Tìm hiểu về in 3D sợi Carbon và máy in 3D sợi Carbon

                                                                                 

Mặc dù sợi Carbon đã trở thành vật liệu sản xuất từ những năm 1960 nhưng đối với một số người thì khái niệm in 3D sợi Carbon vẫn tương đối mới mẻ. Cùng 3D CUBE tìm hiểu in 3D sợi Carbon là gì, dạng in 3D Carbon phổ biến và đơn vị cung cấp máy in 3D sợi Carbon hàng đầu hiện nay trong bài viết lần này.

  1. In 3D sợi Carbon là gì?

In 3D sợi Carbon chính là quá trình sử dụng vật liệu với tỷ suất độ cứng trên trọng lượng cao nhất hiện tại. In 3D sợi Carbon có giá trị trong việc ứng dụng và chế tạo ra các chi tiết cơ khí cứng nhưng nhẹ. Thành phần của chúng bao gồm các nguyên tử Carbon với cấu trúc tinh thể được sắp xếp thành sợi.

In 3D sợi Carbon là gì?

In 3D sợi Carbon là gì?

Theo đó, thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ đạt được độ cứng kinh ngạc với khả năng chịu tải trọng cao. Ngày nay, in 3D sợi Carbon được ứng dụng chế tạo thành các bộ phận tương đương với độ cứng của kim loại trong các nguyên mẫu chức năng. Điển hình như là các chi tiết trong ngành hàng không vũ trụ và ô tô.

Xem ngay: Thiết kế mô hình 3D: Những thông tin cơ bản cần biết

  1. Dạng in 3D Carbon phổ biến

Trong thực tế, sợi Carbon giúp tăng cường sức mạnh và độ ổn định của các bộ phận in 3D. Đồng thời, chất liệu này còn làm giảm trọng lượng tổng thể của sản phẩm tạo nên một vật liệu tổng hợp lý tưởng. Hiện nay in 3D sợi Carbon được chia ra thành 2 loại phổ biến như sau:

In 3D sợi Carbon liên tục

Sợi Carbon liên tục được bọc trong một lớp bảo vệ, cấu thành vật liệu nền nhựa nhiệt dẻo đùn qua đầu in thứ cấp. Quá trình này được các chuyên gia gọi là chế tạo sợi liên tục. Thêm vào đó, dạng in sợi Carbon này được đánh giá cao hơn so với loại băm nhỏ bởi chúng có độ cứng cao do phân bổ tải trọng tốt.

In 3D sợi Carbon liên tục

In 3D sợi Carbon liên tục

Ngoài ra, khi trộn sợi liên tục vào với vật liệu nhựa dẻo nền sẽ giúp mẫu in chịu được tải trọng tốt. Trong khi độ cứng sản phẩm cao nhưng trọng lượng lại rất nhẹ.

Quá trình in 3D công nghệ sợi liên tục đều gồm 2 bước trên mỗi lớp in, cụ thể:

  • Nhựa dẻo được đùn ra nhằm làm đầy và trở thành lớp vỏ của mẫu in. Chúng đóng vai trò như vật liệu nền của sợi Composite.
  • Sợi được đưa vào để làm phẳng trên lớp vật liệu nền rồi hợp nhất với nhựa nhiệt dẻo.
  • Quá trình kể trên liên tục được lặp đi lặp lại giống như cốt thép gia cố trong bê tông.

Như vậy, in 3D sợi Carbon liên tục được đánh giá cao về độ bền, có thể làm hài lòng người dùng về khả năng chịu lực tốt mà nó mang lại.

Xem ngay: Máy in chân chữ 3D - Công cụ tiện lợi trong ngành quảng cáo

In 3D sợi Carbon băm nhỏ

Các sợi Carbon băm nhỏ có chiều dài mỗi sợi nhỏ hơn 1mm, được trộn với vật liệu nhựa nhiệt dẻo truyền thống. Tiếp đó, thành phẩm cuối cùng cho ra chính là sợi tổng hợp, in bằng công nghệ FDM.

In 3D sợi Carbon băm nhỏ

In 3D sợi Carbon băm nhỏ

Loại nhựa được sử dụng trong việc in sợi Carbon băm nhỏ thường là nhựa Composite, Nylon, PLA. Khi các loại nhựa này kết hợp với nhau sẽ tạo thành vật liệu gia cường, chịu được một số ứng suất của các chi tiết cơ khí.

Chất lượng và độ cứng của chi tiết in phụ thuộc vào số lượng, chiều dài của những sợi Carbon băm nhỏ. Thêm vào đó, nhựa dẻo chính là thành phần quan trọng để giúp quá trình in hoạt động tốt và mẫu in bền chắc hơn.

Xem ngay: Tìm hiểu về nhựa in PLA? Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

  1. Đơn vị cung cấp máy in 3D sợi Carbon hàng đầu hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại máy in 3D sợi Carbon trên thị trường cho phép bạn thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo chiếc máy in mua về hoạt động được tối ưu, bền bỉ nhất thì cần chú ý lựa chọn thương hiệu máy in 3D nổi tiếng, uy tín.

Chú ý lựa chọn thương hiệu uy tín

Chú ý lựa chọn thương hiệu uy tín

Máy in 3D CUBE là thương hiệu máy in 3D của người Việt Nam nổi tiếng hiện nay. Các dòng máy in 3D do 3D CUBE - doanh nghiệp Việt Nam sản xuất nổi bật với đặc tính an toàn, bền bỉ và có chất lượng ổn định.

Máy in 3D Việt Nam

Máy in 3D Việt Nam

Máy in 3D CUBE được tích hợp hệ thống cân bàn tự động, thao tác in đơn giản và quá trình in 3D hoàn toàn là tự động, hiện đang được ứng dụng trong vô vàn lĩnh vực khác nhau và nhận được đánh giá rất tích cực

Nhiều đánh giá tích cực

Nhiều đánh giá tích cực

Các sản phẩm máy in 3D này vừa tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường lại có chi phí bảo trì thấp cùng tuổi thọ máy cao. Đặc biệt, máy in 3D CUBE mang nhiều ưu điểm vượt trội nhưng lại có mức giá vô cùng ưu đãi, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Độ bền sử dụng cao

Độ bền sử dụng cao

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về in 3D sợi Carbon là gì, dạng in 3D Carbon phổ biến và đơn vị cung cấp máy in 3D sợi Carbon hàng đầu hiện nay. 3D CUBE - giải pháp hiệu quả trong ngành công nghiệp in 3D!

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                           
Lượt xem: 602

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved