Thủ thuật giảm chi phí in 3D - Phần II


Cùng đến với những mẹo tiếp theo để giảm bớt chi phí in 3D trong phần 2 này.

 6.  Lựa chọn loại nhựa

f e

So với ABS, thì nhựa PLA là loại nhựa được sử dụng rộng rãi nhất, bởi loại nhựa này dễ in, không độc hại cho sức khỏe người dùng, không có mùi. Loại nhựa này được làm từ bột bắp, dễ phân hủy sinh học nên thường được sử dụng cho những thiết bị của gia đình. 

7.   Giảm bớt support

q

Chi phí in 3D thông qua vật liệu có thể được tiết kiệm bằng cách loại bỏ hoặc giảm các cấu trúc đỡ vật. Tương tự như mẹo tỷ lệ phần trăm infill, sẽ luôn có các vật cần cấu trúc đỡ hỗ trợ. Việc loại bỏ các cấu trúc hỗ trợ không chỉ làm giảm chi phí in 3D và thời gian tổng thể mà còn giúp tạo ra các bản in sạch hơn. Nhưng bạn hãy chú ý tới những phần bắt buộc phải có support nếu không vật in sẽ hỏng, làm tăng thêm chi phí.

8.  Tận dụng lợi thế in hình dạng phức tạp

w

Một trong những lợi thế lớn nhất của in 3D so với các phương pháp chế tạo truyền thống là khả năng tái tạo các hình dạng và cấu trúc phức tạp được tìm thấy trong tự nhiên, chẳng hạn như tổ ong. Với tính năng in 3D, thật dễ dàng để thiết kế các hình dạng 3D tinh gọn đã được cắt giảm đến mức tối thiểu vật liệu cần thiết, nhưng vẫn có thể mạnh hơn và nhẹ hơn các bộ phận được sản xuất truyền thống. Sử dụng các khái niệm sinh học, bạn có thể cắt giảm chi phí in 3D cho vật liệu.

9.  Sử dụng hoặc sửa đổi thiết kế miễn phí 

t

Tìm kiếm hoặc tạo mô hình 3D phù hợp là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi tính toán chi phí in 3D. Có rất nhiều trang web lưu trữ các nền tảng chia sẻ tệp. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống tệp bạn thích và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu in.

10.  Sử dụng các bộ phận in 3D với các bộ phận không phải in 3D

y

Đôi khi, in 3D chỉ cần là một phần, một chi tiết của sản phẩm . Thay vì sử dụng máy in 3D của bạn để tạo ra toàn bộ sản phẩm, bạn có thể sử dụng công nghệ này một cách tiết kiệm hơn khi cần tạo ra các chi tiết mà khi sử dụng phương pháp khác khó có thể tạo ra được chi tiết đó. Điều này sẽ giúp cắt giảm chi phí in 3D của bạn. 

Thủ thuật giảm chi phí in 3D phần I


Lượt xem: 70

     3dcube_web_png

  • Hỗ trợ chuyên nghiệp

  • Bảo hành nhanh chóng

  • Cam kết chất lượng

  • Đảm bảo uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN 3D VIỆT NAM

C10-30 KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

033 2260 999 - 0868 359 986 - 0344 283 666 

info.3dcube@gmail.com

http://3dcube.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
1
 

Copyright ® 2019 3dcube.vn - All Rights Reseved