Ứng dụng in 3D? TOP 4 ứng dụng công nghệ in 3D hiện nay

                                                             

Công nghệ in 3D đã được sáng tạo và ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Loại ‘‘công nghệ của tương lai’’ này đang được con người sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của in 3D, 3D CUBE sẽ cập nhật cho bạn những thông tin chính xác và mới nhất về loại hình này trong bài viết dưới đây.

 1. Công nghệ in 3D là gì?

Công nghệ in 3D (in 3D) trong tiếng Anh gọi là Three Dimensional Printing. Còn trong tiếng Việt thì công nghệ in 3D được định nghĩa là loại công nghệ bồi đắp vật liệu. Quy trình này tạo ra một vật thể ba chiều bằng cách kết hợp nhiều chuỗi các công đoạn khác nhau.

 

 Công nghệ in 3D

 Công nghệ in 3D

 

Trong quá trình in 3D, từng lớp vật liệu sẽ được bồi đắp chồng lên nhau, dần dần kết hợp lại hình thành nên chi tiết. Khi in 3D, máy tính sẽ làm nhiệm vụ định dạng để tạo ra vật thể có độ chính xác trong các lớp in đến từng mm.

 

Xem ngay: TOP 5 ứng dụng của công nghệ in 3D trong y học hiện nay

 1. TOP 4 ứng dụng của in 3D hiện nay

Hiện nay, con người ứng dụng in 3D vào rất nhiều lĩnh vực, nhưng thành công nổi bật và độ phổ biến thì phải kể đến 4 lĩnh vực sau:

Công nghiệp sản xuất/chế tạo

 • Trong ngành công nghiệp ô tô: Bên cạnh mục đích thử nghiệm, thiết kế, tạo mẫu và sản xuất một số bộ phận, công cụ lắp ráp đặc biệt, ngành công nghiệp ô tô đã ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất ra những chiếc xe ô tô hoàn chỉnh.
 • Trong ngành công nghiệp điện tử: Đây là một trong những ngành đầu tiên ứng dụng in 3D. Máy in 3D được dùng vào việc chế tạo các bộ phận, chi tiết đặc biệt phức tạp từ các chất liệu khác nhau và đã mở ra một xu thế mới của ngành công nghiệp này. Bởi lẽ, khi áp dụng công nghệ này thì những chi tiết phức tạp có thể được in ra một cách nhanh chóng với độ chính xác cao hơn rất nhiều.

 

Ứng dụng in 3D trong điện tử

Ứng dụng in 3D trong điện tử

 

 • Trong lĩnh vực năng lượng: Các nhà sản xuất điện và các thiết bị nặng sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các mô hình hoặc nguyên mẫu cũng như chế tạo những chi tiết thực tế trong sản phẩm của họ.
 • Trong ngành hàng không vũ trụ: Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất những bộ phận đặc biệt cho tàu vũ trụ, thậm chí là in 3D ngay trong không gian vũ trụ.

 

Ứng dụng in 3D trong hàng không

Ứng dụng in 3D trong hàng không

 

 • Trong ngành công nghiệp quốc phòng: Bên cạnh việc sản xuất theo yêu cầu phức tạp, sản xuất với số lượng nhỏ thì việc in 3D có thêm lợi thế khác biệt - có thể sản xuất và thay thế nhanh chóng khi có nhu cầu, ngay trực tiếp trên chiến trường.

Y tế, chăm sóc sức khỏe

 • Công nghệ in 3D rất phù hợp trong sản xuất ra các mô hình sinh học: các mô hình xương người, răng, tay, chân giả,...
 • Trong giải phẫu, mỗi bệnh nhân là một cá thể độc lập và duy nhất, mô hình sinh học 3D cho phép bác sỹ thực hiện phẫu thuật thuận lợi hơn do có được sự hiểu biết sâu hơn về cơ thể bệnh nhân từ đó đưa ra chẩn đoán được chính xác hơn.

 

Ứng dụng của in 3D với y học

Ứng dụng của in 3D với y học

 

 • Công nghệ in 3D còn hỗ trợ trong thí nghiệm, thử nghiệm các phương pháp và công nghệ y tế mới, giúp tăng cường nghiên cứu y khoa, công tác giảng dạy và đào tạo đội ngũ y bác sĩ.

Kiến trúc, xây dựng

Vật liệu phổ biến nhất cho in 3D xây dựng là nhựa và bê tông. Ứng dụng in 3D trong xây dựng có thể mang lại những cải biến đáng kể về chất lượng, tốc độ, chi phí, xây dựng đặc biệt là trong chi phí lao động, cải thiện tính linh hoạt, đảm bảo an toàn xây dựng và giảm sự tác động từ môi trường. Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên nhưng đã có rất nhiều nỗ lực được thực hiện thành công trong việc xây dựng các tòa nhà với hệ thống các máy in 3D khổng lồ.

 

Ứng dụng in 3D trong kiến trúc

Ứng dụng in 3D trong kiến trúc

Giáo dục đào tạo

In 3D cũng có những ứng dụng thực tiễn trong giáo dục, đặc biệt liên quan đến các môn học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và kỹ năng toán học.

Sinh viên có thể thiết kế và chế tạo các sản phẩm trong lớp học, đây là cơ hội thử nghiệm các ý tưởng, vừa học vừa làm với máy in 3D. Ứng dụng công nghệ in 3D làm tăng hứng thú học tập, khả năng làm việc theo nhóm, tương tác trong lớp học cũng như cải thiện khả năng sáng tạo, kỹ năng máy tính, và khả năng tư duy ba chiều của người học.

 

 In 3D với đào tạo

 In 3D với đào tạo

 

Xem ngay: TOP 6 ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc hiện nay

 1. Vật liệu in 3D chất lượng nhất ở Hà Nội?

Với những ứng dụng vô cùng to lớn như vậy, việc sử dụng in 3D được xem là xu thế phát triển của thời đại. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in 3D tại Hà Nội mà không biết lựa chọn nơi uy tín thì đã có ngay 3D CUBE với dịch vụ in 3D chất lượng nhất, xếp số 1 tại Hà Nội.

 

Dịch vụ in tại 3D CUBE

Dịch vụ in tại 3D CUBE

 

Tại 3D CUBE, với nguồn vật liệu in 3D đa dạng, chúng tôi có thể biến những yêu cầu của khách hàng thành sản phẩm thực tế ưng ý nhất nhờ hệ thống máy in 3D đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ nhân viên sáng tạo, nhiệt tình.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về công nghệ in 3D là gì? Ứng dụng của in 3D? Dịch vụ in 3D chất lượng nhất ở Hà Nội? Hãy nhanh tay sử dụng ngay dịch vụ in 3D tại 3D CUBE để có thể hoàn thành được những ước mơ của bạn!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

 

                                                          
Lượt xem: 556

     3dcube_web_png

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp

 • Bảo hành nhanh chóng

 • Cam kết chất lượng

 • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved