Phần mềm mô hình 3D tốt nhất năm 2021 - Phần I


Phần mềm thiết kế 3D là rất quan trọng để giúp bạn tạo ra mô hình 3D hoàn hảo. Một mô hình 3D có thể được mô tả như một mô hình miêu tả một đối tượng trong một chế độ đồ hoạ 3D và quá trình phát triển các mô hình 3D là cái được gọi là mô hình 3D. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp như in 3D , thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, phim, chơi game và hoạt hình, các mô hình 3D là những thành phần thiết yếu của sản xuất kỹ thuật số.

Phần I

   Mọi bản in 3D bắt đầu dưới dạng mô hình 3D được tạo trong chương trình tạo mô hình. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm miễn phí cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi đã lưu ý mức độ kỹ năng của người dùng mà mỗi phần mềm được thiết kế cho người mới bắt đầu, nghiệp dư, người dùng nâng cao và chuyên nghiệp. Hầu hết các phần mềm này đều có thể dùng thử miễn phí và có sẵn các video hướng dẫn miễn phí.

   Tất cả các công cụ này đều nhằm mục đích tạo ra các mô hình để in 3D. Một số trong số chúng khá dễ sử dụng trong khi các chương trình khác chỉ phù hợp với người dùng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

1. Tinkercad

 • Giá: Miễn phí
 • Mô hình rắn: Có
 • Dành cho: Người mới bắt đầu
 • Điểm nổi bật : Nó được thiết kế để cho phép bất kỳ ai tạo ra các mô hình có thể in 3D.

Đây là một ứng dụng thiết kế 3D dựa trên trình duyệt hướng đến người mới bắt đầu. Phần mềm có khái niệm xây dựng khối trực quan, cho phép bạn phát triển các mô hình từ một tập hợp các hình dạng cơ bản. Tinkercad có đầy đủ các hướng dẫn để hỗ trợ bất kỳ người mới tham gia nào có được các thiết kế mà họ mong muốn. Ngoài ra, phần mềm  cho phép bạn chia sẻ và xuất các tập tin một cách dễ dàng. Với thư viện hàng triệu tệp, người dùng có thể tìm thấy các hình dạng phù hợp nhất với họ và thao tác chúng theo ý muốn. 

12

2. Blender

Giá: Miễn phí

Mô hình rắn: Không

Dành cho: Người nghiệp dư và người dùng nâng cao

Điểm nổi bật : nhiều tính năng và bao gồm các công cụ để điêu khắc, hoạt ảnh, mô phỏng, kết xuất, theo dõi chuyển động và chỉnh sửa video.

Về bản chất, Blender bao gồm nhiều khía cạnh của sáng tạo 3D, bao gồm mô hình hóa, hoạt ảnh và mô phỏng trong số những khía cạnh khác. 

Blender  là một phần mềm mô hình 3D miễn phí. Một trong những tính năng thú vị của phần mềm là tùy chọn kết xuất ảnh thực. Điều này mang lại cho các mô hình chân thực mà ít phần mềm miễn phí có thể đạt được.

2

3. BRL-CAD

 • Mô hình rắn: Có
 • Dành cho: Người dùng nâng cao
 • Điểm nổi bật:  Ứng dụng bao gồm các công cụ truy tìm tia và phân tích hình học.

Phần mềm mã nguồn mở này là một hệ thống mô hình rắn tiên tiến với khả năng chỉnh sửa hình học tương tác. BRL-CAD cung cấp độ chính xác cao do sử dụng các tọa độ cụ thể để sắp xếp các hình dạng hình học.

Nó cung cấp một thư viện lớn gồm các hình dạng đơn giản và phức tạp mà người dùng có thể thực hiện thành các thiết kế của riêng mình. Chúng có thể có nhiều hình dạng và kết hợp chúng một cách thoải mái. Nó bao gồm hơn 400 công cụ trong kho ứng dụng. Đặc biệt, nó chạy ở tốc độ tương đối cao.

3

4. DesignSpark Mechanical

 • Giá: Miễn phí
 • Mô hình rắn: Có
 • Dành cho: Người nghiệp dư và người dùng nâng cao
 • Điểm nổi bật: Thư viện mô hình 3D từ các nhà cung cấp công nghiệp và khả năng tạo hóa đơn vật liệu cho các thiết kế. Các công cụ CAD điện và PCB cũng có sẵn.

Phần mềm CAD tiện lợi và miễn phí này lý tưởng cho các chuyên gia cũng như những người yêu thích nâng cao. Giao diện người dùng tương đối đơn giản và phần mềm thiết kế hiệu quả. Bạn cũng có khả năng tính toán khối lượng vật liệu để tính toán chi phí in các dự án thiết kế 3D.

DesignSpark Mechanical cho phép người dùng sử dụng thư viện tích hợp sẵn để kết hợp  với các bản vẽ của riêng mình. Một tính năng khác mà người dùng mới có thể thấy hữu ích là tính năng kéo cho phép người dùng tạo mô hình 3D chỉ từ một bề mặt. Nó có nhiều tính năng cho một phần mềm miễn phí và khá thân thiện với người mới bắt đầu.

4

5. FreeCAD

 • Giá: Miễn phí
 • Mô hình rắn: Có
 • Dành cho: Người nghiệp dư và người dùng nâng cao
 • Điểm nổi bật: Các mô hình được tham số đầy đủ và được tính toán lại theo yêu cầu với ngăn xếp hoàn tác / làm lại. Các tính năng khác bao gồm mô phỏng robot, công cụ kiến ​​trúc và mô-đun đường dẫn cho CAM (Sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính).

Một công cụ tạo mô hình 3D tham số có mã nguồn mở và cho phép bạn thiết kế các đối tượng ngoài đời thực với bất kỳ kích thước nào. Thành phần tham số làm cho việc chỉnh sửa thiết kế của bạn trở thành nên dễ dàng. Chỉ cần truy cập lịch sử mô hình của bạn và thay đổi các thông số, và bạn sẽ có một mô hình khác.

Ứng dụng là một công cụ đào tạo tuyệt vời. Mặc dù đó là các tùy chọn cơ bản và các yếu tố thiết kế, nhưng nó đáng để thử nếu bạn là người mới.

5


Trên đây 3D CUBE đã giới thiệu cho bạn một số phần mềm chuyên dụng cho việc dựng mô hình 3D, với nhiều tính năng vượt trội. Các bạn có thể tham khảo những phần mềm khác ở phần tiếp theo.

Phần mềm mô hình 3D tốt nhất phần II

 


Lượt xem: 657

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved