TOP 5 ứng dụng của công nghệ in 3D trong y học hiện nay

                                                            

Hiện nay, công nghệ in 3D đang được con người đưa vào phục vụ trong y học với những bước phát triển mới đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều vấn đề lớn trong lĩnh vực này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng công nghệ in 3D trong y học, 3D CUBE sẽ mang tới những thông tin vô cùng bổ ích trong bài viết lần này.

  1. Khái quát về công nghệ in 3D

In 3D là loại công nghệ sử dụng thiết bị máy in 3D đặc biệt có khả năng tái tạo hình dạng 3 chiều của vật thể theo file thiết kế 3 chiều ở trên máy tính.

 

Khái niệm in 3D

Khái niệm in 3D

Nguyên lý hoạt động của máy in 3D là lần lượt “in” ra từng lát cắt của vật thể theo mặt phẳng ngang. Sau đó máy in sẽ xếp những lát in này chồng lên lát in kia để tạo nên vật thể có hình dạng 3 chiều.

Nguyên liệu dùng trong in 3D chủ yếu là những vật liệu có khả năng kết dính như nhựa, titan, silicon, da, giấy, bột …

 

Vật liệu in 3D

Vật liệu in 3D

 

Hiện nay công nghệ in 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và y học là 1 trong số đó. Cụ thể, trong y học, người ta thường sử dụng máy in 3D tạo ra những sản sản phẩm sinh học phục vụ công tác điều trị, giảng dạy hoặc nghiên cứu y khoa.

 

Xem ngay: Ứng dụng in 3D? TOP 4 ứng dụng công nghệ in 3D hiện nay

  1. TOP 5 ứng dụng của công nghệ in 3D trong y học

Thay khớp, ghép xương nhân tạo

Nhờ sự phát triển và ứng dụng của công nghệ in 3D cùng thành tựu của ngành công nghệ vật liệu thay thế sinh học. Đặc biệt hơn nữa, kết hợp sự ra đời của công nghệ sử dụng vật liệu trong tạo hình xương nhân tạo, hướng đi mới để điều trị triệt để những bệnh nhân có bệnh lý u xương phức tạp đã được áp dụng hiệu quả. Nhờ có in 3D, xương nhân tạo được làm ra có hình dạng chính xác tuyệt đối với cấu trúc của đoạn xương bị khuyết, phần xương được cấy ghép liên kết chặt chẽ, bảo đảm kỹ thuật phẫu thuật cũng như khả năng chịu lực.

 

Xương, khớp nhân tạo

Xương, khớp nhân tạo

Ghép tai nhân tạo

Có thể dùng máy in 3D để đổ khuôn lớp sụn tai dù đây là bộ phận có cấu trúc khá phức tạp. Trong tương lai gần, công nghệ in 3D này có thể dùng để cấy ghép cho các bệnh nhân gặp khuyết tật về tai. Việc áp dụng loại công nghệ này sẽ giúp cho bệnh nhân giảm bớt được chi phí điều trị.

Chế tạo tay, chân giả

Các nhà khoa học hiện nay đã ứng dụng in 3D và tạo ra những thiết bị tương thích về mặt sinh học với con người như tay và chân giả. Những thiết bị này bao gồm các hệ thống cơ điện tử nhỏ với kích thước còn chưa tới 1mm. Chúng hỗ trợ con người hoạt động bình thường như một bộ phận thật với khả năng chịu áp lực tốt.

 

Chân giả từ in 3D

Chân giả từ in 3D

Cấy ghép nội tạng của người

Công nghệ in 3D còn được ứng dụng trong cấy ghép nội tạng ở người. Hiện nay đã cấy ghép thành công bàng quang cho bệnh nhân từ chính tế bào của họ. Tính ưu việt của công nghệ in 3D là ở điểm có thể sử dụng trực tiếp tế bào của người bệnh để tạo ra bộ phận nội tạng tương thích, qua đó giúp hạn chế những rủi ro không mong muốn chẳng hạn như xảy ra hiện tượng đào thải.

Sáng chế ra vật liệu giống mô sống

Những nhà khoa học ở Anh đã sáng tạo ra được các vật liệu giống với mô hình sống bằng máy in 3D. Nhờ đó mà sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc nghiên cứu, ứng dụng vào các dự án y học trong tương lai. Tầm quan trọng của việc tạo ra vật liệu giống mô sống là rất lớn, có tác động vĩ đại vào ngành y học toàn thế giới, có thể cứu sống hàng triệu sinh mạng.

 

Tim nhân tạo từ in 3D

Tim nhân tạo từ in 3D

 

Xem ngay: TOP 6 ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc hiện nay

  1. 3D CUBE - Cung cấp vật liệu in 3D uy tín chất lượng tại Hà Nội

Không chỉ có những ứng dụng góp công rất lớn vào việc cải thiện trình độ y học hiện tại trên thế giới như vậy, công nghệ in 3D còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Nếu đang băn khoăn không biết chọn mua vật liệu in 3D ở đâu thì đã có ngay 3D CUBE ở đây để giúp bạn với vật liệu in 3D vô cùng chất lượng và uy tín mà chúng tôi cung cấp.

 

Vật liệu in 3D tại 3D CUBE

Vật liệu in 3D tại 3D CUBE

 

Tại đây, bạn có thể tự do lựa chọn loại vật liệu in 3D phù hợp và có thể yêu cầu thiết kế theo ý thích, với hệ thống máy in 3D tân tiến, kết hợp cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sáng tạo, chúng tôi cam kết làm hài lòng được những mong muốn của quý khách.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về khái quát về công nghệ in 3D? Ứng dụng công nghệ in 3D trong y học? Mua vật liệu in 3D uy tín chất lượng tại Hà Nội? Chúc cho quý khách hàng sẽ sở hữu cho mình những sản phẩm thiết kế từ công nghệ in 3D chất lượng nhất trong tay khi đến với 3D CUBE.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

 

                                                            
Lượt xem: 644

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved