[Giải đáp] Kỹ thuật in 3D là gì? Tất tần tật về kỹ thuật in 3D

                                                  

Trong những năm trở lại đây, công nghệ in 3D đã trở thành loại hình sản xuất phổ biến được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu về kỹ thuật in 3D cũng như ưu điểm của phương thức này. Trong bài viết này, 3D CUBE sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về in 3D.

 1. Kỹ thuật in 3D là gì?

Khái niệm

Kỹ thuật in 3D là loại kỹ thuật tạo ra mô hình thật từ file thiết kế 3D. Phần mềm in 3D sẽ lấy file đã được thiết kế từ máy tính sau đó cắt nhỏ chúng ra thành từng lớp. Sau khi đã cắt xong thì sẽ in từng lớp một và ráp tạo nên mô hình. Điều này có nghĩa là từ một bản vẽ kỹ thuật số trên máy tính, con người sẽ biến nó thành trở thành mô hình ngoài đời thật.

 

Khái niệm kỹ thuật in 3D

Khái niệm kỹ thuật in 3D

Lịch sử ra đời

Kỹ thuật in 3D đã xuất hiện từ những năm 1980, do nhà phát minh Chuck Hull sáng tạo ra và được cấp bằng sáng chế cho công nghệ tạo lập vật thể (stereolithography). Sau đó ông đã sáng lập ra tập đoàn 3D Systems. Bắt đầu từ đây, kỹ thuật in 3D dần dần đạt được nhiều bước phát triển nhanh chóng và trở thành công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay.

 

Máy in 3D đời đầu

Máy in 3D đời đầu

 

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều kỹ thuật in 3D khác nhau, độ chính xác khi in và vật liệu có thể in sẽ tạo ra sự khác biệt nhất định về giá máy in 3D, có những cách in phổ biến như ép nhựa nhiệt, phun chất lỏng hay in laser.

Xem ngay: Scan 3D là gì? Tìm hiểu về công nghệ scan 3D và ứng dụng của nó

 1. Kỹ thuật in 3D có ưu điểm gì?

Giảm thời gian sản xuất

Có thể khẳng định một trong những lợi thế nổi bật nhất của in 3D là tốc độ sản xuất so với các phương pháp truyền thống. Trong thời gian vài giờ đồng hồ, từ các file thiết kế phức tạp, kỹ thuật in 3D có thể tạo ra sản phẩm với độ chi tiết cao và đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và thiết kế của sản phẩm. Từ đây bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và phát triển các ý tưởng thiết kế.

Giảm chi phí sản xuất

Sử dụng các máy in 3D với thiết kế nhỏ gọn, thân thiện với môi trường văn phòng thì giúp cho chi phí vận hành được giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, quy trình sử dụng máy in đơn giản không đòi hỏi nhiều nhân công tay nghề cao cũng góp phần giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Máy in 3D giảm chi phí

Máy in 3D giảm chi phí

 

Bảo mật thông tin tốt

Quy trình in 3D được khép kín, giúp bạn dễ dàng bảo mật được những thông tin thiết kế - đây là lợi thế cạnh tranh vô cùng to lớn cho sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm hot trên thị trường đòi hỏi đảm bảo thông tin.

Hiện thực hóa ý tưởng

Kỹ thuật in 3D hiện thực hóa những ý tưởng khó mà bình thường các cách sản xuất khác khó mà thực hiện được. Có thể nói đây là thứ công nghệ hiện thực hóa ước mơ của bạn.. Với khả năng loại bỏ đi những rào cản thực hiện, kỹ thuật in 3D giúp các nhà sáng tạo nhìn thấu tương lai khi biến những ý tưởng thành sản phẩm thực tế trong thời gian ngắn ngủi chưa tới 1 ngày.

 

Hiện thực hóa ý tưởng

Hiện thực hóa ý tưởng

 1. Ứng dụng của kỹ thuật in 3D

Hiện nay, kỹ thuật in 3D được ứng dụng trong vô vàn lĩnh vực của đời sống:

 • Trong công nghiệp điện tử: Chip, vi mạch điện tử, linh kiện điện tử,...
 • Trong thời trang: Đồ trang sức tinh xảo.
 • Trong hàng không vũ trụ: Bộ phận máy bay, tàu vũ trụ,...
 • Trong quốc phòng: Các loại khí tài đặc biệt.
 • Trong ngành thực phẩm: Tạo ra nhiều loại thực phẩm khác nhau.
 • Trong y học: Nghiên cứu y khoa, mô hình sinh học,...
 • Trong giáo dục: Các môn khoa học, kỹ thuật,...
 • Trong kiến trúc: Mô hình kiến trúc, đồ nội thất,... thay thế cho vật liệu cát, xi măng.

 

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

 1. Mua máy in 3D tại Hà Nội?

Với những ứng dụng kỹ thuật và ưu điểm của kỹ thuật điện như vậy thì đây chính là phương thức sản xuất bạn nên đưa vào ngay cho doanh nghiệp của mình. Nếu thắc mắc mua máy in 3D hay thuê kỹ thuật in 3D tại Hà Nội ở đâu thì hãy đến ngay với 3D CUBE. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ cho quý khách hàng những loại máy in 3D hiện đại, tân tiến nhất với giá vô cùng ưu đãi.

 

 In 3D tại 3D CUBE

 In 3D tại 3D CUBE

 

Đến với 3D CUBE, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ in 3D của hãng với đội ngũ nhân viên được đào tạo trình độ kỹ thuật cao, nhiệt tình chăm sóc khách hàng cũng những mẫu mã thiết kế, sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về kỹ thuật in 3D là gì? Kỹ thuật in 3D có ưu điểm gì? Ứng dụng của kỹ thuật in 3D trong cuộc sống? Mua máy in 3D tại Hà Nội? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ cập nhật cho quý khách những kiến thức bổ ích về loại hình công nghệ đang là xu thế phát triển này.

Xem ngay: Chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                  
Lượt xem: 786

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved