Tìm hiểu thi công Dự án- Mô hình in 3D

Nhu cầu thi công dự án- mô hình in 3D hiện nay là rất lớn. Giữa rất nhiều các đơn vị thi công dự án- mô hình in 3D, khách hàng có phần cảm thấy khá phân vân khi không biết nên tin tưởng đơn vị cung cấp nào. Để khám phá ngay các thông tin chi tiết nhất, hãy cùng 3DCUBE theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé! 

Mô hình 3D là gì? 

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng mô hình 3D là một dạng mô hình thu nhỏ dựa trên bản thiết kế nhất định đã có sẵn trước đó. Để có thể thi công mô hình in 3D thì bạn bắt buộc phải có file thiết kế và file thiết kế này phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nhằm cho ra thành phẩm in 3D như mong đợi. 


Cốt lõi của mô hình in 3D đó là phần lưới được mô tả như một tập hợp tất cả các điểm trong không gian. Các điểm này trải qua ánh xạ hình thành lưới 3D, kết nối với nhau tồn tại dưới dạng đa giác. Chủ yếu đa giác ở đây là hình tứ giác và hình tam giác. Thông qua lưới các hình đa giác này, bề mặt của đối tượng cần in 3D được hình thành.

Mô hình 3D là gì? 

Mô hình 3D là gì? 


Bên ngoài của các lưới này sẽ có các đa giác có thể phân chia thành các hình dạng nhỏ hơn để kiến tạo nên các chi tiết kích thước nhỏ hơn, phức tạp hơn. Các đa giác bổ sung này đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sự chính xác, chân thực và độ thẩm mỹ của các chi tiết phức tạp như: khớp nhân vật cần uốn cong, khuỷu tay nhân vật,... Nhờ đó, mẫu vật in 3D sẽ trông thêm phần linh động và chân thực hơn.

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của ứng dụng in 3D trong sản xuất linh kiện

Thi công dự án- mô hình 3D

Phương pháp thủ công truyền thống đòi hỏi bạn phải lắp ráp từng bộ phận, cấu trúc để giống như bản thiết kế. Khi sử dụng công nghệ in 3D và mô hình in 3D, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. 


Để máy có thể nhận lệnh và tiến hành in 3D, bạn phải đảm bảo không có sai sót nào xảy ra đối với bản thiết kế in 3D. Hay nói theo cách khác là bản thiết kế cần phải hoàn chỉnh. Sau đó, máy cắt sẽ chịu trách nhiệm cho các công đoạn tiếp theo. Bạn chỉ cần tiến hành thêm một số thao tác đơn giản như trang trí, bố trí,.. để có thể hoàn thiện dự án thu nhỏ. 

Thi công dự án- mô hình in 3D 

Thi công dự án- mô hình in 3D 

Ưu điểm

Lợi ích lớn nhất của thiết kế mô hình in 3D đó là giúp tiết kiệm hiệu quả thời gian thiết kế mẫu và làm mẫu; tiết kiệm công suất đáng kể. Việc có một bản thiết kế hoàn chỉnh sẵn từ trước cho phép giảm thiểu đến mức tối đa các lỗi có thể xảy ra trong suốt các công đoạn để tạo nên thành phẩm in 3D cuối cùng. 

Xem thêm: In 3D trong nông nghiệp: Tìm hiểu thông tin chi tiết 

Nhược điểm 

Mặc dù sử dụng công nghệ in 3D mang theo các lợi ích vượt trội hơn hẳn phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, để có thể thi công dự án- mô hình in 3D một cách hiệu quả và ấn tượng, đòi hỏi ở bạn phải có các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan nhất định. 


Khi bạn có thể thiết kế nên một bản thiết kế hoàn chỉnh và hoàn toàn phù hợp thì việc tạo nên một mẫu vật in 3D hoàn hảo là không hề khó khăn. 

Thi công dự án- mô hình in 3D tồn tại ưu và nhược điểm 

Thi công dự án- mô hình in 3D tồn tại ưu và nhược điểm 

Xem thêm: Xu hướng phát triển tương lai của công nghệ in 3D màu

3DCUBE- Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công dự án- mô hình in 3D 

 3DCUBE là một điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D hay chọn mua các dòng máy in 3D, scan 3D.  3DCUBE cũng cung cấp dịch vụ thi công dự án-mô hình in 3D được đánh giá rất cao hiện nay. 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 

3DCUBE- Địa điểm in 3D uy tín 


Tại 3DCUBE, chất lượng được đặt lên hàng đầu. 3DC  UBE cam kết đem đến những bản in 3D chất lượng tốt nhất có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Công nghệ được sử dụng đảm bảo công nghệ cao với các vật liệu tốt nhất. 


Dựa trên hệ thống trang máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại, 3DCUBE cung cấp tới khách hàng những sản phẩm in 3D có độ chính xác, chân thực, độ thẩm mỹ cao. Chất lượng máy móc và các sản phẩm đầu ra được kiểm soát chặt chẽ nhằm đem đến cho khách hàng các trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất có thể. 


Đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tại 3DCUBE am hiểu các loại máy móc, thiết bị, kỹ thuật in 3D, vật  liệu in 3D. 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về in 3D làm chân giả cho động vật. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến máy in 3D, dịch vụ in 3D, hãy liên hệ ngay với 3DCUBE để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé! 


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn

Lượt xem: 88

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved