Ứng dụng in 3D trong việc đúc gạch, ngói

Công nghệ in 3D đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong các lĩnh vực ứng dụng nhiều công nghệ in 3D hiện nay chắc chắn phải kể tới ngành đúc gạch, ngói. Vậy ứng dụng in 3D trong việc đúc gạch, ngói hiện nay như thế nào? Cùng 3D CUBE theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết bạn nhé!

Công nghệ in 3D là gì? 

Công nghệ in 3D (hay có tên tiếng anh là Three Dimensional Printing) có thể được hiểu là một phương pháp sản xuất bồi đắp dựa trên thiết kế 3D của sản phẩm. 

 

Nó là một chuỗi các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để từ đó, tạo nên các vật thể như mong muốn. Các vật thể này có nhiều hình dạng khác nhau, được tạo ra từ một mô hình 3D hay từ các nguồn dữ liệu điện tử khác đảm bảo độ chính xác cao và chi tiết giống như thiết kế ban đầu.


Công nghệ in 3D là gì? 

Công nghệ in 3D là gì? 

Xem thêm: Bước tiến mới của công nghệ in 3D trong ngành thực phẩm

Lợi ích khi ứng dụng in 3D trong việc đúc gạch, ngói

Rút ngắn chu trình sản xuất khuôn đúc 

Một trong những lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng in 3D trong việc đúc gạch, ngói đó là rút ngắn được chu trình sản xuất khuôn đúc

Ứng dụng công nghệ 3D cho phép các doanh nghiệp có thể thay đổi và cải tiến khuôn các sản phẩm một cách thường xuyên, nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều. Chu trình thiết kế khuôn sẽ đuổi kịp với chu trình thiết kế sản phẩm. 

Rất nhiều các doanh nghiệp, thương hiệu hiện nay tự mua máy in 3D làm khuôn, tăng sự chủ động, linh hoạt và hạn chế hơn sự phụ thuộc vào khuôn thiết kế tới từ các nhà cung cấp.    


Ứng dụng in 3D giúp rút ngắn chu trình sản xuất khuôn đúc 

Ứng dụng in 3D giúp rút ngắn chu trình sản xuất khuôn đúc 

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ in 3D làm tượng trang trí công trình

Mang đến tốc độ sản xuất nhanh hơn 

Việc tạo mẫu khuôn gạch, ngói sẽ chỉ tốn ít thời gian bằng vài ngày hoặc vài giờ khi bạn sử dụng công nghệ in 3D. So với việc lên ý tưởng, thử nghiệm ý tưởng thiết kế thông thường mất nhiều ngày và thậm chí nhiều tuần thì công nghệ in 3D thể hiện ưu thế hơn hẳn.

Tốc độ sản xuất nhanh chóng 

Tốc độ sản xuất nhanh chóng 

Tiết kiệm đáng kể chi phí 

Tất nhiên, với các phương pháp truyền thống, nếu muốn nghiên cứu và phát triển một mẫu thử, bạn sẽ cần đến lượng lớn công nhân và kèm theo đó là chi phí nhân công. Không những thế, phương pháp truyền thống này còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác như là: kinh nghiệm, thời gian, … 

Khi sử dụng công nghệ in 3D, mức chi phí sử dụng cho nhân công sẽ được giảm đi đáng kể. Sức lao động của con người, thời gian, công sức được giảm thiểu và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm vận hành máy.

Tiết kiệm đáng kể các chi phí 

Tiết kiệm đáng kể các chi phí 

Xem thêm: Ứng dụng in 3D làm mô hình sa bàn xây dựng

Các mẫu thử có chất lượng cao 

Trước đây, các mẫu thử sử dụng phương pháp truyền thống thường bị hạn chế về sự da dạng thiết kế, vật liệu để tạo mẫu, hạn chế về thời gian,...

Sự ra đời của công nghệ in 3D đem lại sự đa dạng về vật liệu thiết kế và thiết kế, thời gian sản xuất nhanh chóng hơn,... Từ đó, sử dụng công nghệ in 3D vào việc đúc gạch, ngói sẽ đem đến các mẫu thử chất lượng cao hơn.  

Ứng dụng công nghệ in 3D trong đúc gạch, ngói đem lại các mẫu thử chất lượng 

Ứng dụng công nghệ in 3D trong đúc gạch, ngói đem lại các mẫu thử chất lượng 

Sử dụng đơn giản, hiệu quả 

Có thể nói công nghệ 3D đa mang lại rất nhiều các phần cứng, phần mềm thân quen và dễ sử dụng với người tiêu dùng. 

Công nghệ 3D là một công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đời sống nên việc tìm hiểu và áp dụng nó vào quy trình sản xuất của doanh nghiệp không gặp quá nhiều khó khăn. Điều quan trọng là bạn tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị cung ứng công nghệ 3D uy tín, chất lượng. 

Công nghệ in 3D sử dụng rộng rãi và hiệu quả 

Công nghệ in 3D sử dụng rộng rãi và hiệu quả 

Xem ngay: Khám phá in mô hình linh vật 3D

3D CUBE - Đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D, máy in 3D tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ in 3D, máy in 3D uy tín và chất lượng thì bạn nên tham khảo ngay 3D CUBE. 3D CUBE tự hào khi trở thành một trong những thương hiệu máy in 3D hàng đầu Việt Nam và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. 

3D CUBE- Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ in 3D, máy in 3D toàn quốc uy tín, chất lượng 

3D CUBE- Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ in 3D, máy in 3D toàn quốc uy tín, chất lượng


Đội ngũ kỹ sư tại thương hiệu 3D CUBE có chuyên môn kỹ thuật cao. Các sản phẩm được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất Nhật Bản và sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại. Chính vì vậy, các sản phẩm của thương hiệu 3D CUBE khi đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo chất lượng cao, sự bền bỉ và hiệu quả tối ưu.  3D CUBE cung cấp dịch vụ in 3D rộng rãi khắp cả nước, nhờ đó, có thể đáp ứng được nhanh chóng và hiệu quả nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng công nghệ in 3D trong việc đúc gạch, ngói. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn! 


Thông tin liên hệ

CTCP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM 

Địa chỉ: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Sđt: 033 3360 999- 0868 359 986- 0344 283 666 

Website: https://3dcube.vn


Lượt xem: 126

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Giá thành tối ưu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

Trụ sở chính: C11-05 KĐT Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh: 85/17 Dương Thị Mười, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved