Ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành kiến trúc

                                                                                 

Việc ứng dụng in 3D trong ngành kiến trúc hiện đang trở thành xu hướng ‘‘hot’’ nhờ những lợi ích nổi bật mà điều này mang lại. Cùng 3D CUBE tìm hiểu xu hướng ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành kiến trúc, lợi ích mà in 3D mang lại cho ngành kiến trúc, thương hiệu máy in 3D hàng đầu do người Việt sản xuất.

  1. Xu hướng ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành kiến trúc

Công nghệ in 3D – hay còn được gọi là công nghệ in đắp lớp là một loại công nghệ được phát triển mạnh mẽ từ những năm 1980. Cách hoạt động của công nghệ này đó là đắp các lớp vật liệu lên nhau dựa theo dữ liệu để tạo nên một mô hình 3 chiều.

Ứng dụng của in 3D ban đầu được chỉ dùng để tạo các mẫu mockup hoặc prototype cho các ngành sản xuất. Nhưng hiện nay ứng dụng in 3D không chỉ dừng ở đó.

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

In 3D đã được dùng trong y tế, giáo dục,… Và là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thành công của các công trình kiến trúc, nhất là đối với nghề làm mô hình kiến trúc.

Công nghệ nói chung và công nghệ in 3D nói riêng ngày càng phát triển và cho ra những ý tưởng sáng tạo táo bạo hơn rất nhiều. Các công trình kiến trúc hiện tại có thể được xây dựng nên và tạo ra nhờ công nghệ in 3D.

In 3D trong kiến trúc

In 3D trong kiến trúc

Không chỉ sử dụng chất liệu nhựa, máy in 3D còn có thể in với loại những chất liệu khác nhau, và đặc biệt là bê tông, từ đó cho phép các công trình nhà cửa, cầu… đã được xây dựng nên nhờ in 3D.

Xem ngay: Tại sao nên đưa in 3D vào trường học?

  1. Lợi ích mà in 3D mang lại cho ngành kiến trúc

Vậy đâu là những lợi ích nổi bật khi ứng dụng in 3D trong ngành kiến trúc? Tại sao loại công nghệ này có thể được ưa chuộng đến như vậy? Cùng điểm qua những lợi ích mà nó mang lại sau đây:

Giúp khách hàng dễ dàng hình dung ý tưởng thiết kế

Một mẫu in 3D sẽ giúp cho thiết kế của bạn dễ nắm bắt hơn. Chính vì vậy, một mô hình thu nhỏ sẽ giúp truyền đạt ý tưởng thiết kế của bạn tới các đồng nghiệp hoặc quan trọng hơn là khách hàng.

Dễ dàng hình dung

Dễ dàng hình dung

Một mô hình kiến trúc in 3D sẽ thể hiện ý tưởng chân thật nhất của bản vẽ cũng như yếu tố kỹ thuật. Đây là cách thức truyền đạt một ý tưởng nổi bật hơn so với bất kì phương thức nào trước đó.

Rút ngắn thời gian tạo mô hình kiến trúc 3D

Với máy in 3D, ta có thể làm cho thiết kế của mình trở nên sống động hơn trong khi vẫn tiết kiệm thời gian nhờ không phải tạo hình mô hình bằng tay. Khi đặt in 3D, ta có thể tiếp tục thực hiện các công việc quan trọng khác trong khi máy in 3D sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách tự động.

Rút ngắn thời gian sản xuất

Rút ngắn thời gian sản xuất

In 3D đặc biệt hữu ích nếu thiết kế bao gồm các yếu tố phức tạp như bề mặt cong hoặc chi tiết phức tạp.

In 3D cho ra sản phẩm kiến trúc với chất lượng tuyệt vời, đa dạng chất liệu

Giờ đây các mẫu in 3D sẽ không còn trông thô ráp và sần sùi. Giờ đây trên thị trường có nhiều máy in 3D chuyên nghiệp, với đa dạng lựa chọn về công nghệ in 3D có thể đáp ứng các nhu cầu in mô hình kiến trúc như độ chính xác, độ mịn, vật liệu, độ bền…

Chất lượng sản phẩm tốt

Chất lượng sản phẩm tốt

Dễ dàng chỉnh sửa, tái sử dụng, in lại kiến trúc

In 3D cho phép bạn có thể làm nhiều điều hơn với các sản phẩm của mình. Nếu khách hàng yêu cầu thay đổi, chỉ cần chỉnh sửa tệp, chia sẻ tệp với đồng nghiệp và in lại. Nếu như cần thêm một sản phẩm tương tự nữa, bạn chỉ cần in lại. Đó là sự tiện lợi của in 3D mang lại cho người sử dụng.

Dễ dàng in lại kiến trúc

Dễ dàng in lại kiến trúc

Xem ngay: Chế máy in 3D? Hướng dẫn cách tự chế tạo máy in 3D

  1. Thương hiệu máy in 3D hàng đầu do người Việt sản xuất

Với những lợi ích to lớn mà công nghệ in 3D mang lại trong kiến trúc như vậy, việc sở hữu cho mình một chiếc máy in 3D chất lượng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc đã trở thành một lợi thế vô cùng to lớn.

3D CUBE - thương hiệu máy in 3D hàng đầu Việt Nam hiện nay, do chính người Việt sản xuất chắc chắn sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua cho những người đang có nhu cầu mua máy in 3D.

Thương hiệu 3D CUBE

Thương hiệu 3D CUBE

Máy in 3D do 3D CUBE sản xuất được cấu thành từ những linh kiện chất lượng, đạt chuẩn, với kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Không chỉ với bề ngoài đẳng cấp, máy in 3D CUBE còn có khả năng vận hành ổn định, với độ bền sử dụng lâu dài.

Vận hành ổn định

Vận hành ổn định

Và đó là những chia sẻ của 3D CUBE về xu hướng ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành kiến trúc, lợi ích mà in 3D mang lại cho ngành kiến trúc, thương hiệu máy in 3D hàng đầu do người Việt sản xuất. Máy in 3D của 3D CUBE - hài lòng mọi khách hàng!

Xem ngay: Tìm hiểu về in 3D sợi Carbon máy in 3D sợi Carbon

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                         
Lượt xem: 365

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved