Các lỗi thường gặp khi in 3D và cách khắc phục - Phần II

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu cách khắc phục các lỗi như tắc đầu đùn, vật in không bám bàn, tơ nhựa,...

Trong phần 2 này, 3DCUBE sẽ gợi ý bạn cách xử lý khi gặp các tình trạng như: khoảng cách giữa infill và outline, khoảng trống ở góc sàn, khoảng trống giữa cách thành vật mỏng, vật thể bị biến dạng, ...

 

1.  Khoảng cách giữa infill và outline

nh_20

 

 

 

 

-Infill: độ đặc- rỗng của vật thể

-Outline: thành của vật thể

 • Không đủ chồng chéo đường viền: Simplify3D bao gồm một cài đặt cho phép bạn điều chỉnh độ bền của liên kết giữa thành của vật và độ đặc bên trong của vật. Cài đặt này được gọi là “Outline overlap” và xác định mức độ chèn lấp sẽ trùng lặp với đường viền để nối hai phần lại với nhau, khi gặp phải vấn đề này bạn chỉ cần tăng chỉ số này lên.

 • Một vấn đề khác chính là in quá nhanh:  khi in quá nhanh,phần infill và phần outline sẽ không có đủ thời gian để liên kết chặt chẽ với nhau. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Edit Process Settings” (Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình)và chọn tab ‘’Speeds ‘’(Tốc độ). Điều chỉnh “Default Printing Speed”( ‘’ Tốc độ in mặc định”) điều khiển tốc độ của bất kỳ chuyển động nào mà máy đùn đang chủ động đùn nhựa. 

nh_21

2.  Khoảng trống ở góc sàn

 

 

 • Không đủ lớp outline: Để điều chỉnh cài đặt này, hãy nhấp vào Edit Process Settings”( “Chỉnh sửa Cài đặt Quy trình” ) và nhấp vào tab ‘’ Layer’’ Lớp. 

 • Không đủ lớp top layer: điều chỉnh cài đặt này bằng cách nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) và chọn tab ‘’ Layer’’( lớp ). Hãy thử in một bản in với nhiều lớp trên cùng để xem nó có được cải thiện hay không.

 • Độ đặc của vật quá thấp: kiểm tra là tỷ lệ phần trăm in được sử dụng cho bản in của bạn, được minh họa bằng thanh trượt trong “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) hoặc được tìm thấy trong tab ‘’ Infill) ( chèn). Nếu tỷ lệ này quá thấp sẽ khiến cho lớp trên mặt(Top layer) bị rớt khi in.

nh_22

3.  Khoảng trống giữa các thành vật mỏng 

 

 

 • Điều chỉnh thành mỏng : Hãy nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) và chọn tab Advanced( nâng cao). Phần mềm bao gồm một số tùy chọn khác nhau cho Loại tường mỏng bên trong. Tùy chọn mặc định thường sử dụng một thứ gọi là “gap fill’’ ( lấp đầy khoảng trống) để lấp đầy những khoảng trống nhỏ giữa các bức tường mỏng của bạn. 

 • Thay đổi chiều rộng đùn để vừa vặn hơn:  nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) chọn tab Extruders( máy đùn). Chọn chiều rộng đùn thủ công và nhập giá trị bạn chọn.nh_23

 • 4. Vật thể bị biến dạng 

nh_22_

 • Tốc độ làm mát không đủ: Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) và chọn tab Cooling( làm mát).

 • In ở nhiệt độ quá cao: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) và chọn tab “  Temperature “( nhiệt độ). Chỉ cần nhấp đúp vào điểm đặt nhiệt độ bạn muốn thay đổi. Cẩn thận không hạ nhiệt độ xuống quá thấp, vì nếu không nhựa có thể không đủ nóng để đùn ra. 

 • In quá nhanh sẽ khiến các lớp trước chưa kịp nguội: Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này bằng cách nhấp vào “Edit Process Settings” ( chỉnh sửa cài đặt quy trình) và chọn tab Speeds( tốc độ), bạn sẽ thấy phần “ Speed Overrides” ( ghi đè tốc độ). Phần này được sử dụng để tự động làm chậm tốc độ in cho các lớp nhỏ để đảm bảo chúng có đủ thời gian để nguội và đông đặc trước khi in lớp tiếp theo.

 • Khi vẫn thất bại, hãy thử in nhiều phần cùng một lúc: Tạo bản sao của phần bạn đang cố in (Edit > Copy/Paste) (Chỉnh sửa> Sao chép / Dán) hoặc nhập đối tượng thứ hai có thể được in cùng một lúc. Bằng cách in hai đối tượng cùng một lúc, bạn có thể cung cấp thêm thời gian làm mát cho từng bộ phận riêng lẻ. Đầu phun nóng sẽ cần phải di chuyển đến một vị trí khác để in phần thứ hai, điều này giúp phần đầu tiên của bạn nguội đi. Đây là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để khắc phục sự cố quá nhiệt.

 

Trên đây là các lỗi thường gặp phải trong quá trình in 3D,cảm ơn các bạn đã quan tâm!

https://3dcube.vn/cac-van-de-thuong-gap-khi-in-3d-va-khac-phuc-bid28.html

https://3dcube.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-in-3d-va-cach-khac-phuc-phan-iii-bid31.html

Người mới sử dụng máy in 3D tránh lỗi như thế nào?

Để giảm thiểu các lỗi phát sinh trong quá trình in 3D đối với những người mới bắt đầu sử dụng máy in 3D lời khuyên tốt nhất là

 1. Tìm hiểu công nghệ này trước khi bắt đầu sử dụng máy

 2. Hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý máy đang sử dụng

 3. Tìm những công ty cung cấp máy in 3d uy tín và chất lượng (được hỗ trợ tận tình)

 4. Không tự ý thay đổi và chỉnh sửa bất kỳ điều gì bao gồm kết cấu cơ khí và phần điện.

3D CUBE tự hào là nhà phân phối đa dạng các giải pháp công nghệ in 3D. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về công nghệ phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách.

Các lỗi thường gặp khi in 3D và cách khắc phục phần I

Các lỗi thường gặp khi in 3D và cách khắc phục phần III

 


Lượt xem: 80

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved