Tiềm năng phát triển to lớn của công nghệ in 3D trong tương lai

                                                                                                        

Trong những năm trở lại đây, công nghệ in 3D đã trở nên dần quen thuộc trong đời sống con người. Cùng 3D CUBE tìm hiểu sơ lược về công nghệ in 3D, ứng dụng công nghệ in 3D, tiềm năng phát triển công nghệ in 3D trong tương lai và mua máy in 3D thương hiệu gì đảm bảo uy tín trong bài viết lần này.

  1. Sơ lược về công nghệ in 3D

Nguồn gốc

Đầu những năm 1980, 1 kỹ sư tên là Chuck Hall đã có ý tưởng vô cùng đặc biệt về một chiếc máy có thể in ra các hình khối 3D.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Ý tưởng này thời điểm ấy bị nhiều người coi là xa vời, chỉ có trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên cho tới hiện tại, công nghệ in 3D không chỉ trở thành hiện thực mà ứng dụng của nó còn vươn xa hơn những gì loài người có thể tưởng tượng.

Sự phát triển của công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D hay còn được biết tới là công nghệ tạo mẫu nhanh - cách thức để thực hiện quá trình in 3D. Hiện nay công nghệ in 3D phát triển rất đa dạng, với mỗi sản phẩm 3D có thể được in ra từ nhiều loại vật liệu khác nhau: vật liệu dạng khối, dạng lỏng, dạng bột bụi.

Phát triển đa dạng

Phát triển đa dạng

Với mỗi loại vật liệu lại có nhiều phương thức để in như sử dụng tia laser, dụng cụ cắt, đùn ép nhựa,… Cách thức in thì có thể in từ dưới lên hay in từ đỉnh xuống.

Xem ngay: Tìm hiểu về máy in 3D bê tông, cách hoạt động như thế nào?

  1. Ứng dụng công nghệ in 3D

Trong sản xuất truyền thống

Để gia công ra một sản phẩm mẫu yêu cầu cần phải có máy móc, máy tính, robot công nghiệp,... và có thể gây ra 90% vật liệu, đầu tư máy móc ban đầu bị lãng phí.

Sản xuất sản phẩm mẫu

Sản xuất sản phẩm mẫu

Trong khi việc áp dụng công nghệ in 3D để tạo ra một sản phẩm mẫu lại rất đơn giản, chỉ cần in trực tiếp sản phẩm ra bằng cách xếp tầng các lớp vật liệu mỏng kết dính với nhau.

Trong y học

Máy in 3D sinh học cho phép tạo ra những bộ phận của cơ thể người để chữa bệnh và khắc phục những chấn thương hư tổn như: xương nhân tạo, răng giả, tai giả,... Thậm chí một số nhà khoa học còn nghiên cứu sản xuất các bộ phận cơ thể phức tạp hơn cùng công nghệ phân tách tế bào.

Trong xây dựng

Máy in 3D được dùng để xây dựng nhà cửa trong thời gian ngắn, nhờ những nghiên cứu thực tiễn con người mà có thể đi thám hiểm ở nơi xa xôi trái đất hay tận ngoài vũ trụ trong khi chỉ cần mang theo máy in 3D để xây cơ sở vật chất.

Xây nhà bằng công nghệ in 3D

Xây nhà bằng công nghệ in 3D

Trong sản xuất thực phẩm

Máy in 3D còn được sử dụng để sản xuất bánh kẹo, socola,... và dĩ nhiên là tất cả đều ăn được rồi.

Xem ngay: Tìm hiểu về máy in 3D bê tông, cách hoạt động như thế nào?

  1. Tiềm năng phát triển công nghệ in 3D trong tương lai

Vậy công nghệ in 3D có những đặc điểm gì mà khiến các chuyên gia đánh giá đây sẽ là một xu hướng phát triển đầy mạnh mẽ trong thời gian tới, là xu hướng của tương lai?

Đầu tiên, đúng như tên gọi của nó, công nghệ tạo mẫu nhanh, in 3D có sự vượt trội về thời gian chế tạo một sản phẩm hoàn thiện. Tuy nhiên “Nhanh” ở đây cũng chỉ là một giới hạn tương đối.

Tạo mẫu nhanh chóng

Tạo mẫu nhanh chóng

Thông thường, để tạo ra một sản phẩm mới sẽ mất khoảng từ 3 - 72 giờ, tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của sản phẩm. Bạn có thể cho rằng khoảng thời gian này có vẻ chậm, nhưng so với thời gian mà các công nghệ chế tạo truyền thống thường mất từ vài tuần đến vài tháng để tạo ra một sản phẩm thì in 3D nhanh hơn rất nhiều.

Chính vì cần ít thời gian hơn để tạo ra sản phẩm nên các công ty sản xuất sẽ tiết kiệm được chi phí, nhanh chóng đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm mới.

Tiết kiệm chi phí   

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm thứ hai, ta có thể chế tạo được đầy đủ các bộ phận cả bên trong lẫn bên ngoài của sản phẩm một cách chi tiết chỉ trong một lần thực hiện mà các phương pháp truyền thống không thể chế tạo được.

Xem ngay: Xây nhà bằng công nghệ in 3D - Ứng dụng vượt trội của in 3D

  1. Mua máy in 3D thương hiệu gì đảm bảo uy tín?

Câu trả lời đương nhiên không thương hiệu nào khác ngoài máy in của 3D CUBE. 3D CUBE là thương hiệu cung cấp máy in 3D do người Việt Nam sản xuất.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

Đến với 3D CUBE, quý khách hàng sẽ có đa dạng sự lựa chọn về máy in, với những kích thước khổ in khác nhau, từ phục vụ cá nhân tới doanh nghiệp. Máy in của chúng tôi được thiết kế hiện đại, chắc chắn, và hoạt động tối ưu, bền bỉ.

Đa dạng lựa chọn

Đa dạng lựa chọn 

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về vài nét về sơ lược về công nghệ in 3D, ứng dụng công nghệ in 3D, tiềm năng phát triển công nghệ in 3D trong tương lai và mua máy in 3D thương hiệu gì đảm bảo uy tín. Mua máy in 3D tốt - Đã có 3D CUBE giúp bạn!

Xem ngay: Máy in 3D mini giá rẻ? Địa chỉ mua máy in 3D giá rẻ 2022


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                          
Lượt xem: 95

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved