Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng

Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng đang được đánh giá là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu đối với các dự án xây dựng hiện đại ngày nay. Vậy sa bàn xây dựng sử dụng công nghệ in 3D như thế nào? Cùng 3D CUBE theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhất bạn nhé! 

Mô hình sa bàn xây dựng 3D là gì?

Sa bàn có tên gọi tiếng anh là Physical model. Đây là một loại mô hình mô phỏng, là một công cụ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng để tạo nên một biểu đồ 3D hoặc một mô hình trực quan của một dự án. 

Hiểu một cách đơn giản, sa bàn thực chất là một mô hình thu nhỏ của đối tượng theo một tỷ lệ nhất định, nhờ đó, người nhìn có thể dễ dàng quan sát, phân tích đối tượng này. 

 

Mô hình sa bàn xây dựng 3D là gì? 

Mô hình sa bàn xây dựng 3D là gì? 


Các loại sa bàn phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như là: sa bàn mầm non, sa bàn nội thất, sa bàn giao thông, sa bàn dự án, sa bàn quy hoạch,... Tương ứng với mỗi loại sa bàn sẽ là những công dụng, đặc điểm riêng biệt đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ in 3D làm tượng trang trí công trình

Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng 

Sa bàn quy hoạch 

Một trong các ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng phổ biến nhất hiện nay đó chính là sa bàn quy hoạch. Sa bàn quy hoạch được sử dụng để biểu đồ hóa một khu vực có diện tích rộng lớn trên một bề mặt sa bàn, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan sát, phân tích và tiến hành các dự án quy hoạch. 

Sa bàn quy hoạch cung cấp cho nhà quy hoạch những thông tin chi tiết nhất liên quan đến khu vực cần quy hoạch, vị trí địa lý và các đặc điểm của khu vực. Căn cứ vào đó, các nhà quy hoạch có thể đưa ra các phương án quy hoạch thích hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Sa bàn quy hoạch 

Sa bàn quy hoạch 

Xem thêm: Bước tiến mới của công nghệ in 3D trong ngành thực phẩm

Sa bàn kiến trúc, nội thất

Công nghệ in 3D cũng được ứng dụng rất nhiều trong các sa bàn kiến trúc, nội thất. Đây được đánh giá là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhà kiến trúc sư, các kỹ sư xây dựng có thể xây dựng và triển khai các ý tưởng thiết kế của mình một cách đơn giản, hiện đại, hiệu quả cao. 

Ứng dụng công nghệ 3D vào sa bàn kiến trúc, nội thất cung cấp một cái nhìn chân thực nhất, thực tế nhất và dễ dàng tưởng tượng nhất về các kiến trúc nội thất. Việc truyền đạt các thông tin quan trọng liên quan đến dự án nội thất, kiến trúc cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. 

 

Sa bàn kiến trúc, nội thất 

Sa bàn kiến trúc, nội thất 

Sa bàn giao thông 

Sa bàn giao thông được sử dụng để tái hiện chân thực, rõ nét hệ thống giao thông tại khu vực quy hoạch, các ngã tư, các khu phố, khu đô thị,...

Thông qua sa bàn giao thông, chúng ta có thể tìm ra những con đường thuận tiện nhất cho việc di chuyển, quan sát rõ các tuyến đường hay các  điểm giao giao thông. Từ đó, tai nạn giao thông sẽ được giảm thiểu đáng kể.

 

Sa bàn giao thông

Sa bàn giao thông

Xem thêm: Giải pháp công nghệ 3D trong Y tế & Chăm sóc sức khỏe

Lợi ích khi ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng 

Độ chính xác cao

Công nghệ in 3D chế tạo mô hình thông qua việc đắp từng lớp cắt mỏng lên nhau. Chính vì vậy, sa bàn xây dựng 3D có độ chính xác rất cao và nếu xảy ra sai lệch thì sai lệch này không đáng kể. Độ sắc nét cao và chính xác đến từng chi tiết chính là một trong các lý do giúp cho sa bàn 3D được đánh giá cao hiện nay. 

 

Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng có độ chính xác cao 

Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng có độ chính xác cao 

Mang đến cái nhìn tổng thể, trực quan 

Một lợi ích khác khi sử dụng sa bàn 3D đó là giúp mang đến cái nhìn tổng thể và trực quan. 

Mô hình sa bàn xây dựng 3D cho phép các kỹ sư, các kiến trúc sư có thể quan sát dự án xây dựng một cách chân thực nhất, bao quát đến chi tiết nhất và tính toán chính xác hơn dựa trên các tỷ lệ nhất định. Việc thử nghiệm và triển khai các ý tưởng thiết kế, xây dựng sẽ được tiến hành thuận lợi, hiệu quả. 

Mang đến cái nhìn tổng quan, chân thực 

Mang đến cái nhìn tổng quan, chân thực 

Ít rủi ro 

Khi sử dụng mô hình sa bàn xây dựng 3D, bạn có thể kiểm soát sản phẩm cuối cùng ngay từ các khâu thiết kế. Nhờ đó, các lỗi có thể xảy ra trong quá trình thiết kế sẽ được giảm thiểu, bớt rủi ro hơn và giúp sử dụng một cách tối ưu nhất các vật liệu xây dựng, giảm chi phí cho dự án. 


Ít rủi ro khi ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng 

Ít rủi ro khi ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp bạn chọn lựa được các sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất! Nếu bạn đang có nhu cầu đối với các loại máy in 3D, dịch vụ in 3D uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với 3D CUBE để được tư vấn tận tình nhất. 


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn


Lượt xem: 137

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved