Tăng trưởng bứt phá nhờ ứng dụng in 3D sản xuất hàng loạt nhỏ

                                                                           

Việc ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ được đánh giá là một giải pháp hiệu quả trong đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cùng 3D CUBE tìm hiểu ứng dụng in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ là gì, ưu điểm của in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ và tư vấn thương hiệu máy in 3D nên mua 2022.

  1. Tìm hiểu ứng dụng in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ là gì?

Sản xuất hàng loạt nhỏ, có tên gọi tiếng anh là “small batch manufacturing” hay “small batch production”. Đây là thuật ngữ được dùng để biểu thị cho quyết định sản xuất sản phẩm của một công ty hay doanh nghiệp với số lượng ít.  

Cán cạo râu sản xuất bằng in 3D

Cán cạo râu sản xuất bằng in 3D

Theo đó, trong giai đoạn này, tại cùng một thời điểm, doanh nghiệp sẽ ứng dụng công nghệ in 3D hoặc phương pháp đúc chân không nhằm tiến hành sản xuất sản phẩm dựa theo một thiết kế, kiểu dáng nhất định với số lượng nhỏ hơn so với hoạt động sản xuất hàng loạt truyền thống. (Thông thường là dưới 500, phụ thuộc vào đặc điểm sản xuất cụ thể của từng sản phẩm)

Xem ngay: Tìm hiểu về công nghệ thiết kế ngược, phần mềm thiết kế ngược

  1. Ưu điểm của in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ

Với những ưu điểm nổi trội về khả năng tối ưu thời gian chế tạo, chất lượng thành phẩm tạo thành, tiết kiệm chi phí, công sức vượt trội… công nghệ in 3D chính là giải pháp được các công ty, doanh nghiệp sản xuất ưu tiên lựa chọn trong sản xuất hàng loạt nhỏ. Cụ thể:

Tối ưu thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí khuôn mẫu

Không giống như phương pháp sản xuất truyền thống, với công nghệ in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ, doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc đúc khuôn mẫu.

Tất cả những gì cần làm đó là tạo file thiết kế kỹ thuật số 3D, sau đó nhập vào máy in 3D rồi chờ đợi trong vài giờ, vậy là đã có thể nhận được thành phẩm mong muốn.

Tối ưu thời gian sản xuất

Tối ưu thời gian sản xuất

Các xưởng in 3D hiện nay thường đầu tư nhiều hệ thống máy in 3D để có thể triển khai in các lô hàng số lượng nhỏ một cách nhanh chóng do mỗi máy in 3D có thể in cùng lúc nhiều đơn vị.

Nhờ thế đã giúp tối ưu thời gian chế tạo sản phẩm một cách hiệu quả, khắc phục các hạn chế về mặt nhân lực và năng suất lao động của sản xuất hàng loạt nhỏ đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư khuôn mẫu khi sản xuất ở số lượng ít.  

Gia tăng sự linh hoạt trong thiết kế sản phẩm

Ứng dụng in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ đem tới cho doanh nghiệp khả năng thay đổi thiết kế, tùy chỉnh sản phẩm một cách dễ dàng, linh hoạt hơn.

Gia tăng sự linh hoạt trong khâu thiết kế

Gia tăng sự linh hoạt trong khâu thiết kế

Cụ thể, khi phát hiện lỗi trên sản phẩm, doanh nghiệp chỉ cần vài cú click chuột, thay đổi các yếu tố kỹ thuật trên file thiết kế rồi tiến hành in lại. Bỏ qua quá trình thay đổi khuôn đúc sản phẩm phức tạp như phương pháp truyền thống.

Nâng cao chất lượng thành phẩm

Các thành phẩm được tạo thành từ công nghệ in 3D sở hữu mức độ chi tiết, chính xác cực kỳ cao (sai số chưa đến 0,8%) từ đa dạng các loại vật liệu, màu sắc khác nhau, giúp nâng cao chất lượng vượt trội.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Đẩy nhanh đưa sản phẩm ra thị trường

Nhờ khả năng tối ưu thời gian sản xuất hiệu quả đã nêu, in 3D giúp doanh nghiệp có thể rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất, đẩy nhanh quy trình phát triển sản phẩm và nhanh chóng tiếp cận thị trường mục tiêu để chiếm lấy ưu thế trong “cuộc chiến” tranh giành “miếng bánh” thị phần.

Xem ngay: Thiết kế mô hình 3D: Những thông tin cơ bản cần biết

  1. Tư vấn thương hiệu máy in 3D nên mua 2022

Như vậy, việc ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho người dùng. Giữa các thương hiệu máy in 3D đang nổi lên ngày một nhiều hiện nay, bạn có thể tin tưởng sản phẩm của thương hiệu nào? Câu trả lời chính là máy in 3D từ thương hiệu 3D CUBE chúng tôi.

Thương hiệu 3D CUBE

Thương hiệu 3D CUBE

Máy in 3D CUBE của 3D CUBE sản xuất được lắp ráp từ những linh kiện chất lượng nhất, với bộ khung vô cùng chắc chắn, thiết kế máy in sang trọng và hiện đại. Được chăm chút không chỉ mỗi vẻ ngoài, máy in 3D CUBE còn có khả năng vận hành đáng nể với công suất lớn, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài.

Máy in 3D CUBE   

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE cho ra các sản phẩm với độ chính xác vô cùng cao, thời gian in lại nhanh chóng, một công cụ hữu hiệu dành cho quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về ứng dụng in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ là gì, ưu điểm của in 3D trong sản xuất hàng loạt nhỏ và tư vấn thương hiệu máy in 3D nên mua 2022. Mua máy in 3D? Còn gì ngoài 3D CUBE!

Xem ngay: Máy in chân chữ 3D - Công cụ tiện lợi trong ngành quảng cáo

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                            
Lượt xem: 351

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved