Tìm hiểu ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor

                                                                                      

Hiện nay, việc sử dụng mô hình Decor độc đáo từ in 3D dùng để trang trí (đồ Decor phòng ngủ, đồ Decor phòng khách…) mang lại rất nhiều ưu điểm. Cùng 3D CUBE tìm hiểu mô hình Decor là gì, ưu điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor và thiết kế mô hình Decor độc đáo từ in 3D.

  1. Mô hình Decor là gì?

Decor có nguồn gốc từ “Decorate” trong tiếng Anh và được dịch ra mang nghĩa là trang trí. Đây là một thuật ngữ chung, không chỉ được sử dụng dành riêng cho ngành thiết kế nội thất mà nó còn ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau nhằm đem lại giá trị nghệ thuật đỉnh cao.

Mô hình Decor là gì?

Mô hình Decor là gì?

Mô hình Decor là các mô hình được sử dụng để trang trí, thiết kế, giúp đem tới sự mới mẻ, độc đáo, tránh sự nhàm chán, làm cho tất cả mọi người cảm nhận được một không gian thú vị hơn. Hiện nay việc tạo mẫu Decor từ công nghệ in 3D đang được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm mà nó sở hữu.

Xem ngay: In 3D mô hình quảng cáo: Giải pháp Marketing không thể bỏ qua

  1. Ưu điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor

Hiện thực hóa ý tưởng

Sự linh hoạt và dễ dàng mà công nghệ in 3D đem lại đã dần ăn sâu vào tiềm thức của designer rằng: “Không phải đắn đo, cứ vẽ ra đi vì công nghệ in 3D làm được hết”.

Hiện thực hóa ý tưởng

Hiện thực hóa ý tưởng

Và đúng vậy, trong chừng mực nào đó, công nghệ in 3D trở thành cứu cánh cho việc hiện thực những ý tưởng táo bạo mà các phương pháp thi công truyền thống khó lòng thực hiện được.

Dễ dàng tùy chỉnh thiết kế và in lặp với số lượng ít

Đối với những phương pháp sản xuất truyền thống, việc tùy chỉnh thiết kế trong quá trình sản xuất sẽ vô cùng khó khăn, trong khi với công nghệ in 3D, bạn chỉ cần vài thao tác trên máy tính và sửa file in 3D là đã có thể thay đổi được theo ý muốn.

Dễ dàng thay đổi và in lặp

Dễ dàng thay đổi và in lặp

Công nghệ in 3D đồng thời cho phép sản xuất những món đồ nhỏ, số lượng ít với chi phí phải chăng trong khi vẫn kịp tiến độ. Việc áp dụng thiết kế 3D và in 3D mỹ nghệ, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng có được mẫu sản phẩm.

Thực hiện các dự án phức tạp

Thông qua những thiết bị gia công được điều khiển bởi máy tính (gia công kỹ thuật số), công nghệ in 3D cho phép chúng ta có thể tạo nên những sản phẩm Decor vô cùng hoành tráng và kỳ vĩ.

Thực hiện dự án phức tạp

Thực hiện dự án phức tạp

In được các cấu trúc tự nhiên

Một trong rất nhiều xu hướng thiết kế trang trí hiện nay là “phỏng sinh học”, bắt chước theo những cấu trúc mà tự nhiên đã mất hàng triệu năm tối ưu.

In cấu trúc tự nhiên

In cấu trúc tự nhiên

Hầu hết các kiểu dáng tự nhiên (organic shape) đều rất khó để tạo hình bằng các công cụ truyền thống. Một số loại kết cấu rất khó như khung xương, màng cánh, da… chỉ có thể thực hiện bằng những công nghệ gia công 3D hiện đại.

In chi tiết dành cho đối tượng đặc biệt

Những người gặp các vấn đề về tâm lý hoặc thể chất có thể gặp khó khăn khi xoay các tay nắm cửa thông thường. Và thật may khi các dự án in 3D có thể cung cấp giải pháp cho những vấn đề này.

In tay nắm cửa

In tay nắm cửa

Tương tự, việc tùy chỉnh có thể mang lại lợi ích cho những người cao tuổi thông qua tạo ra đồ nội thất phù hợp với thông số kỹ thuật chính xác của họ. Công nghệ in 3D không ngừng cung cấp các cấp độ tiện lợi mới, vật liệu mới và nhiều cấp độ tùy chỉnh mới nhằm đem lại sự tiện lợi nhất cho những người có khiếm khuyết.

Xem ngay: Tìm hiểu về sa bàn 3D? Ứng dụng của sa bàn 3D là gì?

  1. Thiết kế mô hình Decor độc đáo từ in 3D

Vậy nếu bạn đang có mong muốn thiết kế mô hình Decor độc đáo từ in 3D nhưng lại không có đủ khả năng để tự sắm cho mình một chiếc máy in 3D thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng vì đã có dịch vụ in 3D của 3D CUBE ở đây để giúp bạn.

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D mà 3D CUBE chúng tôi cung cấp được đánh giá là một trong những dịch vụ in 3D chất lượng với giá thành rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trang bị hệ thống máy in 3D cao cấp, khả năng in ra những mô hình với độ chính xác cao trong thời gian nhanh chóng.

Dàn máy in 3D cao cấp

Dàn máy in 3D cao cấp

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của 3D CUBE luôn sẵn sàng để giải đáp, tư vấn mọi thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề liên quan tới công nghệ in 3D, giải pháp, lựa chọn in tối ưu thời gian và giá,...

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về mô hình Decor là gì, ưu điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor và thiết kế mô hình Decor độc đáo từ in 3D. 3D CUBE - Dịch vụ in 3D số 1 cả về chất lượng và giá!

Xem ngay: Thiết kế đồ gá (Jig, Fixture) với máy in 3D

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                   
Lượt xem: 559

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved