Tìm hiểu xu hướng in 3D mô hình kiến trúc hiện nay

                                                                               

In 3D mô hình kiến trúc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ các lợi ích nổi trội, thiết thực, đáp ứng tốt các nhu cầu của con người trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Cùng 3D CUBE tìm hiểu xu hướng in 3D mô hình kiến trúc hiện nay, lợi ích in 3D mô hình kiến trúc mang lại và dịch vụ in 3D chất lượng giá tốt tại 3D CUBE.

 1. Xu hướng in 3D mô hình kiến trúc hiện nay

In 3D mô hình kiến trúc hiện đã không còn quá xa lạ với các kiến trúc sư và nhà thầu, dần thành xu hướng ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc trên thế giới hiện tại.

In 3D mô hình kiến trúc  

In 3D mô hình kiến trúc

Cụ thể, thay vì phải thuê dịch vụ hoặc tự chế tạo, xây dựng mô hình kiến trúc với chi phí khá cao đồng thời phải chờ đợi gia công trong thời gian dài.

Doanh nghiệp giờ đây chỉ cần gửi file thiết kế 3D CAD cho đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D mô hình kiến trúc và nhận thành phẩm một cách nhanh chóng với sản phẩm có độ bền chắc, mức độ tinh xảo, chi tiết và tính thẩm mỹ cao.

Nhanh chóng có sản phẩm tốt

Nhanh chóng có sản phẩm tốt

Như vậy sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mô hình của các kiến trúc sư trong việc giới thiệu ý tưởng thiết kế với đối tác, khách hàng…

Xem ngay: Máy in 3D Resin là gì? Tìm hiểu về máy in 3D Resin

 1. Lợi ích in 3D mô hình kiến trúc mang lại

Nắm bắt tốt hơn ý tưởng của thiết kế

Đối với các công trình kiến trúc có quy mô lớn như biệt thự, dinh thự, tòa nhà, nhất là những công trình có yêu cầu cao về độ khó và tính thẩm mỹ thì một bản vẽ thiết kế thường sẽ rất khó thể hiện, diễn đạt được đầy đủ và trọn vẹn ý tưởng.

Mang đến cái nhìn trực quan

Mang đến cái nhìn trực quan

Với một mô hình in 3D kiến trúc hoàn chỉnh, có đầy đủ các chi tiết ở dạng thu nhỏ, doanh nghiệp và khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan, nắm bắt ý tưởng thiết kế cũng như xem xét về ưu, nhược điểm công trình tốt hơn so với bản vẽ thông thường.

Rút ngắn đáng kể thời gian tạo mẫu thử nghiệm

Đối với phương pháp tạo mô hình kiến trúc thủ công trước đây, phải tốn hàng chục giờ làm việc để thực hiện các thao tác đo đạc, cắt, gọt, làm sạch và dán các chi tiết nhỏ lại với nhau nhằm tạo thành một mô hình hoàn chỉnh.

Rút ngắn thời gian tạo mẫu

Rút ngắn thời gian tạo mẫu

Giờ đây với dịch vụ in 3D mô hình kiến trúc, chỉ cần vài tiếng đồng hồ để sở hữu một mô hình hoàn chỉnh thu nhỏ với độ chuẩn xác gần như là tuyệt đối.

Hiện thực hóa nhiều thiết kế không tưởng

Khi thực hiện theo cách thức truyền thống, con đường đi từ ý tưởng đến hiện thực là rất dài, đặc biệt là những thiết kế có độ khó cao.

Hiện thực hóa mọi ý tưởng kiến trúc

Hiện thực hóa mọi ý tưởng kiến trúc

Bằng cách ứng dụng in 3D mô hình kiến trúc, việc này có thể được giải quyết nhanh chóng, rút ngắn quá trình hiện thực hóa ý tưởng, nâng cao tỷ lệ thành công và sự sống động của mô hình in. Đồng thời cũng giúp giảm bớt các rủi ro về mặt thời gian, công sức nếu ý tưởng không thành công.

Mang lại cho thành phẩm chất lượng tuyệt vời, độ bền cao

Ngoài lợi ích nêu trên, so với phương pháp truyền thống, sản phẩm mà dịch vụ in 3D mô hình kiến trúc sản xuất thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Độ chính xác cao, gần như tuyệt đối: Các chi tiết và tỉ lệ hình khối được máy in 3D kiểm soát một cách chặt chẽ với sai số chưa tới 0,8%.
 • Độ bền: Thông qua in 3D mô hình kiến trúc, các sản phẩm có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại… đạt mức độ liền khối và độ bền vững rất cao, tốt hơn hẳn việc lắp ghép bằng các vật liệu thô sơ như bìa cứng, tăm que, nứa…
 • Tính thẩm mỹ cao: In 3D mô hình kiến trúc hiện được thực hiện bởi các công nghệ tiên tiến, hiện đại, chất liệu phù hợp khác nhau, đáp ứng tốt được yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như độ sắc nét, nhẵn mịn bề mặt hay là in những vân chi tiết mảnh…

Chất lượng sản phẩm tốt hơn

Chất lượng sản phẩm tốt hơn

Có thể in lại, tái sử dụng, chỉnh sửa dễ dàng

In 3D mô hình kiến trúc cho phép người dùng chủ động và linh hoạt hơn đối với mô hình của mình.

Cụ thể, nếu khách hàng yêu cầu thay đổi thiết kế, ta có thể giải quyết đơn giản và nhanh chóng bằng cách chỉnh sửa file thiết kế rồi tiến hành in lại. Hoặc trường hợp cần gia tăng số lượng mô hình kiến trúc thì chỉ cần in thêm là được.

Xem ngay: Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

 1. Dịch vụ in 3D chất lượng giá tốt tại 3D CUBE

Nếu đang cần tìm dịch vụ in 3D chất lượng giá tốt thì 3D CUBE chính là nơi có thể đáp ứng được cho nhu cầu của bạn.

Dịch vụ in 3D của 3D CUBE tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng. 3D CUBE sở hữu đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, để xử lý file và tư vấn cho khách hàng. Cùng với đó là hệ thống máy in 3D đẳng cấp, có thể hoạt động liên tục để cho ra các sản phẩm tốt nhất.

Dịch vụ in 3D CUBE

Dịch vụ in 3D CUBE

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về  xu hướng in 3D mô hình kiến trúc hiện nay, lợi ích in 3D mô hình kiến trúc mang lại và dịch vụ in 3D chất lượng giá tốt tại 3D CUBE. 3D CUBE - Dịch vụ in 3D chất lượng giá tốt tại Việt Nam!

Xem ngay: Tìm hiểu về máy in 3D bê tông, cách hoạt động như thế nào?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                              
Lượt xem: 235

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved