Thiết kế đồ gá (Jig, Fixture) với máy in 3D

                                                                                      

Các công ty sản xuất luôn cố gắng để cải thiện năng suất và giảm chi phí, kỹ thuật sản xuất tinh gọn như thực hiện kẹp, đồ gá lắp và đồ gá có thể giúp đạt được mục tiêu ấy. Cùng 3D CUBE tìm hiểu kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là gì, lợi ích của thiết kế đồ gá (Jig, Fixture) với máy in 3D và dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay.

  1. Kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là gì?

Kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là những dụng cụ cơ bản được sử dụng trong hỗ trợ gia công, định vị và lắp ráp các sản phẩm ở nhiều quy trình của sản xuất. Kẹp, đồ gá lắp và đồ gá có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu (thường là thép hoặc nhôm).

Kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là gì?

Kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là gì?

Xem ngay: Tìm hiểu về sa bàn 3D? Ứng dụng của sa bàn 3D là gì?

  1. Thiết kế đồ gá (Jig, Fixture) với máy in 3D

Tăng năng suất

Gia công hình học kim loại phức tạp cần lên kế hoạch cụ thể, các nhà thiết kế CAM có khả năng vận hành máy có tay nghề cao. Điều này có thể dẫn tới thời gian cần thiết để gia công CNC mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để cho ra một chi tiết được hoàn thành.

Tăng năng suất nhờ dùng in 3D

Tăng năng suất nhờ dùng in 3D

Bằng cách sử dụng in 3D nhằm thay thế một công cụ lắp ráp bằng nhôm (xem hình ảnh bên dưới), một nhà sản xuất ô tô nổi tiếng đã có thể cắt giảm tới 92% thời gian xuất hàng từ 18 ngày xuống chỉ còn 1,5 ngày.

Giảm chi phí

Phần lớn các khoản tiết kiệm sẽ đến từ việc giảm chi phí gia công cao. Thông thường, một tay cầm hoặc đồ gá sẽ được gửi đi và được gia công bởi một người vận hành có tay nghề cao trên máy CNC trong thời gian nhiều ngày.

Giảm chi phí

Giảm chi phí

Với in 3D, một khi thiết kế mô hình 3D hoàn tất, tệp sẽ được đưa đến máy in gần nhất, nhanh chóng phân tích rồi in trên máy, chỉ cần rất ít sự can thiệp của con người. Kẹp và đồ gá được thực hiện thông qua in 3D cũng được sản xuất từ vật liệu rẻ hơn nhiều so với kẹp và đồ gá truyền thống và giúp giảm chi phí.

Cải thiện độ chính xác và độ lặp lại của các sản phẩm

Công nghệ in 3D hiện nay có thể đạt được độ chính xác cao (FDM công nghiệp – ± 0,2 mm, SLA – ± 0,05 mm và SLS – ± 0,1 mm). In SLA và SLS cũng có thể tạo ra các chi tiết tinh xảo và phức tạp tương tự các kết nối chức năng như khít vừa vặn cùng các tính năng lồng vào nhau.

Cải thiện độ chính xác

Cải thiện độ chính xác

Tốc độ mà in 3D có thể tạo ra các sản phẩm giúp cho nhà thiết kế thoải mái hơn nhiều để tối ưu hóa thiết kế thông qua một số lần lặp. Các công nghệ in 3D cũng cho phép các thiết kế phức tạp và tiện dụng dễ dàng được sản xuất lại để cải thiện sự tương tác và thuận tiện của người lao động.

Đảm bảo an toàn lao động hơn

Kẹp và đồ đạc thường xuyên được thao tác bởi các công nhân. Phần lớn các vật liệu được sử dụng trong công nghệ in 3D nhẹ hơn nhôm giúp giảm tải cho công nhân và cải thiện được sự an toàn.

Đảm bảo an toàn lao động

Đảm bảo an toàn lao động

Các sản phẩm in công nghiệp không được in rắn mà thay vào đó sẽ rỗng bên trong giúp giảm trọng lượng của các sản phẩm.

Đa dạng vật liệu

Các đặc tính vật liệu kỹ thuật như kháng hóa chất, chống cháy, chịu nhiệt và ổn định tia cực tím hiện đang có mặt và sử dụng rộng rãi trong ngành in 3D. Các sản phẩm có thể được sản xuất hoặc hoàn thiện với nhiều màu sắc và chất lượng bề mặt từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

Xem ngay: Ứng dụng công nghệ in 3D trong in mô hình tiểu cảnh mini

  1. Dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay

Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay. Bởi để cho ra được các sản phẩm hoàn chỉnh với chất lượng đảm bảo thì lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D đóng vai trò quan trọng.

Dịch vụ in 3D do 3D CUBE cung cấp được đánh giá rất tốt, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D hàng đầu Việt Nam hiện tại.

Dịch vụ in 3D tại 3D CUBE

Dịch vụ in 3D tại 3D CUBE

Với dàn máy in 3D hiện đại, khả năng vận hành liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng kết hợp đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, 3D CUBE tự tin sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ in 3D tốt nhất cho khách hàng.

Độ chính xác cao

Độ chính xác cao

Dịch vụ chất lượng, nhưng mức giá lại phải chăng, đây chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về  kẹp, đồ gá lắp và đồ gá là gì, lợi ích của thiết kế đồ gá (Jig, Fixture) với máy in 3D và dịch vụ in 3D rẻ mà chất lượng hiện nay. 3D CUBE - In gì cũng đẹp, In gì cũng chất!

Xem ngay: Tổng hợp 10 mẫu cánh tay robot in 3D nổi bật hiện nay

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                             
Lượt xem: 468

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved