Tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí

                                                                                          

Trong công nghệ in 3D, việc thiết kế với sự trợ giúp của máy tính là vô cùng quan trọng, quá trình này được gọi là CAD. Cùng 3D CUBE tìm hiểu CAD 3D cơ khí là gì, tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí và địa chỉ bán máy in 3D tốt nhất hiện nay trong bài viết lần này.

  1. CAD 3D cơ khí là gì?

CAD là viết tắt của cụm từ Computer Aided Design, có nghĩa là thiết kế với sự trợ giúp của máy tính. Hiểu theo cách chung nhất, CAD tức là sử dụng máy tính trong công việc phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp rồi xuất bản vẽ.

CAD là gì?

CAD là gì?

 

Các bản vẽ kỹ thuật theo phương pháp truyền thống được vẽ bằng tay. Quá trình này yêu cầu rất nhiều công sức cũng như thời gian, nhất là với những chi tiết phức tạp.

Do đó mà ngày nay CAD được sử dụng rộng rãi trong vô vàn lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng trong lĩnh vực cơ khí sản xuất mà còn ứng dụng cả trong xây dựng, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại, y học,…

CAD cơ khí là sử dụng CAD trong lĩnh vực cơ khí, còn gọi là MCAD ( MEchanical CAD).

CAD được ứng dụng rộng rãi

CAD được ứng dụng rộng rãi

 

Xem ngay: [Giải đáp] Kỹ thuật in 3D là gì? Tất tần tật về kỹ thuật in 3D

  1. Tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí

Nếu bạn đang muốn tham khảo các mô hình 3D cơ khí có sẵn mà không biết tìm ở đâu thì dưới đây là các trang web bạn có thể tham khảo:

Misumi

Misumi là một trang web thương mại các thiết bị tiêu chuẩn sử dụng trong cơ khí cùng các ngành công nghiệp. Tại đây ngoài tìm hiểu về các thiết bị tiêu chuẩn, chúng ta còn có thể tham khảo những mô hình mà Misumi đã tải sẵn lên.

Misumi

Misumi

 

Nếu bạn hiện đang là học sinh, sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy móc, thì đây chính là 1 trang web bổ ích sẽ giúp đỡ bạn xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của bạn.

Part Community

Như cái tên của mình, Part Community là một cộng đồng bao gồm hơn 500.000 thành viên quan tâm tới các loại mô hình CAD. Một phần lớn trong số này là các nhà sản xuất cùng nhà cung cấp linh kiện kỹ thuật. Đồng thời đa số các mô hình ở trang web này được cung cấp từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp đó.

Part Community

Part Community

My SolidWorks

Một trang web với nhiều ứng dụng hữu ích khác nhau, chỉ dành riêng cho tất cả mọi thứ về SOLIDWORKS. Trang web này được sở hữu cũng như quản lý bởi tập đoàn Dassault Systemes SOLIDWORKS, do đó bạn có thể mong đợi điều tốt nhất tại đây.

My SolidWorks

My SolidWorks

 

My SolidWorks sở hữu nhiều tính năng hữu ích cho cả người dùng lẫn người dùng không sử dụng SOLIDWORKS.

Ở đây, ta có thể tìm được những hướng dẫn chuyên sâu, diễn đàn, hỗ trợ kỹ thuật, thị trường dành cho các nhà sản xuất cùng khách hàng một phần. Ngoài ra còn có trang đại lý, blog với nhiều thông tin. Quan trọng nhất chính là hàng nghìn mô hình SOLIDWORKS hoàn toàn miễn phí.

GrabCAD

Với hơn 6.500.000 thành viên, GrabCAD đích thực là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất của các kỹ sư, nhà thiết kế, nhà sản xuất và sinh viên trên toàn cầu.

GrabCAD

GrabCAD

 

Trang web này chứa rất nhiều thông tin cung cấp bao gồm hướng dẫn, cuộc thi thiết kế, tin tức, bài viết tại blog, ứng dụng GrabCAD, trung tâm tài nguyên cùng dịch vụ in 3D.

3D Content Central

3D Content Central là một cộng đồng tích cực dành cho người dùng CAD, nó có vai trò là nguồn tài nguyên với hàng trăm ngàn mô hình 3D & 2D miễn phí của các chi tiết, bộ phận, cách lắp ráp khối và Marcos.

3D Content Central

3D Content Central

 

Có hai loại mô hình trong 3D Content Central là mô hình chung do người dùng đóng góp và mô hình tùy chỉnh đã được chức nhận từ nhà cung cấp.

Xem ngay: Tư vấn dịch vụ scan 3D? Dịch vụ scan 3D Hà Nội uy tín chất lượng

3D CAD Browser

3D CAD Browser là một thư viện chất lượng cao lưu trữ các mô hình 3D. Trình duyệt 3D CAD sở hữu thanh tìm kiếm giúp điều hướng dễ dàng. Tuy nhiên để sử dụng được các mô hình trên trang web này thì cần đăng ký trước

3D CAD Browser

3D CAD Browser

Xem ngay: Top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay

  1. Địa chỉ bán máy in 3D tốt nhất hiện nay

Một mối quan tâm khác khi sử dụng công nghệ in 3D đó chính là máy in 3D. Nếu bạn còn chưa quyết định được mua máy in 3D ở đâu thì hãy đến với 3D CUBE. Máy in 3D của 3D CUBE là thương hiệu máy in 3D do người Việt Nam trực tiếp lắp đặt, sản xuất và phân phối.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

 

Tự hào là thương hiệu máy in của người Việt, 3D CUBE mang những ưu điểm vượt trội không thua kém gì so với các loại máy in nước ngoài. Cùng với giá thành ưu đãi, đây đích thực là lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng muốn tìm mua sản phẩm máy in 3D.

Vừa rẻ, vừa chất lượng

Vừa rẻ, vừa chất lượng

 

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về CAD 3D cơ khí là gì, tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí và địa chỉ bán máy in 3D tốt nhất hiện nay. 3D CUBE rất mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ bổ sung cho bạn thêm kiến thức liên quan tới CAD 3D.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

 

                                                                                            
Lượt xem: 947

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved