Nhân tố quan trọng trong thiết kế: Thư viện CAD 3D nội thất

                                                                                                      

Thư viện CAD 3D là nội dung được nhiều người trong lĩnh vực in 3D quan tâm nhất là những người dùng card hoặc kiến trúc sư. Cùng 3D CUBE tìm hiểu thư viện CAD 3D nội thất và phân loại, tham khảo bộ thư viện CAD 3D nội thất miễn phí và đâu là thương hiệu máy in 3D hàng đầu 2022 trong bài viết lần này.

  1. Tìm hiểu thư viện CAD 3D nội thất và phân loại

Thư viện CAD 3D nội thất

Thư viện CAD là tập hợp những đối tượng, bản vẽ chi tiết của một số sản phẩm đặc trưng hoặc của những sản phẩm thường xuyên sử dụng. Phụ thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà sẽ có những bộ thư viện CAD khác nhau như xây dựng, cơ khí, kiến trúc, nội thất,...

Thư viện CAD 3D nội thất

Thư viện CAD 3D nội thất

 

Thư viện CAD nội thất là file thư viện được rất nhiều người dùng CAD dành sự quan tâm, đây là một thứ không thể thiếu và cực kỳ quan trọng đối với những người chuyên thực hiện triển khai chi tiết những bản vẽ CAD nội thất.

Xem ngay: Chia sẻ thư viện CAD 3D kiến trúc, thư viện CAD 3D xây dựng

Phân loại

Thư viện CAD nội thất được phân làm hai loại.

Với loại thư viện đã được mặc định cho phần mềm: Hãng Autodesk thiết kế riêng những phiên bản phần mềm dành cho mỗi lĩnh vực riêng biệt (Autocad mechanical, Autocad electrical, Autocad Civil,…).

Thư viện được mặc định cho phần mềm

Thư viện được mặc định cho phần mềm

 

Trong mỗi phiên bản khác nhau thì sẽ có một bộ thư viện đi kèm dành riêng cho từng ngành đó với những tiêu chuẩn đa dạng hiện đang được sử dụng phổ biến trên thế giới (ISO, JIS, ANSI) (Ví dụ như trong cơ khí thì có bulong, đai, xích, bánh răng,…).

Còn với loại thư viện do người dùng tự tạo ra thì trong quá trình làm việc sẽ có những chi tiết hoặc cụm chi tiết được sử dụng thường xuyên. Do đó người dùng sẽ lưu lại tạo thành thư viện CAD cho riêng mình.

Xem ngay: [Giải đáp] Kỹ thuật in 3D là gì? Tất tần tật về kỹ thuật in 3D

Lợi ích khi sử dụng

Sử dụng thư viện CAD nội thất cho phép người dùng giảm đi rất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện được một bản vẽ thiết kế.

Nếu như không có thư viện hoặc không biết sử dụng thư viện có thể khiến ta tiêu tốn cũng như mất rất nhiều thời gian khi phải vẽ lại bản vẽ trong quá trình thiết kế. Thậm chí chưa chắc những bạn thiết kế thủ công đã đạt đúng tiêu chuẩn.

Tiết kiệm thời gian thiết kế

Tiết kiệm thời gian thiết kế

 

Trong quá trình làm việc với Autocad, ta hoàn toàn có thể tự tạo một bộ thư viện với những sản phẩm, chi tiết riêng được mình sử dụng nhiều. Như vậy khi cần tới bạn chỉ cần lấy ra sử dụng hoặc chỉnh sửa lại sao cho phù hợp mà không cần phải mất thêm công sức, thời gian để vẽ lại từ đầu.

 

Xem ngay: Tham khảo các trang web chia sẻ thư viện CAD 3D cơ khí

  1. Tham khảo bộ thư viện CAD 3D nội thất miễn phí

Sử dụng bộ thư viện CAD 3D nội thất không chỉ cho phép bạn tạo được một bộ thư viện riêng vô cùng thuận tiện mà còn có được những thiết kế đạt tiêu chuẩn cao, tiết kiệm đến mức tối đa về cả thời gian lẫn công sức bỏ ra.

Thư viện tủ

Trong file này có đến hơn 20 thiết kế của các loại tủ phổ biến ngoài thực tế hiện nay, bạn có thể tham khảo và lấy để sử dụng thoải mái. Các file CAD trong thư viện này luôn luôn có được những block rõ ràng và dễ sử dụng nhất.

Thư viện tủ

Thư viện tủ

Thư viện bàn và ghế

Trong thư viện này phải nói là có rất nhiều kiểu dáng bàn và ghế với màu sắc và hình dáng vô cùng chân thực, dễ dàng cho bạn tham khảo và sử dụng.

Thư viện ghế

Thư viện ghế

Thư viện giường

Thư viện giường 3D tuy hơi hạn chế số lượng do kiểu dáng ngoài đời thực chủ yếu tương đồng và chỉ có 2 loại giường đôi và giường đơn.

Thư viện giường

Thư viện giường

 

Những bản vẽ chất lượng cho người xem này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng tải về để sử dụng cho mục đích của mình.

Link tải “Thư viện CAD 3D nội thất” đầy đủ nhất Tại đây

Xem ngay: Top 10 sản phẩm in 3D, mẫu in 3D đẹp nổi đình đám hiện nay

  1. Đâu là thương hiệu máy in 3D hàng đầu 2022?

Như vậy là chúng ta đã giải quyết được vấn đề xung quanh thư viện 3D CAD nội thất rồi, một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm xung quanh công nghệ in 3D chính là lựa chọn mua máy in 3D.

Trước những thương hiệu máy in 3D trên thị trường hiện nay, nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thương hiệu máy in 3D nào thì 3D CUBE chính là câu trả lời thỏa đáng.

Máy in 3D CUBE

Máy in 3D CUBE

 

Máy in 3D thương hiệu 3D CUBE được đánh giá là một trong những thương hiệu máy in Việt Nam hàng đầu hiện nay, được kiểm chứng tốt về cả chất lượng cũng như giá cả.

Trên đây là những chia sẻ của 3D CUBE về tìm hiểu thư viện CAD 3D nội thất và phân loại, tham khảo bộ thư viện CAD 3D nội thất miễn phí và đâu là thương hiệu máy in 3D hàng đầu 2022. Bạn có thể đến với 3D CUBE để được giải đáp những thắc mắc xung quanh công nghệ in 3D và máy in 3D một cách chính xác nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666

Email: info.3dcube@gmail.com

Website: http://3dcube.vn

Fanpage:

https://www.facebook.com/mayin3dviet/

https://www.facebook.com/3dcube.vnn

                                                                                                             
Lượt xem: 230

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved