Tìm hiểu về sa bàn 3D? Ứng dụng của sa bàn 3D là gì?

                                                                                   

Sa bàn hiện nay đang được đánh giá là giải pháp đem lại hiệu quả cao cho các dự án trong thời đại mới. Vậy bạn đã có những hiểu biết gì về sa bàn hay chưa? Cùng 3D CUBE tìm hiểu sa bàn 3D là gì, ứng dụng của sa bàn 3D là gì và dịch vụ in 3D sa bàn hàng đầu hiện nay ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Sa bàn 3D Là Gì?

Sa bàn 3D (Physical model) hay còn được gọi là loại mô hình theo tỷ lệ. Đây là một thuật ngữ chuyên môn để chỉ một mô hình thu nhỏ của một đối tượng hoặc vị trí nào đó, tạo ra nhằm phục vụ cho mục đích tìm hiểu, nghiên cứu hoặc thậm chí là thi công đối tượng đó.

Mô hình thu nhỏ

Mô hình thu nhỏ

Công nghệ in 3D sẽ sử dụng dữ liệu trực tiếp từ mô hình 3D CAD được xuất ra từ phần mềm Thiết kế hoặc phần mềm đồ họa kiến trúc (AutoCAD, 3D Studio Max, SketchUp,…).

Độ chính xác cao

Độ chính xác cao

Qua đó, công nghệ in 3D có thể chế tạo mô hình thông qua việc đắp lớp từng lớp cắt rất mỏng. Điều này giúp cho sản phẩm sa bàn 3D sở hữu độ chính xác rất cao với sai lệch chỉ tính bằng micromet. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dùng ảnh hoặc mẫu hiện có để thiết kế sa bàn 3D.

Xem ngay: Tổng hợp 10 mẫu cánh tay robot in 3D nổi bật hiện nay

  1.  Ứng dụng của sa bàn 3D là gì?

Hiện nay có rất nhiều những lĩnh vực cần sử dụng sa bàn và sa bàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lĩnh vực ấy. Dưới đây là 4 lĩnh vực mà sa bàn 3D được ứng dụng nhiều nhất:

Sa bàn mô hình quy hoạch

Trong các dự án quy hoạch, sa bàn được ứng dụng để có thể tạo ra cái nhìn bao quát một khu vực rộng. Các yếu tố của khu vực bao gồm vị trí, địa hình, cảnh quan, công trình,….đều được thể hiện một cách chính xác theo tỷ lệ nhằm giúp nhà quản trị và các nhà đầu tư nghiên cứu và phân tích hiệu quả.

Mô hình sa bàn 3D trong quy hoạch

Mô hình sa bàn 3D trong quy hoạch

Sa bàn dùng trong quân sự

Một lĩnh vực khác mà sa bàn 3D được ứng dụng rất phổ biến là quân sự. Nếu như trong thời chiến, sa bàn 3D giúp mường tượng được địa hình, lên kế hoạch tác chiến thì trong thời bình sa bàn 3D lại lược sử dụng cho công tác huấn luyện hoặc dùng để cung cấp thông tin về các chiến tích lịch sử.

Mô hình sa bàn tàu chiến trong quân sự

Mô hình sa bàn tàu chiến trong quân sự

Sa bàn dùng trong giao thông

Hệ thống mạng lưới giao thông phức tạp có thể được thể hiện lại bằng sa bàn một cách chính xác. Sa bàn 3D mô hình giao thông giúp dễ dàng quan sát các công trình giao thông, các tuyến đường, nút giao thông để từ đó thuận tiện trong quá trình tìm đường di chuyển hay là phổ cập kiến thức giao thông.

Mô hình sa bàn giao thông

Mô hình sa bàn giao thông

Sa bàn mô hình kiến trúc nói chung

Phổ biến và gần gũi nhất với chúng ta chính là loại sa bàn mô hình kiến trúc hay được các kỹ sư hoặc kiến trúc sư sử dụng. Với sa bàn 3D kiến trúc, chúng ta dễ dàng thể hiện ý tưởng thiết kế qua mô hình hữu hình, giúp mọi người dễ dàng hình dung về kiến trúc đó.

Sa bàn mô hình kiến trúc

Sa bàn mô hình kiến trúc

 Xem ngay: Tìm hiểu ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor

  1. Dịch vụ in 3D sa bàn hàng đầu hiện nay

Và đương nhiên, để có được những mô hình sa bàn với chất lượng tốt, đảm bảo độ chính xác, thẩm mỹ và độ bền thì việc ‘‘chọn mặt gửi vàng’’ cho đơn vị uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Về dịch vụ in 3D nói chung, hay in 3D sa bàn nói riêng hàng đầu hiện nay thì 3D CUBE chính là đơn vị uy tín, chất lượng. Dịch vụ in 3D của 3D CUBE đã được vô vàn khách hàng trải nghiệm, sử dụng và có những đánh giá, phản hồi vô cùng tích cực.

In 3D sa bàn tại 3D CUBE   

In 3D sa bàn tại 3D CUBE

Tại 3D CUBE hiện có trang bị hệ thống máy in 3D hiện đại, đẳng cấp, có độ chính xác khi in cao, khả năng hoạt động liên tục để đáp ứng mọi đơn hàng từ khách hàng, cho ra sản phẩm trong thời gian nhanh nhất.

Hệ thống máy in 3D hiện đại của 3D CUBE

Hệ thống máy in 3D hiện đại của 3D CUBE

Kết hợp cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của 3D CUBE, sẽ hỗ trợ xử lý file 3D miễn phí cho quý khách hàng đồng thời đảm nhận tư vấn các phương pháp in tối ưu nhất về cả chi phí và thời gian dành cho quý khách.

3D CUBE cam kết mang tới dịch vụ in 3D hài lòng nhất cho quý khách hàng, với mức giá vô cùng ưu đãi và các chính sách vận chuyển, bảo hành, thanh toán tiện lợi.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về sa bàn 3D là gì, ứng dụng của sa bàn 3D là gì và dịch vụ in 3D sa bàn hàng đầu hiện nay. 3D CUBE - Đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D hàng đầu Việt Nam hiện nay!

Xem ngay: In 3D mô hình quảng cáo: Giải pháp Marketing không thể bỏ qua

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                            
Lượt xem: 419

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved