TOP 6 ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc hiện nay

                                                            

Với sự ra đời của công nghệ in 3D, ngành may mặc nhiều năm gần đây đã có được những bước phát triển đột phá lớn. Nhiều người vẫn còn thắc mắc về những ứng dụng của công nghệ in 3D trong may mặc. Thế thì hãy để 3D CUBE làm sáng tỏ vấn đề trên ngay trong bài viết này.

  1. Ngành may mặc trong cách mạng 4.0

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra một kỷ nguyên số hiện đại với xu hướng chủ đạo là sự kết hợp hài hòa giữa các hệ thống thực và ảo (số hóa), cùng internet kết nối vạn vật. Nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng này chính là những bước đột phá của công nghệ số giúp quy trình sản xuất thông minh, tự động dựa trên các thành tựu về công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ nano trong đó phải kể đến công nghệ in 3D.

 

May mặc trong cuộc cách mạng 4.0

May mặc trong cuộc cách mạng 4.0

 

Những công nghệ này đã thúc đẩy mạnh mẽ và tạo ra nhiều sự đổi mới trong các khâu sản xuất của ngành may mặc từ giai đoạn thiết kế, cung ứng nguyên phụ liệu đến sản xuất, xuất khẩu, marketing.

 

Xem ngay: TOP 5 ứng dụng của công nghệ in 3D trong y học hiện nay

  1. TOP 6 ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc hiện nay

Trong thiết kế

Nếu như trước đây khi may sản phẩm, để lấy số đo chúng ta cần phải dùng thước dây. Thì ngày nay ở một số xưởng may tân tiến đã sử dụng máy quét 3D để thu thập số đo của nhiều người cùng lúc. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này đó là có thế đo cơ thể mọi người ở nhiều thị trường khác nhau mà không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp, rất thuận tiện. Với công nghệ 3D, phần mềm tính toán sẽ tạo ra quy trình thiết kế dựa trên số đo ảo, phần mềm ảo để cho ra những sản phẩm thực mang tính cá nhân hóa đến từng người dùng.

 

Thiết kế số đo qua quét 3D

Thiết kế số đo qua quét 3D

Trong sản xuất sợi

Từ công đoạn chuẩn bị bông đến khi đóng gói sản phẩm đều áp dụng những công nghệ tự động hóa, sử dụng robot… Trong khi trước đây, để vận hành nhà máy với quy mô lớn phải cần đến rất nhiều công nhân. Thì nay, khi áp dụng công nghệ in 3D thì chỉ cần vài lao động là đã có thể vận hành nhà máy có quy mô tương tự.

Trong phân đoạn dệt vải

Với việc áp dụng công nghệ in 3D thì máy dệt kim 3D ra đời để tạo ra các sản phẩm bằng cách nhập các thông số của sản phẩm số vào máy tính, tiếp theo sử dụng phần mềm để điều khiển dệt 3D cho ra thành phẩm mà không cần may tay. Nhờ máy dệt in 3D, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, thời gian, đồng thời tăng năng suất lao động. Ngoài ra với khả năng của in 3D, con người có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm trước đó khó mà nghĩ tới.

 

Dệt nhờ máy in 3D

Dệt nhờ máy in 3D

Trong nhuộm màu

Phương pháp in 3D  giúp các doanh nghiệp tạo ra những công thức nhuộm có độ chính các cao và chất lượng vượt trội trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, nhà máy nhuộm cũng được nâng cao tỷ lệ nhuộm chính xác ngay từ lần đầu tiên giúp chi phí giảm đi đáng kể.

Trong phân đoạn may

Với những sản phẩm đơn giản thông thường, máy in 3D dễ dàng xử lý và cho ra thành quả trong thời gian ngắn. Còn đối với những sản phẩm thời trang được làm từ các vật liệu dễ kết dính như sợi plastic hay polyester, việc sử dụng máy in 3D vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa cho năng suất cao.

 

May bằng máy in 3D

May bằng máy in 3D

Trong việc marketing

Các doanh nghiệp dệt may hoàn toàn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ thông qua hình ảnh bắt mắt từ in 3D cũng như dễ dàng thu thập được dữ liệu về khách hàng nhằm mục tiêu phân tích nhu cầu thị trường.


Xem ngay: Ứng dụng in 3D? TOP 4 ứng dụng công nghệ in 3D hiện nay

  1. Mua vật liệu in 3D may mặc ở Hà Nội

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của công nghệ in 3D đối với ngành dệt may. Khi áp dụng được những cải tiến trên trong ngành may mặc, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Nhanh tay áp dụng công nghệ in 3D một cách hợp lý vào quá trình sản xuất và chiến lược kinh doanh.

 

Vật liệu in 3D may mặc tại 3D CUBE

Vật liệu in 3D may mặc tại 3D CUBE

 

Nếu đang phân vân không biết chọn mua vật liệu in 3D ở đâu thì hãy đến với vật liệu in 3D tại 3D CUBE. 3D CUBE cam kết mang tới cho quý khách hàng nguồn vật liệu in 3D may mặc ưng ý nhất với khẩu hiệu ‘‘Print your ideas’’ - biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về ngành may mặc trong cách mạng 4.0? Ứng dụng công nghệ in 3D trong may mặc? Mua vật liệu in 3D may mặc ở Hà Nội? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, doanh nghiệp của bạn sẽ lựa chọn được hướng đi hợp lý, sở hữu ngay trong tay thứ công nghệ của thời đại - in 3D.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                            
Lượt xem: 1227

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved