272

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved