Công nghệ in 3D và định hướng lộ trình phát triển tại Việt Nam

                                                                              

Công nghệ in 3D đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2003 và đến nay đang ngày càng được phát triển, ứng dụng rộng rãi. Cùng 3D CUBE tìm hiểu lịch sử phát triển và khả năng ứng dụng của công nghệ in 3D tại Việt Nam, công nghệ in 3D và định hướng lộ trình phát triển tại Việt Nam và thương hiệu máy in 3D chất lượng của Việt Nam.

  1. Lịch sử phát triển và khả năng ứng dụng của công nghệ in 3D tại Việt Nam

Lịch sử phát triển công nghệ in 3D tại Việt Nam

Tại Việt Nam, công nghệ in 3D bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 2003. Tuy nhiên thời điểm này công nghệ in 3D vẫn chưa được nghiên cứu nhiều bởi giá máy in 3D khi đó khá cao. Cũng vì thế mà lĩnh vực của công nghệ in 3D lúc đó chủ yếu là được dùng phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển về kinh tế trên toàn thế giới thì công nghệ in 3D tại Việt Nam mới được chú ý nhiều hơn và phát triển mạnh mẽ.

Máy in 3D

Máy in 3D

Đặc biệt, loại công nghệ này đã được ứng dụng cả trong thực tiễn với đa dạng lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng của công nghệ in 3D hiện tại đã đem lại những bước đột phá trong nhiều ngành nghề trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Khả năng ứng dụng công nghệ in 3D tại Việt Nam

Sự cải tiến liên tục đã thúc đẩy nhiều giới hạn và mở khóa việc sử dụng công nghệ in 3D trong hàng loạt ứng dụng sản xuất khác nhau. Các ứng dụng này dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong khoảng 5 đến 7 năm tới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

Khả năng ứng dụng cao

Khả năng ứng dụng cao

Việt Nam là nước có nền kinh tế đang phát triển, công nghiệp chiếm tỷ trọng cao chính là cơ sở cho sự phát triển của công nghệ in 3D.

Công nghệ in 3D xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2003 và chủ yếu được ứng dụng trong nghiên cứu (do chi phí cao). Và cho đến nay tại nước ta, công nghệ này đã có mặt ở khá nhiều lĩnh vực như y khoa, kiến trúc, mỹ nghệ, thời trang, cơ khí, giáo dục...

Xem ngay: Tìm hiểu về in 3D sợi Carbon máy in 3D sợi Carbon

  1. Công nghệ in 3D và định hướng lộ trình phát triển tại Việt Nam

Bản đồ công nghệ in 3D tại Việt Nam cho thấy, trong ngắn hạn cần tiếp tục hoàn thiện và làm chủ công nghệ in 3D dựa trên công nghệ FDM, SLA. Chủ yếu tập trung thiết kế và sản xuất các sản phẩm cấp 3, 4. Đồng thời tiếp tục phát triển công nghệ FDM sang Continuous Filament Fabrication (CFF).

Trong dài hạn sẽ nghiên cứu phát triển công nghệ SLA thành phương pháp xử lý ánh sáng trực tiếp liên tục (CDLP) và tiến tới chủ động nguồn vật liệu nhựa và vật liệu nhựa in tiên tiến phục vụ trong in 3D.

Bản đồ công nghệ in 3D tại Việt Nam

Bản đồ công nghệ in 3D tại Việt Nam

Để triển khai hiệu quả công nghệ in 3D thì một số các giải pháp chính thúc đẩy phát triển ứng dụng in 3D trong ngành nhựa kỹ thuật đã được bản đồ công nghệ đề cập ở trên.

Trong đó đặc biệt là các giải pháp về quản lý ngành in, phát triển sản xuất nguyên liệu cho ngành, phát triển nguồn nhân lực cùng với hạ tầng cơ sở và chuyển giao công nghệ in 3D…

Bản đồ công nghệ trên cũng đã cho thấy, công nghệ in 3D là một trong những công nghệ mới, là xu hướng của tương lai và sẽ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất ở thế kỷ XXI.

Đóng vai trò quan trọng trong tương lai

Đóng vai trò quan trọng trong tương lai

Vì thế để đáp ứng nhiệm vụ đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát triển kinh tế nhanh, bền vững đất nước trong giai đoạn mới.

Cùng với yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế, đòi hỏi xây dựng những chính sách khuyến khích các cơ sở nghiên cứu và doanh nghiệp phát triển công nghệ in 3D trong ngành nhựa kỹ thuật ở tương lai.

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

  1. Thương hiệu máy in 3D chất lượng của Việt Nam

Với sự phát triển mạnh mẽ của in 3D tại Việt Nam như vậy, có vô số thương hiệu máy in 3D cũng theo đó nổi lên. Vậy thì bạn có thể đặt niềm tin vào những chiếc máy in 3D của thương hiệu nào? Đã có 3D CUBE ở đây và sẵn sàng giúp bạn giải quyết khó khăn ấy.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D thương hiệu 3D CUBE là thương hiệu máy in 3D do người Việt sản xuất, được cấu thành từ những linh kiện chất lượng nhất, được lắp ráp trên bộ khung máy chắc chắn, thiết kế vô cùng hiện đại. Máy in 3D CUBE đẹp từ bên ngoài, hoạt động tốt tới bên trong, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Máy in 3D chất lượng cao

Máy in 3D chất lượng cao

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về lịch sử phát triển và khả năng ứng dụng của công nghệ in 3D tại Việt Nam, công nghệ in 3D và định hướng lộ trình phát triển tại Việt Nam và thương hiệu máy in 3D chất lượng của Việt Nam. Máy in 3D CUBE - chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất!

Xem ngay: Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                             
Lượt xem: 516

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved