Khám phá dịch vụ In 3D làm chân giả cho động vật

Sản xuất các bộ phận như chi giả không còn là một việc mới lạ. Qua thời gian, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại như công nghệ in 3D, việc sản xuất các bộ phận cơ thể giả ngày càng hướng tới độ tối ưu hóa về mặt thẩm mỹ, chi phí, thời gian và tính hiệu quả. 


Người ta có thể sử dụng công nghệ in 3D làm chân giả cho động vật có độ chân thực và sắc nét rất cao. Vậy in 3D làm chân giả cho động vật hiện nay diễn ra như thế nào? Cùng 3DCUBE theo dõi ngay bài viết dưới đây để khám phá ngay các thông tin chi tiết nhất bạn nhé! 

Tổng quan về sản xuất chân giả bằng phương pháp truyền thống 

Hiện nay, việc sản xuất và thay thế chân giả cho con người, động vật không còn là một việc quá xa lạ. Các bộ phận chân giả có thể sử dụng  công nghệ in 3D để sản xuất nên có thể kể đến như là chân giả trên gối và chân giả dưới gối. Cụ thể, chân giả trên gối sử dụng cho các trường hợp phải cắt cụt phía trên đầu gối. Chân giả dưới gối sử dụng cho các trường hợp phải cắt cụt dưới đầu gối. 


Để sản xuất ra chân giả cho động vật bằng phương pháp truyền thống thì cần các nguyên liệu cần thiết sau: carbon tổng hợp, silicon, nhôm hợp kim, polyester,... 


Trong các nguyên liệu trên thì chân giả được làm từ carbon đang được đánh giá rất cao và ưa chuộng hơn cả vì nó mang đến độ mềm mại hơn, trọng lượng nhẹ hơn và tính thuận tiện khi sử dụng cao hơn. Silicon cũng là một chất liệu đem đến sự mềm dẻo và thẩm mỹ cao. 

Sản xuất chân giả cho động vật hiện nay khá phổ biến 

Sản xuất chân giả cho động vật hiện nay khá phổ biến 


Xưởng đúc cần tiến hành việc lấy mẫu trực tiếp phần cụt của chi giả để có thể thiết kế và sản xuất ra chi giả đảm bảo độ thẩm mỹ, độ chính xác các chi tiết, kích thước vừa vặn với vật sử dụng. Có thể thấy phương pháp truyền thống này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và chi phí tương đối cao. 

Xem thêm: Xu hướng phát triển tương lai của công nghệ in 3D màu

Ứng dụng công nghệ in 3D làm chân giả cho động vật 

Ứng dụng công nghệ in 3D vào việc làm chi giả đang được tiến hành rất phổ biến. Sự ưa chuộng này đến từ những lợi ích và ưu điểm tuyệt vời mà công nghệ in 3D mang lại. 


Chi giả đòi hỏi phải có độ chính xác rất cao và đậm tính cá nhân hóa. Điều này nghĩa là sản xuất chi giả cần đáp ứng yêu cầu cao về sự vừa vặn thì mới có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Sai số khi ứng dụng công nghệ in 3D làm chân giả cho động vật rất nhỏ, chỉ trên dưới 0.1mm. 


Công nghệ in 3D hiện nay có thể giúp sản xuất chi giả động vật theo mẫu có sẵn hoặc làm theo yêu cầu riêng. 

In 3D làm chân giả cho động vật 

In 3D làm chân giả cho động vật 


Quá trình in 3D làm chân giả cho động vật cũng diễn ra rất nhanh chóng và giúp tiết kiệm được thời gian thiết kế, sản xuất một cách tối ưu. Đối với những dòng máy in 3D chất lượng cao thì thời gian sản xuất này càng được tối ưu hơn nữa, thậm chí chỉ mất vài tiếng để hoàn thành. 

Xem thêm: Thiết kế ngược là gì? Giải pháp quét 3D cho thiết kế ngược

Việc thử nghiệm, chỉnh sửa, cải tiến sản phẩm chi giả cũng trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng công nghệ in 3D. 

In 3D làm chân giả cho động vật 

In 3D làm chân giả cho động vật 


Công nghệ in 3D cũng tận dụng được lợi thế của công nghệ in 3D và thiết kế 3D. Quá trình scan 3D chi động vật chỉ rơi vào khoảng từ 1-3 phút và thậm chí còn nhanh hơn nếu sử dụng các dòng máy scan 3D chụp ánh sáng. Dữ liệu scan có thể được sử dụng làm trung gian giữ quá trình thiết kế 3D, chỉnh sửa cho tới hoàn thiện thành phẩm cuối cùng. 

In 3D làm chân giả cho động vật 

In 3D làm chân giả cho động vật 

Dịch vụ in 3D được đánh giá cao tại 3DCUBE 

3DCUBE là một điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D hay chọn mua các dòng máy in 3D, scan 3D. 

3DCUBE - Địa điểm in 3D uy tín 

3DCUBE - Địa điểm in 3D uy tín 


Tại 3DCUBE, chất lượng được đặt lên hàng đầu. 3DC  UBE cam kết đem đến những bản in 3D chất lượng tốt nhất có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Công nghệ được sử dụng đảm bảo công nghệ cao với các vật liệu tốt nhất. 


Dựa trên hệ thống trang máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại, 3DCUBE cung cấp tới khách hàng những sản phẩm in 3D có độ chính xác, chân thực, độ thẩm mỹ cao. Chất lượng máy móc và các sản phẩm đầu ra được kiểm soát chặt chẽ nhằm đem đến cho khách hàng các trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất có thể. 


Đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tại 3DCUBE am hiểu các loại máy móc, thiết bị, kỹ thuật in 3D, vật  liệu in 3D. 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về in 3D làm chân giả cho động vật. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến máy in 3D, dịch vụ in 3D, hãy liên hệ ngay với 3DCUBE để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé! 


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn

Lượt xem: 101

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved