Phụ kiện 3D? Địa chỉ hàng đầu bán phụ kiện máy in 3D - 3D CUBE

                                                                                                     

Máy in 3D được cấu thành từ rất nhiều loại phụ kiện khác nhau, vậy liệu bạn đã hiểu được về máy in 3D và cấu tạo máy in 3D hay chưa? Cùng 3D CUBE tìm hiểu về máy in 3D là gì, cấu tạo máy in 3D và địa chỉ hàng đầu bán phụ kiện máy in 3D - 3D CUBE trong bài viết lần này.

 1. Máy in 3D là gì?

Máy in 3D là thiết bị sử dụng thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính nhằm tạo ra các vật thể 3D từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Thiết bị này sử dụng phương pháp phân lớp để tạo ra sản phẩm in.

Máy in 3D 

Máy in 3D 

Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc xếp chồng hết lớp này đến lớp khác vật liệu cho đến khi sản phẩm tạo thành trông giống y như hình mẫu cần tạo ra.

Xem ngay: Tìm hiểu về nhựa in PLA? Nhựa PLA in 3D có ưu điểm gì?

 1. Cấu tạo máy in 3D

Bộ phận cơ khí

Các bộ phận cơ khí của máy in 3D đóng vai trò dẫn hướng truyền động đầu phun cùng bàn đỡ để tạo mẫu. Các bộ phận này có thể được xem là phần khung xương của toàn bộ máy in. Cụ thể bao gồm:

 • Bàn in: Gồm khay in, nhiệt trở, khung trợ lực và cảm biến điện dung (Ở một số loại máy in đặc biệt).

Bàn in

Bàn in

 • Bộ phận gia nhiệt: Hầu hết các máy in 3D đều trang bị bộ phận này bên dưới bàn in để thực hiện những tác vụ nhất định như in nhựa ABS, nhựa dẻo, nhựa gỗ... Tuy nhiên cũng có một số loại máy in không sở hữu bộ phận gia nhiệt.
 • Khay in: Là phần sở hữu mặt phẳng tuyệt đối, thường được làm bằng kính hoặc nhôm hợp kim với dạng hình tròn/ hình chữ nhật. Khay in là nơi để mẫu in bám lên trên khay và truyền nhiệt từ bàn in lên.

Khay in

Khay in

 • Bánh răng kéo nhựa: Bao gồm bánh răng chuyển động để ép vào sợi nhựa + một bánh xe lăn đóng vai trò tạo điểm tì cho bánh răng kia kéo sợi nhựa đi.
 • Bộ đùn: Là một trong những phần quan trọng và không thể thiếu của máy in 3D. Bộ đùn tập trung các công nghệ và cải tiến giúp tạo ra mẫu in 3D chất lượng tốt nhất. Gồm 2 phần chính là phần nóng và phần tản nhiệt.

Bộ đùn

Bộ đùn

 • Ngoài ra, những bộ phận cơ khí của máy in 3D còn gồm dây gia nhiệt, bộ tản nhiệt, cảm biến nhiệt, quạt tản nhiệt cùng đầu in.

Các bộ phận chuyển động

 • Thanh ren (Trục vitme): Đây có thể coi là phần xương của máy in 3D với  tác dụng truyền lực giúp nâng bàn in hoặc đầu in di chuyển lên xuống theo trục Z.

Thanh ren

Thanh ren

 • Dây đai, dây curoa truyền động: Dây đai curoa là chi tiết cấu tạo cần thiết sử dụng để truyền động theo các trục X, Y.

Dây đai

Dây đai

 Các bộ phận điện tử

 • Động cơ bước: Là bộ phận điện tử đóng vai trò đảm bảo độ chính xác trong chuyển động thông qua các xung và tín hiệu điện.
 • Bo mạch chủ (Mạch điều khiển): Là chi tiết điện tử đóng vai trò làm đầu não quan trọng cho máy in 3D. Tất cả các thông số cũng như quy tắc vận hành đều được nhập vào bộ nhớ trong bo mạch chủ này.

Mạch điều khiển

Mạch điều khiển

 • Driver: Driver là cổng giao tiếp, truyền các lệnh vận hành từ mạch chủ điều khiển tới các bộ phận như động cơ bước, cảm biến nhiệt hay quạt tản nhiệt...
 • Màn hình điều khiển: Hầu hết các loại máy in 3D hiện tại đều được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng.

Màn hình điều khiển

Màn hình điều khiển

Bộ phận in

Bộ phận in đóng vai trò làm nóng và truyền nhựa in, tạo thành từng lớp vật liệu để cấu thành sản phẩm. Trong đó có phần chứa mực in (các loại máy in trên thị trường hiện nay đa số đều sử dụng mực in 3D dưới dạng sợi nhựa).

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

 1. Địa chỉ hàng đầu bán phụ kiện máy in 3D - 3D CUBE

Nắm được cấu tạo của máy in 3D rồi thì việc mua sắm phụ kiện bổ sung cho chiếc máy in của bạn cũng sẽ dễ dàng và chính xác hơn nhiều. Vậy thì bạn có thể mua được nhữnphụ kiện máy in 3D đảm bảo chất lượng ở đâu? Câu trả lời chính là phụ kiện 3D do 3D CUBE chúng tôi cung cấp.

Phụ kiện máy in 3D

Phụ kiện máy in 3D

3D CUBE cung cấp các phụ kiện cao cấp cho máy in 3D. Toàn bộ các linh kiện do 3D CUBE phân phối đều là hàng chính hãng, chất lượng được đảm bảo, độ ổn định và độ chính xác cao. Đặc biệt 3D CUBE chúng tôi sở hữu chế độ bảo hành cho tất cả các phụ kiện.

Phụ kiện chất lượng tại 3D CUBE

Phụ kiện chất lượng tại 3D CUBE

Đặc biệt, phụ kiện in 3D do 3D CUBE cung cấp đều có mức giá hợp lý, khi mua hàng còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi. Về chất lượng sản phẩm thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về máy in 3D là gì, một vài loại phụ kiện máy in 3D nổi bật và địa chỉ hàng đầu bán phụ kiện máy in 3D - 3D CUBE trong bài viết lần này. Cần mua linh kiện máy in 3D chất lượng? Đã có 3D CUBE giúp bạn.

Xem ngay: Ứng dụng in 3D trong ngành thiết kế trang trí Nội - Ngoại thất

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                               
Lượt xem: 303

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved