Top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay

                                                                                          

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ in 3D đã được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau và cho ra sản phẩm in 3D phục vụ nhiều mục đích. Cùng 3D CUBE tìm hiểu những lĩnh vực nào ứng dụng công nghệ in 3D, top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay và tư vấn chọn mua máy in 3D trong bài viết này

 1. Những lĩnh vực nào ứng dụng công nghệ in 3D?

Trải qua hành trình phát triển của mình, công nghệ in 3D đã được con người ứng dụng trong vô vàn lĩnh vực:

 • Trang phục: Sản xuất giày, quần áo,...
 • Xe máy: Sản xuất các bộ phận lắp ráp xe máy
 • Xây dựng: Xây các tòa nhà bằng máy in 3D khổ lớn
 • Động cơ điện và máy phát điện: Các lõi từ của máy điện
 • Quân sự: Chế tạo súng
 • Máy tính và Robot: Vỏ laptop, robot,...
 • Vũ trụ: In 3D ngoài không gian vũ trụ
 • Nghệ thuật: Đồ trang sức, trang trí nghệ thuật.

Xem ngay: Tổng hợp 15 thư viện bản vẽ 3D, thư viện 3D miễn phí

 1. Top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay

Có vô vàn sản phẩm in 3D đã được tạo ra, dưới đây là các sản phẩm nổi bật, thể hiện sự phát triển vượt bậc mà công nghệ in 3D đem lại:

Giày Nike Vapor Hyper Agility Cleat

Đầu tiên chính là giày Nike Vapor HyperAgility Cleat. Với việc sử dụng công nghệ in 3D, thương hiệu giày Nike đã tạo ra nguyên mẫu rồi chỉnh sửa cho thiết kế sản phẩm Nike Vapor HyperAgility Cleat.

Đối với các cầu thủ bóng đá, yếu tố được xem là cực kỳ quan trọng giúp phát huy kỹ thuật cá nhân cùng chiến thuật của toàn đội chính là tốc độ chạy. Do đó, sản phẩm giày của Nike với miếng dán làm hạn chế tốc độ trượt trên mặt cỏ, góp phần cho cầu thủ chạy nhanh và di chuyển linh hoạt hơn.

Nike Vapor HyperAgility Cleat

Nike Vapor HyperAgility Cleat

 

Đôi giày thể thao làm từ in 3D chính là trợ thủ đắc lực giúp các cầu thủ có thể thích ứng được sự thay đổi trên sân cỏ. So với mô hình sản xuất nguyên mẫu, nhờ công nghệ in 3D mà sản phẩm giày đặc biệt, tối ưu hóa được ưu điểm giày thể thao, cải thiện được chất lượng chạy của cầu thủ được tạo ra.

Bên cạnh sản phẩm Nike Vapor HyperAgility Cleat, thương hiệu Nike còn áp dụng công nghệ in 3D để cho ra đời những đôi giày chất lượng chỉ trong thời gian ngắn.

Động cơ phản lực General Electric

Một cuộc cách mạng mới đã được tạo ra nhờ công nghệ in 3D khi sản xuất được các sản phẩm mà các phương pháp truyền thống không làm được.

Trong đó phải nói tới động cơ phản lực General Electric. Theo đó, General Electric đã được tạo nên từ các bộ phận như tuabin, vòi phun nhiên liệu, các nguyên mẫu rất phức tạp của động cơ phản lực cùng nhiều bộ phận khác.

Động cơ phản lực General Electric

Động cơ phản lực General Electric

 

Hầu hết sản phẩm tạo ra từ công nghệ in 3D được dùng để phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm sau đó. Ngoài ra còn dùng để kiểm tra thiết kế sản phẩm mà không cần đến máy gia công, General Electric đã làm được điều đó, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực đáng kể.

Cầu 2000 tấn

Tại Gdansk – Ba Lan, các kỹ sư đã ứng dụng công nghệ in 3D để xây dựng nên một cây cầu lên tới 2000 tấn. Theo đó, công nghệ này giúp tạo nên toàn bộ các chi tiết từ đơn giản nhất cho tới phức tạp nhất trong một thời gian nhanh chóng.

Cây cầu 2000 tấn ở Ba Lan

Cây cầu 2000 tấn ở Ba Lan

 

Công ty YLE Engineers – một công ty kỹ thuật của Ba Lan đã ứng dụng máy in 3D đa nhiệm ZMorph và tạo ra nhiều biến thể của cây cầu. Điều đặc biệt là chiếc máy in đó chỉ có kích thước gần bằng một chiếc máy tính để bàn.

Dù vậy, chiếc máy in “nhỏ mà có võ” ấy đã giúp kiểm tra độ bền của cây cầu đến lúc hoàn thiện. Vầ cây cầu đã được thực hiện thành công với trọng lượng đến 2000 tấn, cao 21 mét và dài đến 125 mét.

Trang sức tái tạo bởi American Pearl

Công ty American Pearl đã phát triển dịch vụ trang sức tái tạo thông qua ứng dụng công nghệ in 3D. Mỗi khách hàng khi đến với American Pearl đều có thể hiện thực hóa ý tưởng của họ nhờ vào việc tạo ra các sản phẩm in 3D mà công ty American Pearl cung cấp.

American Pearl tái tạo trang sức bằng in 3D

American Pearl tái tạo trang sức bằng in 3D

 

Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn dù chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống. Thậm chí, khách hàng còn có thể sử dụng hình ảnh hay bản vẽ để tái tạo đồ trang sức đã không còn tồn tại hoặc bị mất từ lâu.

Nhờ việc sử dụng phương pháp in 3D cho mặt hàng này, American Pearl mang lại cho khách hàng quyền kiểm soát sáng tạo nhiều hơn. Như vậy, in 3D đã khai phá ra một bước tiến mới cho ngành công nghiệp trang sức.

Xem ngay: Các công nghệ in 3D phổ biến? Top 9 các công nghệ in 3D hiện nay

Nguyên mẫu thiết bị xây dựng Volvo

Nhà sản xuất Volvo đã sử dụng công nghệ in 3D trong việc trang bị lại hoàn toàn thiết kế cho động cơ và thiết bị xây dựng của hãng. Phương pháp in 3D đã được áp dụng để chế tạo toàn bộ các nguyên mẫu và sản phẩm.

Chế tạo nguyên mẫu và sản phẩm

Chế tạo nguyên mẫu và sản phẩm

 

Theo tính toán từ Volvo, họ đã mất khoảng 9.090 đô la để chế tạo nên xe tải có khớp nối. Tuy nhiên khi ứng dụng công nghệ in 3D, chi phí ấy đã giảm xuống chỉ còn khoảng 909 đô la mà thôi.

Bên cạnh lợi ích giảm chi phí, công nghệ in 3D còn hỗ trợ Volvo giảm thời gian tạo mẫu trong 20 tuần xuống chỉ còn 2 tuần. Công nghệ in 3D đã giúp Volvo sản xuất ra các động cơ lớn và mẫu sản phẩm mới trong thời gian rút ngắn theo cấp số nhân cũng như hiệu quả hơn về mặt chi phí.

In 3D động cơ tên lửa

Một trong những sản phẩm in 3D nổi tiếng toàn cầu khác chính là động cơ Orbex Prime do SLM Solutions sản xuất. Động cơ này được tạo ra dựa trên hệ thống máy in tự động SLM 800 làm từ hợp kim niken. Đây là máy in khổ lớn với kích thước buồng in lên đến 260 x 500 mm.

Động cơ Orbex Prime

Động cơ Orbex Prime

 

Máy in tự động SLM 800 sử dụng quy trình sản xuất bồi đắp nên việc sản xuất ra động cơ Orbex Prime tiết kiệm đến 50% chi phí so với gia công CNC truyền thống.

Bên cạnh đó còn tiết kiệm được 90% chu kỳ sản xuất. Hơn nữa, công nghệ này còn giúp Prime hiệu quả hơn 20% và nhẹ hơn 30% so với mọi tên lửa khác cùng kích thước.

Xem ngay: Chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng

In 3D kẹp phanh cho siêu xe Bugatti

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ in 3D vào việc sản xuất các bộ phận, chi tiết và đạt được thành tựu. Các hãng sản xuất xe hơi lớn trên thế giới như Ford, Mercedes-Benz và Volkswagen đang ngày càng áp dụng công nghệ in 3D nhiều hơn.

Gần đây, phương pháp in 3D đã được sử dụng để phát triển Bugatti Chiron - một siêu xe thế hệ mới với giá bán lên đến 3 triệu USD. Theo đó, hãng SLM  Solutions đã sản xuất chiếc kẹp phanh được in 3D cho xe Bugatti bằng máy SLM 500 trong thời gian 45 giờ, làm từ chất liệu titan.

Sử dụng công nghệ in 3D trong Bugatti Chiron

Sử dụng công nghệ in 3D trong Bugatti Chiron

 

Trong quá trình thử nghiệm, kẹp phanh này được gắn vào cỗ máy mô phỏng tốc độ của Chiron. Khi xe được kích hoạt từ tốc độ 375 km/h thì phanh đĩa thông thường đạt mức nhiệt 1000 độ C, nóng rực và tóe lửa. Trong khi đó, bộ kẹp phanh vẫn hoạt động tốt mà không gặp vấn đề gì.

Phấn trang điểm và son môi

Có lẽ không ít người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công nghệ in 3D cũng được sử dụng trong in son môi và phấn trang điểm. Theo đó, sinh viên Grace Choi từ trường đại học Harvard đã tạo ra một máy in 3D mini với khả năng in ra mỹ phẩm.

Máy in 3D mini in ra được son môi

Máy in 3D mini in ra được son môi

 

Sau đó chiếc máy in này được đặc tên là Mink, bán ra thị trường với mức giá 300 USD. Chiếc máy in mini khi kết nối với máy tính giúp người sử dụng dễ dàng chọn màu phấn qua hình ảnh trên Internet.

Hóa thạch xương khủng long

Bằng việc sử dụng máy in 3D, các nhà khoa học Đức đã nghiên cứu được phương pháp tái tạo lại hóa thạch xương khủng long với độ chính xác cao.

Phục hồi hóa thạch xương khủng long

Phục hồi hóa thạch xương khủng long

 

Cụ thể, các nhà khoa học này đã chụp X-quang mẫu hóa thạch gốc. Đồng thời thực hiện tổng hợp và lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Cuối cùng họ sử dụng kỹ thuật in 3D để tạo ra được một bản sao hóa thạch chính xác từ dữ liệu lưu trữ trong máy.

Đàn guitar

Nhóm ODD Guitars đã sử dụng chiếc máy in Cubify với công nghệ in 3D Selective Laser Sintering để tạo ra một chiếc đàn guitar. Sau đó chiếc đàn này được bán với mức giá 3.500 USD.

Đàn guitar tạo ra từ in 3D

Đàn guitar tạo ra từ in 3D

 

Có thể thấy, công nghệ in 3D đã mang lại bước ngoặt lớn cho sự phát triển của nhiều ngành nghề trong xã hội. Đặc biệt là khả năng tạo ra những sản phẩm in ấn tượng với chi phí sản xuất cùng thời gian được tiết giảm đáng kể.Tư vấn chọn mua máy in 3D

Để có được những sản phẩm in chất lượng như vậy thì yếu tố quan trọng phải kể tới máy in 3D. Bạn đang cần tư vấn chọn mua máy in 3D phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình? Liên hệ với 3D CUBE để có được những lựa chọn tốt nhất.

Máy in 3D thương hiệu 3D CUBE trải qua nhiều năm phát triển đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khách hàng và các chuyên gia. Với thiết kế hiện đại, đa dạng kích thước, mẫu mã để phù hợp từng đối tượng khách hàng khác nhau. 3D CUBE tự tin sẽ đem lại cho quý khách hàng chiếc máy in 3D ưng ý nhất.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

 

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về những lĩnh vực nào ứng dụng công nghệ in 3D, top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay và tư vấn chọn mua máy in 3D. Chúng tôi mong muốn đem loại công nghệ tiên tiến này tới ngày càng nhiều người để phát triển xã hội hơn nữa. 

Xem ngay: Tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                         
Lượt xem: 292

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved