Ứng dụng công nghệ in 3D in chân tay giả cho người khuyết tật

                                                                                           

Tạo mẫu chi giả cho người khuyết tật là một vấn đề tuy cũ nhưng ngày càng có thêm nhiều đòi hỏi mới. Cùng 3D CUBE tìm hiểu thực trạng công tác tạo chi giả, ứng dụng công nghệ in 3D và scan 3D trong in chân tay giả cho người khuyết tật và dịch vụ in 3D được đánh giá cao hiện nay.

 1. Thực trạng công tác tạo chi giả

Các bộ phận cần thay thế

Việc thay thế chi giả hiện nay chủ yếu là thay thế chân, tay giả. Cụ thể chân giả gồm chân giả trên gối và chân giả dưới gối, trong khi tay giả có thể bao gồm ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay.

Chân giả

Chân giả

Vật liệu và chi phí làm chân tay giả truyền thống

Người bệnh hiện nay không chỉ yêu cầu về chất lượng mà còn cần cả tính thẩm mỹ.

Nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm chân tay giả rất phong phú như carbon tổng hợp, silicon, sợi tổng hợp, nhôm hợp kim, polyester…. Trong đó các sản phẩm được làm từ carbon được người tàn tật ưa dùng hơn cả vì nhẹ, không tốn nhiều sức khi sử dụng.

Bàn tay giả

Bàn tay giả

Trung bình một tay giả dưới khuỷu có giá từ khoảng 25-30 triệu VNĐ nếu dùng silicon (để nối liền với mỏm cụt) hoặc khoảng 48-55 triệu VNĐ. Sử dụng chất liệu silicon đem tới khả năng cử động một cách mềm dẻo và nhẹ nhàng đồng thời tính thẩm mỹ cao hơn.

Để có một chi giả vừa vặn, bắt buộc phải qua bước lấy mẫu phần cụt của chi giả nên bệnh nhân cần đến trực tiếp xưởng đúc hoặc được chuyên viên tại cơ sở y tế thao tác lấy mẫu.

Xem ngay: Ứng dụng công nghệ in 3D trong in mô hình tiểu cảnh mini

 1. Ứng dụng công nghệ in 3D và scan 3D trong in chân tay giả cho người khuyết tật

Công nghệ scan 3D

Scan 3D là phương pháp quét biên dạng vật thể nhờ vào một thiết bị thu phát sóng ánh sáng. Các máy scan 3D khá đắt tiền dẫn tới chi phí scan cũng khá tốn kém. Tuy nhiên việc áp dụng scan 3D mang nhiều lợi thế hơn phương pháp truyền thống.

Scan 3D

Scan 3D

Chi phí bỏ ra ban đầu cao hơn nhưng càng về các giai đoạn cuối của công tác tạo mẫu nhờ scan 3D, tổng chi phí nói chung lại giảm hẳn. Cụ thể ưu điểm của scan 3D:

 • Chính xác: Đây là ưu điểm nổi bật của scan 3D, độ chính xác khi scan 3D cơ thể người thường đạt khoảng dưới 0.1mm (Không kể các biến dạng cố hữu như: người bệnh cử động, co thắt cơ…)
 • Nhanh chóng: Quá trình scan 3D một cánh tay người chỉ rơi vào khoảng 1-3 phút và đối với các dòng máy chụp ánh sáng, quá trình này thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên cần tốn thêm vài chục phút để xử lý mẫu quét trên máy vi tính.
 • Sạch sẽ: Vì sử dụng hệ thống cảm biến quang trắc nên nhờ công nghệ scan 3D, bệnh nhân không cần phải bôi hoặc nhúng phần chi cụt vào bất kỳ hóa chất phụ trợ nào cả.
 • Dữ liệu scan 3D có thể dùng làm trung gian trong quá trình thiết kế 3D, chỉnh sửa, hoàn thiện..

Công nghệ in 3D

Việc ứng dụng công nghệ in 3D trong in chân tay giả xuất phát từ thực tế nhu cầu:

 • Cá nhân hóa sản phẩm.
 • Thử nghiệm và cải tiến mẫu mã sản phẩm.
 • Giá cả phù hợp.
 • Tận dụng được ưu thế từ công nghệ scan 3D và thiết kế 3D.

In 3D tay giả

In 3D tay giả

Chính vì khả năng thực hiện được các nhu cầu này mà công nghệ in 3D được ứng dụng trong in chân tay giả ngày càng phổ biến.

Xem ngay: Tổng hợp 10 mẫu cánh tay robot in 3D nổi bật hiện nay

 1. Dịch vụ in 3D được đánh giá cao hiện nay

Song song với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ in 3D thì số đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D cũng nổi lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ in 3D một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng.

Dịch vụ in 3D là dịch vụ in 3D được đánh giá hàng đầu hiện tại, nơi bạn có thể đặt sự tin tưởng vào các sản phẩm in 3D mình cần. Dịch vụ in 3D của chúng tôi có thể in được những sản phẩm sở hữu độ chính xác vô cùng cao, trong thời gian nhanh chóng, bất kế số lượng đơn hàng lớn hay nhỏ.

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D CUBE

Tất cả là nhờ hệ thống máy in 3D hiện đại mà 3D CUBE sở hữu, với khả năng vận hành ổn định, cùng với đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kinh nghiệm, luôn tận tâm hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng.

Và bạn cũng có thể yên tâm bởi chi phí cho những dịch vụ này vô cùng phải chăng, đặt mục tiêu tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Hệ thống máy in 3D hiện đại

Hệ thống máy in 3D hiện đại

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về thực trạng công tác tạo chi giả, ứng dụng công nghệ in 3D và scan 3D trong in chân tay giả cho người khuyết tật và dịch vụ in 3D được đánh giá cao hiện nay. 3D CUBE - Dịch vụ in 3D mà bạn có thể đặt trọn niềm tin!

 Xem ngay: Tìm hiểu ứng dụng in 3D trong sản xuất tượng Decor

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                     
Lượt xem: 447

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved